Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những thói quen ăn uống độc đáo của người Nhật

Ẩm thực Nhật Bản xưa nay nổi tiếng với sự đa dạng, tính thẩm mỹ và những quy tắc độc đáo trên bàn ăn.

Nhung thoi quen an uong doc dao cua nguoi Nhat hinh anh 1
Người Nhật chủ yếu dùng bàn thấp, ngồi bệt với đệm trên sàn “tatami” thay vì bàn ghế kiểu phương Tây. Họ cũng tránh bước vào đệm người khác khi ngồi vào bàn để thể hiện sự tế nhị cũng như sự tôn trọng của mình đối với bữa ăn. Ảnh: @rubenefactor.
Nhung thoi quen an uong doc dao cua nguoi Nhat hinh anh 2
Khăn ướt “oshibori” được đưa cho mỗi người sau khi ngồi vào bàn. Loại khăn này chỉ dùng để lau tay chứ không lau mặt. Người Nhật bắt đầu bữa ăn bằng cụm từ “itadakimasu”, có nghĩa tiếng Việt là “tôi biết ơn nhận được”. Hai bàn tay đan vào nhau, một cái gật đầu nhẹ để mời mọi người dùng bữa và thể hiện lòng thành đối với người đã làm ra món ăn. Ảnh: @restaurantehokkaidobh.
Nhung thoi quen an uong doc dao cua nguoi Nhat hinh anh 5
Thổi mũi, ợ hơi, âm thanh nhai thức ăn được coi là hành vi bất lịch sự ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, việc không ăn hết sạch thức ăn trong bát của mình sẽ được cho là phí phạm thức ăn và không coi trọng những thứ đã từ bỏ mạng sống của mình vì bữa ăn của bạn. Nếu bạn không thể ăn món gì, hãy nói trước với nhà hàng để không vi phạm những điều trên. Ảnh: @jang_night.
Nhung thoi quen an uong doc dao cua nguoi Nhat hinh anh 8
Bạn đừng bắt đầu uống rượu cho đến khi mọi người ở bàn ăn uống và đeo kính để chào buổi uống. Người Nhật thường bắt đầu buổi uống bằng từ “kampai” (uống cạn), cụm từ quen thuộc được sử dụng vào thời điểm bắt đầu các buổi tiệc mừng. Ảnh: @yukipoo_n. 

8 món ăn châu Á lọt top 20 'Món ngon tuyệt hảo' của Lonely Planet

Trong top 20 món ăn có trải nghiệm đáng giá nhất hành tinh của Lonely Planet, các món ăn châu Á chiếm gần 1/2. Trong đó, phở sông Hậu ở Việt Nam xếp thứ 20.Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài

7 dac san trai cay nuc tieng mien Tay hinh anh

7 đặc sản trái cây nức tiếng miền Tây

0 30

Là vùng trồng cây ăn trái quan trọng của cả nước, miền Tây có nhiều đặc sản trái cây nức tiếng như sầu riêng, xoài, bưởi... gắn với các địa danh quen thuộc ở đây.

01:34 Dong song khong bao gio dong bang du -30 do C hinh anh

Dòng sông không bao giờ đóng băng dù -30 độ C

0 3

Sông Khalkh Gol (Nội Mông, Trung Quốc) chảy qua khu vực hoạt động địa nhiệt nên có khả năng "chống chịu" thời tiết -30 độ C mà không bị đóng băng.

Ngoi lang o Na Uy co ten goi gom 1 ky tu hinh anh

Ngôi làng ở Na Uy có tên gọi gồm 1 ký tự

0 3

Quần đảo Lofoten của Na Uy có một ngôi làng với tên gọi chỉ gồm một ký tự là “Å”. Nơi đây cũng được công nhận là địa danh có tên gọi ngắn nhất thế giới.