Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những tình huống 'đỏ mặt' vì ra đường quên tiền mặt

Tiền luôn được coi là vật bất ly thân của nhiều người mỗi khi ra đường. Thế nên chỉ một lần quên tiền cũng đủ kéo theo nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Nhung tinh huong 'do mat' vi ra duong quen tien mat hinh anh 1
Hết xăng giữa đường: Những thanh niên sống ẩu hẳn không dưới một lần rơi vào tình huống xế hết xăng mà người không còn một xu. Những lúc này, bạn đành muối mặt gọi điện thoại cho người thân. Số gọi đi có thể là cha mẹ (khả năng bị mắng rất cao); thằng bạn thân (khả năng bị cười thối mũi rất cao). Bạn cũng có thể tự lực cánh sinh bằng cách dắt bộ hoặc nhờ “người lạ ơi” đẩy giúp cả người lẫn xe về nhà. Lúc đó chỉ ước có giải pháp thanh toán “thần thánh” nào đó mà không phải dùng tiền mặt “cứu bồ”.
Nhung tinh huong 'do mat' vi ra duong quen tien mat hinh anh 2
“Campuchia” tiền cuối tiệc: Có những thanh niên lần nào đi ăn cũng quên tiền mà trở thành Chúa Chổm trong lòng chúng bạn. Nhưng với phương thức thanh toán một chạm qua smartphone như Samsung Pay, chẳng cần tiền mặt bạn vẫn có thể lật ngược tình thế khi từ “gánh nặng” bỗng hóa anh hùng chủ chi (hoặc ít ra là đại diện trả tiền) cho bữa ăn.
Nhung tinh huong 'do mat' vi ra duong quen tien mat hinh anh 3
Đi siêu thị mang mỗi smartphone: Chị em phụ nữ thường cẩn thận hơn cánh mày râu nhưng cũng không tránh khỏi những lúc đi cày quên trâu, đi siêu thị quên tiền. Cũng là smartphone mà của người ta có thể một chạm vào máy POS đã thanh toán xong cả núi đồ bằng Samsung Pay, còn của mình chỉ để gọi điện cầu cứu người thân, thật sự là xấu hổ nhân n lần.
Nhung tinh huong 'do mat' vi ra duong quen tien mat hinh anh 4
Ôm bụng đói giờ cơm: Khi thiên hạ đang sung sướng từ pizza đến lẩu nướng, từ bún phở đến cơm gà thì chỉ vì một phút vội vàng quên mang ví, bạn đành ôm bụng đói mà than thân trách phận. Đương nhiên bạn có thể vay tiền đồng nghiệp để chén một bữa no, nhưng giải pháp này cũng chỉ hữu dụng vài lần. Những lúc này, giá như chiếc smartphone trong túi có thể “đựng” được chục chiếc thẻ ngân hàng như Samsung Pay, bạn đã có thể đường hoàng tìm một bàn view đẹp, gọi những món ngon mà thỏa sức nếm rồi.
Nhung tinh huong 'do mat' vi ra duong quen tien mat hinh anh 5
Bạn gái thanh toán giúp: “Mày râu nhẵn nhụi”, tóc tai vuốt vuốt thật bảnh bao trong buổi hẹn đầu tiên vậy mà đến lúc thanh toán, bạn đỏ mặt phát hiện sự thật cay đắng: Quên mang ví. May sao, smartphone của nàng có cài ứng dụng thanh toán di động Samsung Pay để cứu nguy 2 đứa một phen. Từ phương án dự phòng hoàn hảo khi quên tiền mặt, sự tiện lợi và bảo mật cao của Samsung Pay có thể sẽ khiến bạn và nàng chuyển hẳn sang phương thức này mỗi lần hẹn hò.

Với Samsung Pay, người dùng có thể “ký gửi” các loại thẻ ATM, Visa, Mastercard từ 15 ngân hàng và tổ chức tài chính, cùng thẻ tích điểm vào một ứng dụng bảo mật cao, dễ sử dụng và có thể hoạt động không cần kết nối Internet. Để thanh toán, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Samsung Pay hoặc vuốt từ dưới màn hình smartphone lên, sau đó xác thực bằng mống mắt, vân tay hoặc mã PIN, cuối cùng đưa smartphone vào gần máy POS để thanh toán.

Người dùng Việt ngày càng thích nghi với xu hướng không tiền mặt

Theo Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ thanh toán bằng tiền mặt tại Việt Nam ngày càng giảm, từ 14,02% năm 2010 xuống còn 11,45% vào tháng 8/2017.


Giang Minh Nguyệt - Tuấn Dũng

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng