M

Những thói quen thường thấy của các tín đồ Facebook

Cập nhật tình cảm thường xuyên, check-in mọi lúc mọi nơi, tung tin đồn thất thiệt câu like... là những thói quen phổ biến của các bạn trẻ "nghiện Facebook" hiện nay.

Mới đây, clip chia sẻ các hành vi phổ biến của tín đồ Facebook thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ngoài việc phản ánh những vấn đề tiêu cực khi giới trẻ hiện nay "nghiện Facebook", clip còn đem đến nhiều tình huống dở khóc, dở cười mà ai cũng từng gặp phải trên mạng xã hội.

Cập nhật tình cảm thường xuyên

Với các cặp đôi đang hạnh phúc trong tình yêu, họ thường thích chụp ảnh và khoe những khoảnh khắc tình tứ bên nửa còn lại trên mạng xã hội. Đơn giản chỉ là ảnh nắm tay và đưa nhau đi du lịch nhưng cũng đủ để khiến nhiều người ghen tỵ.

Tuy nhiên, khi cả hai "đường ai nấy đi", chủ nhân Facebook sẽ đau đầu vì phải tìm cách xóa sạch "dấu tích" về tình cũ.

Check-in mọi lúc mọi nơi

Đây là thói quen phổ biến hiện nay. Giới trẻ thích cập nhật cho bạn bè trên Facebook biết lịch trình của mình hàng ngày như đi đâu, làm gì, chơi thế nào? Bên cạnh đó, việc check-in liên tục cũng dễ gây phản cảm trong những tình huống cố tình khoe khoang để tạo sự chú ý.

 

Facebook - lợi và hại

Bản chất Facebook không xấu, nhưng với nhiều bạn trẻ chưa kiểm soát tốt thì không chỉ bị nghiện, làm mất thời gian mà còn gây hậu quả khó lường.

Tung tin đồn thất thiệt câu like

Ngày nay, mạng xã hội góp phần đáng kể vào việc chia sẻ và lan truyền thông tin. Tuy nhiên, bên cạnh những tin tức tích cực, cũng có không ít chuyện tiêu cực, chưa được xác minh rõ ràng đã bị phát tán vô tội vạ. Một số bạn trẻ còn tự dựng chuyện, tung tin đồn thất thiệt nhằm câu like, sống ảo. Đây được coi như hành động đáng lên án.

Nhung thoi quen thuong thay cua cac tin do Facebook hinh anh 1
Nghiện Facebook là một trong những thực trạng đáng quan tâm của giới trẻ hiện nay. Ảnh chụp màn hình.

Cập nhật trạng thái liên tục

Giống như việc check-in mọi lúc mọi nơi, việc các bạn trẻ liên tục cập nhật trạng thái cũng khiến mọi người khó chịu. Facebook của bạn, bạn có quyền làm bất cứ điều gì bạn thích nhưng mạng xã hội là nơi công cộng, những hành động của bạn không còn mang tính riêng tư mà sẽ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Đếm like

Ngoài việc dành thời gian online để cập nhật tình hình trên mạng xã hội và chia sẻ thông tin với bạn bè, một bộ phận nhỏ được gọi là "thanh niên sống ảo" thường đầu tư vào hình ảnh và trạng thái có nội dung úp mở, thu hút sự chú ý, nhằm câu like trên Facebook. Vì lý do này, nhiều bạn trẻ trở thành các hot boy, hot girl tự phong nhờ sở hữu trang cá nhân có nhiều người theo dõi, hình ảnh hút like.

Những trò giết người không dao trên Facebook

Tự cho mình quyền lấy thông tin, ảnh cá nhân của người khác rồi phán xét, bêu riếu đang nở rộ trên mạng xã hội Facebook.

Tuấn Phong

Clip: VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng