Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những tính năng đáng tiền trên Mercedes-Benz GLE 2020

SUV cỡ vừa của Mercedes-Benz được trang bị nhiều tính năng hiện đại xứng với trải nghiệm lái và giá bán ở mức cao, đánh giá của Motortrend.

Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 1
GLE 2020 được Mercedes thiết kế mới hoàn toàn. Phát triển trên nền tảng mới, thế hệ SUV cỡ vừa thứ tư của hãng xe Đức sử dụng động cơ mới, công nghệ lai nhẹ, và hệ thống treo cải tiến cho trải nghiệm lái tốt hơn.
Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 2
Đương nhiên, trang bị nội thất cũng xứng với trải nghiệm lái nâng cao, như ghế ngồi rất thoải mái, chất liệu cao cấp, màn hình điều khiển cỡ lớn. Với giá bán tới 95.000 USD, GLE 2020 không chỉ có vậy.
Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 3
Dễ dàng điều chỉnh ghế ngồi. Xe hạng sang thường cho phép lưu nhiều cài đặt ghế ngồi cho từng người. Với GLE 2020, Mercedes đơn giản hóa thiết lập, giúp người lái có trải nghiệm thoải mái nhất. Trên màn hình thông tin giải trí, tài xế chỉ cần nhập chiều cao của mình, còn lại mọi thứ điều chỉnh đều do ghế và vô lăng tự thực hiện.
Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 4
Ghế ngồi động học. Dòng GLE có nhiều cài đặt message cho người lái và hành khách, chẳng hạn kiểu “message lượn sóng”, “massage di dộng” hoặc “massage truyền thống”. Trên GLE 2020, Mercedes thêm tính năng mới có tên “ghế động học”, thực hiện những chuyển động nhỏ ở mặt ghế và phần tựa lưng giúp người ngồi cảm thấy thư giãn và thoải mái trong suốt hành trình.
Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 5
Đèn môi trường. Cũng giống nhiều xe Mercedes khác, GLE 2020 được trang bị đèn môi trường. Khi bên ngoài trời tối, cabin sẽ tự bật sáng như hộp đêm với 64 màu sắc tùy chọn. Ánh sáng có thể đến từ mọi ngóc ngách bên trong, từ bảng táplô đến cánh cửa, thậm chí cả phần nghỉ chân.

Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 6
Ánh sáng có thể thay đổi luân phiên theo chủ đề, chẳng hạn “Xanh Đại dương” hoặc “Đỏ Ánh trăng”. Cường độ sáng có thể điều chỉnh dựa trên thiết lập của người lái. Khi giảm nhiệt độ cabin, ánh sáng hàng ghế trước và thứ hai tự chuyển sang xanh, và chuyển sang màu đỏ nếu tăng nhiệt độ.

Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 7
Điều khiển không giới hạn. Thao tác điều khiển bằng giọng nói trên GLE 2020 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giao diện điều khiển được nâng cấp, tích hợp khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên. Chỉ cần nói "Hey, Mercedes" để kích hoạt chế độ ra lệnh bằng giọng nói.
Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 8
Điều khiển bằng cử chỉ có sẵn. Người lái chỉ cần chỉ vào gương chiếu hậu để bật đèn bản đồ, hoặc có thể thiết lập tính năng yêu thích gắn với cử chỉ của hai ngón tay.

Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 9
Dẫn đường bằng thực tế tăng cường. Màn hình cỡ lớn sắc nét là bổ sung đáng giá cho hệ thống dẫn đường nâng cao của GLE 2020. Hình ảnh trực tiếp từ camera đầu xe sẽ hiển thị trên màn hình trung tâm với tên đường, mũi tên dẫn hướng và các thông tin bổ trợ, giúp người lái dễ dàng tới địa điểm cần đến.

Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 10
Khay giữ cốc làm nóng và làm lạnh. Tính năng này khá hiếm trên các dòng xe sang. Chủ xe cần bỏ thêm 180 USD để Mercedes trang bị thêm khay giữ cốc làm nóng và làm lạnh.

Nhung tinh nang dang tien tren Mercedes-Benz GLE 2020 hinh anh 11
Tìm nhà hàng. Nếu bạn cần tìm một nơi để ăn tối hoặc thưởng thức cà phê, GLE 2020 có thể dễ dàng giúp thực hiện việc này qua dịch vụ thông tin trợ giúp Yelp. Khi chọn nhà hàng cần đến, bản đồ sẽ tự dẫn đường.

Mercedes-Benz GLS 2020 thêm công nghệ, giá đắt hơn

Đắt hơn bản hiện tại 5.050 USD, GLS450 đời mới có giá khởi điểm từ 76.195 USD tại Mỹ.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motortrend

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ôtô