M

Những tiệm cơm rang ngon đến xuýt xoa

Có tiệm cơm dẻo, cũng có quán lại chiên cơm giòn tan, ăn rất thích thú.

Cơm rang giòn Nguyễn Du

Nằm ngay đầu phố Nguyễn Du, quán ở đây nổi tiếng nhờ món cơm rang đậm đà và đặc biệt là giòn tan. Đĩa cơm đầy đặn, màu vàng ươm, mỡ màng nhờ được chiên kĩ.

Khi ăn khách còn "khoái" hơn với cảm giác chỗ mềm mềm dẻo, chỗ giòn tan, cháy cạnh. Cơm kết hợp cùng dưa chua, thịt bò hoặc thịt gà và gia giảm vừa miệng chứ không cần rưới thêm nước mắm hay xì dầu.

Nhung tiem com rang ngon den xuyt xoa hinh anh 1
Nhung tiem com rang ngon den xuyt xoa hinh anh 2

Cơm ngon nên tầm 7-8h tối hàng ngày, quán đều đông khách, ngồi kín một dọc vỉa hè dài. Nếu tới vào lúc bếp vừa hoàn thành xong mẻ cơm thì có thể bạn được cơm chỉ sau 5-7 phút gọi. Ngược lại, đến đúng lúc mẻ cơm vừa “giải phóng” hết, thì thời gian chờ đợi có thể kéo dài 15-20 phút. Giá khoảng 60.000 đồng/suất.

Cơm đảo gà rang Tống Duy Tân

Cơm đảo gà rang là đặc sản của phố ẩm thực Tống Duy Tân. Phố ngắn mà hầu như nhà nào cũng treo biển. Đến đây lần đầu tiên, khách rất dễ “hoang mang” không biết chọn quán nào. Thực tế, chất lượng của các tiệm tương đương nhau nhưng theo hiệu ứng đám đông, nhiều người sẽ tạt vào quán vỉa hè ở đoạn đầu phố (giao với Phùng Hưng). Song, theo kinh nghiệm một số khách sành miệng thì tiệm cơm ở giữa phố (đúng ngã ba giao với ngõ Cấm Chỉ) mới là ngon nhất.

Nhung tiem com rang ngon den xuyt xoa hinh anh 3

Quán khá sạch sẽ, sáng sủa. Một suất ở đây gồm đĩa cơm đảo cùng bát thịt gà rang, ngoài ra có dưa muối ăn kèm. Ưu điểm là cơm chiên ngon, thơm dù không cần đảo với trứng như một số quán, thịt gà mềm, nước gà rang ngọt ngọt mặn mặn rất vừa miệng. Mức giá phổ biến là 80.000 đồng, bảo đảm no căng cho người ăn khỏe.

Cơm rang dẻo phố Phạm Hồng Thái

Quán chỉ bán từ tầm xẩm tối, chẳng hề có biển bảng, nhưng cứ đi đến cuối phố đoạn ngã ba giao với Châu Long hỏi thì ai cũng biết. Vẫn là món cơm rang dưa bò phổ biến song hiếm tiệm bình dân nào có hạt gạo dẻo và săn như ở đây. Chủ quán lại khéo, chiên cơm dẻo mà không bao giờ ngấy vì ngấm dầu mỡ. Bò xào dưa cũng đậm đà, vừa miệng, khách nào ăn thử cũng tấm tắc. Quán vỉa hè tuềnh toàng, thậm chí trông xập xệ nhưng tối đến khá nhiều “dân chơi” ghé ăn.

Nhung tiem com rang ngon den xuyt xoa hinh anh 4
Nhung tiem com rang ngon den xuyt xoa hinh anh 5

Cơm rang phố Phạm Hồng Thái có giá khoảng 40.000 đồng/đĩa.

Cơm rang gà quay Bà Triệu

Quán cơm này rất quen thuộc với dân công sở ở đoạn phố Bà Triệu giao với Lý Thường Kiệt. Tại đây bán “thập cẩm ngũ vị” như: xôi, phở, bún, cơm nhưng chủ yếu chuyên về gà. Trong đó, cơm rang gà quay là món được mọi người gọi nhiều nhất.

Nhung tiem com rang ngon den xuyt xoa hinh anh 6
Nhung tiem com rang ngon den xuyt xoa hinh anh 7

Đúng như tên gọi, cơm rang nơi này kết hợp với gà quay. Ưu điểm là miếng gà trông mỡ màng, rất lớn, được chọn phần đùi, ăn ra cả má ngoài lan đến phần lườn gà nên nhìn vô cùng hấp dẫn. Gà của quán ngon, không bị bã bở, quay bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt. Tuy nhiên, nhược điểm là cơm chiên hơi khô, song có nước luộc gà ăn kèm nên khách cũng đỡ khan miệng. Với mức gía 55.000 đồng/suất, phần cơm ở đây đầy đặn, đủ ấm bụng bữa trưa.

Hoàng Nhi

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội