M

Những thay đổi trên phiên bản iOS 9 beta 3

Sau một tháng phát hành bản beta đầu tiên, hôm qua Apple đã ra mắt phiên bản 3 của iOS 9 cho các lập trình viên.

Đầu tiên là Apple News, đây là ứng dụng đọc tin tức được Apple thiết kế cho iOS 9 với giao diện đơn giản và tinh tế. Tuy nhiên, hiện ứng dụng chỉ tương thích với người dùng tại thị trường Mỹ. Apple News có khả năng tự động đề xuất và sắp xếp tin tức tùy theo sở thích và thói quen của người dùng (tương tự ứng dụng Flipboard).

Nhung thay doi tren phien ban iOS 9 beta 3 hinh anh 1

Sau khi chính thức giới thiệu dịch vụ âm nhạc Apple Music trên iOS 8.4, trên phiên bản iOS 9 beta 3 dịch vụ này cũng đã được cập nhật với nhiều tùy chọn hơn. Theo đó, Apple Music cho phép tùy chọn stream nhạc chất lượng cao ngay cả khi bạn đang sử dụng mạng 3G, 4G (trên iOS 8.4 không có tùy chọn này).

Trên Beta 3, Apple Music cho người dùng thêm tùy chọn stream nhạc khi sử dụng 3G, 4G. Ảnh: cepkolik.
Trên Beta 3, Apple Music cho người dùng thêm tùy chọn stream nhạc khi sử dụng 3G, 4G. Ảnh: cepkolik.

Ngoài ra, trên phiên bản thử nghiệm này Apple cũng hỗ trợ thư mục trên iPad lên đến 4 x 4 thay vì 3 x 3 như trước, giúp tận dụng diện tích màn hình của iPad tốt hơn. Ngoài ra, ứng dụng Mail mặc định cũng được thay đổi tối giản hơn, ứng dụng Ảnh có hai thư mục mới là tự sướng và chụp màn hình. Ứng dụng Lịch xuất hiện cả công cụ Spotlight tìm kiếm.

Cách cài đặt iOS 9 beta 1 không cần tài khoản Developer

Nếu không sở hữu tài khoản nhà phát triển (UDID) của Apple, bạn vẫn có thể thử nghiệm các phiên bản iOS hoàn toàn miễn phí.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple