Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những thiên đường du lịch giúp cai nghiện công nghệ

Tập thiền ở Nepal, ở trong lều Mông Cổ, sinh tồn trên một hòn đảo Belize... sẽ giúp bạn rời xa được màn hình điện thoại và nhận ra thế giới thực còn rất nhiều điều tuyệt vời.

Nhung thien duong du lich giup cai nghien cong nghe hinh anh 1 Tìm bình yên ở tu viện Phật giáo, Nepal: Trong thời đại số hóa, với quá nhiều thông tin xâm chiếm trí não chúng ta. Hãy tới một tu viện Phật giáo ở Nepal, bạn sẽ được học cách thiền, để tâm trí tĩnh lặng, rèn luyện sự tập trung và nhận thức.
Tìm bình yên ở tu viện Phật giáo, Nepal: Thời đại số hóa quá nhiều thông tin xâm chiếm trí não chúng ta. Hãy tới một tu viện Phật giáo ở Nepal, bạn sẽ được học cách thiền, để tâm trí tĩnh lặng, rèn luyện sự tập trung và nhận thức. Ảnh: Rough Guides.
Nhung thien duong du lich giup cai nghien cong nghe hinh anh 2 Xa rời thế giới ở Three Camel, Mông Cổ: Tại khu trại này, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống du mục tuy có phần dễ chịu hơn.  Điểm có internet gần nhất cách trại hàng trăm cây số, do đó bạn có thể sớm quên chiếc điện thoại thông minh của mình đi.
Xa rời thế giới ở Three Camel, Mông Cổ: Tại khu trại này, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống du mục, tuy có phần dễ chịu hơn. Điểm có Internet gần nhất cách trại hàng trăm cây số, do đó bạn có thể tạm quên chiếc điện thoại thông minh. Ảnh: Rough Guides.
Nhung thien duong du lich giup cai nghien cong nghe hinh anh 3 Ở cùng người Huaorani, Amazon, Ecuador: Sông Amazon và khu vực xung quanh tạo thành một mạng lưới tự nhiên vĩ đại, vắng bóng công nghệ hay các tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Khi ở cùng bộ tộc Huaorani, du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm văn hóa thú vị, từ học cách theo dấu động vật trong rừng tới luyện ngôn ngữ độc đáo của họ. Ảnh: Thefrogblog.
Ở cùng người Huaorani, Amazon, Ecuador: Sông Amazon và khu vực xung quanh tạo thành một mạng lưới tự nhiên vĩ đại, vắng bóng công nghệ hay các tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Khi ở cùng bộ tộc Huaorani, du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm văn hóa thú vị, từ học cách theo dấu động vật trong rừng tới luyện ngôn ngữ độc đáo của họ. Ảnh: Thefrogblog.
Nhung thien duong du lich giup cai nghien cong nghe hinh anh 4 Cắm trại ở vùng hoang dã của Thụy Điển và Na Uy:  Ngày nay các khu cắm trại đông khách không thiếu wi-fi, nhưng ở những khu hoang dã, công nghệ chỉ còn là bếp ga và pin AA. Với địa hình đa dạng cùng khung cảnh hùng vĩ, bạn sẽ không ngần ngại thả mình vào thiên nhiên thay vì xem facebook hàng giờ.
Cắm trại ở vùng hoang dã của Thụy Điển và Na Uy: Ngày nay các khu cắm trại đông khách không thiếu Wi-Fi, nhưng những khu hoang dã, công nghệ chỉ còn là bếp ga và pin AA. Với địa hình đa dạng cùng khung cảnh hùng vĩ, bạn sẽ không ngần ngại thả mình vào thiên nhiên thay vì xem Facebook hàng giờ. Ảnh: Rough Guides.
Nhung thien duong du lich giup cai nghien cong nghe hinh anh 5 Đi ngắm voi ở trại Jongomero, Tanzania: Khu nghỉ dưỡng ở miền Nam Tanzania này yêu cầu du khách giao các thiết bị công nghệ cho họ trong thời gian nghỉ tại đây. Thay vào đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những động vật hoang dã tuyệt vời trên đồng cỏ châu Phi.
Ngắm động vật hoang dã ở khu trại Jongomero, Tanzania: Khu nghỉ dưỡng ở miền Nam Tanzania yêu cầu du khách giao các thiết bị công nghệ cho họ trong thời gian nghỉ tại đây. Thay vào đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những động vật hoang dã tuyệt vời trên đồng cỏ châu Phi. Ảnh: Rough Guides.
Nhung thien duong du lich giup cai nghien cong nghe hinh anh 6 Ngủ trong lều ở Bắc Ireland: Căn lều đá này nằm gần Lisnaskea ở hạt Fermanagh, chỉ có những vật dụng cơ bản nhất. Khi không còn mải dán mắt vào màn hình, đầu óc bạn sẽ được thảnh thơi để chiêm ngưỡng và ghi nhớ vẻ đẹp của vịnh và hòn đảo xanh tươi tuyệt đẹp.
Ngủ trong nhà cổ ở Bắc Ireland: Căn nhà xây bằng đá nằm gần Lisnaskea ở hạt Fermanagh chỉ có những vật dụng cơ bản. Khi không còn mải dán mắt vào màn hình, đầu óc bạn sẽ được thảnh thơi để chiêm ngưỡng và ghi nhớ vẻ đẹp của vịnh và hòn đảo xanh tươi tuyệt đẹp. Ảnh: Rough Guides.
Nhung thien duong du lich giup cai nghien cong nghe hinh anh 7 Đi trốn ở Havana, Cuba: Tới Cuba, du khách có cảm giác như trở về thế kỷ trước, với những chiếc xe cổ đi lại trên phố, ít các tiện nghi công nghệ. Bạn sẽ được rời khỏi vòng vây của các thiết bị điện tử, thả hồn tận hưởng sự quyến rũ của thành phố đầy nắng này. Ảnh: Cntraveller.
Đi trốn ở Havana, Cuba: Tới Cuba, du khách có cảm giác như trở về thế kỷ trước, với những chiếc xe cổ đi lại trên phố, ít các tiện nghi công nghệ. Bạn sẽ được rời khỏi vòng vây của các thiết bị điện tử, thả hồn tận hưởng sự quyến rũ của thành phố đầy nắng này. Ảnh: Cntraveller.
Nhung thien duong du lich giup cai nghien cong nghe hinh anh 8 Sống một tuần với cộng đồng người Amish, Mỹ: Người Amish từ chối mọi tiện nghi của thế giới văn minh, sống nhờ chăn nuôi, trồng trọt như từ nhiều thế kỷ trước. Ở hạt Lancaster, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng cuộc sống đơn giản, làm việc ngoài đồng và di chuyển bằng xe ngựa. Ảnh: Thisisamericafoundation.
Sống một tuần với cộng đồng người Amish, Mỹ: Người Amish từ chối mọi tiện nghi của thế giới văn minh, sống nhờ chăn nuôi, trồng trọt như từ nhiều thế kỷ trước. Ở hạt Lancaster, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng cuộc sống đơn giản, làm việc ngoài đồng và di chuyển bằng xe ngựa. Ảnh: Thisisamericafoundation.
Nhung thien duong du lich giup cai nghien cong nghe hinh anh 9 “Detox” công nghệ ở khu nghỉ dưỡng Echo Valley, Canada: Tới đây, du khách có thể đăng ký tham gia chương trình “detox” (thải độc) công nghệ, ngắm sao trời thay vì chúi mũi vào Twitter, nhớ ra những điều đặc biệt về bản thân mà không cần tới các dòng trạng thái trên Facebook.
“Detox” công nghệ ở khu nghỉ dưỡng Echo Valley, Canada: Tới đây, du khách có thể đăng ký tham gia chương trình “detox” (thải độc) công nghệ, học cưỡi ngựa, thay vì chúi mũi vào Twitter, nhớ ra những điều đặc biệt về bản thân mà không cần tới các dòng trạng thái trên Facebook. Ảnh: Equisearch.
Nhung thien duong du lich giup cai nghien cong nghe hinh anh 10 Sinh tồn trên một hòn đảo ở Belize: Nếu bạn nghĩ mình không thể sống sót nổi khi thiếu điện thoại, có lẽ bạn nên đăng ký tour sinh tồn ở Belize để biết mình thực sự cần gì để sống. Trước khi thả bạn lên một hòn đảo vắng, một đội chuyên nghiệp sẽ huấn luyện và đảm bảo bạn có được những kỹ năng cần thiết như bắt cá, nhóm lửa. Đừng lo, họ sẽ giám sát chặt chẽ để không có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra với bạn.
Sinh tồn trên một hòn đảo ở Belize: Nếu bạn nghĩ mình không thể sống sót nổi khi thiếu điện thoại, bạn nên đăng ký tour sinh tồn ở Belize để biết mình thực sự cần gì để sống. Trước khi thả bạn lên một hòn đảo vắng, một đội chuyên nghiệp sẽ huấn luyện và đảm bảo bạn có được những kỹ năng cần thiết như bắt cá, nhóm lửa. Họ sẽ giám sát chặt chẽ để không có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra. Ảnh: Rough Guides.

20 kỳ nghỉ kiểu thư giãn cho người lười vận động

Bạn muốn được trải nghiệm vùng đất mới, nhưng không muốn phải trèo đèo lội suối hay đổ quá nhiều mồ hôi? Các địa điểm này sẽ cho bạn cơ hội thư giãn giữa khung cảnh tuyệt đẹp.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch