M

Những tính năng trên iPhone 5 có thể bạn chưa biết

Ít người biết rằng máy cho phép quay video và chụp ảnh đồng thời. Tính năng này chỉ có trên iPhone 5, đủ chụp lại một khoảnh khắc đặc biệt dù không cho ra một bức ảnh đầy đủ.

1. Chụp ảnh trong khi quay video

Nhung tinh nang tren iPhone 5 co the ban chua biet hinh anh 1

Ít người biết rằng iPhone 5 cho phép người dùng quay video và chụp ảnh đồng thời. Tính năng này chỉ có trên iPhone 5 và tuy không cho ra một bức ảnh có độ phân giải đầy đủ, nhưng đủ để chụp một khoảnh khắc đặc biệt trong khi quay video.

Để sử dụng tính năng này, trong khi quay video, hãy nhấp vào biểu tượng camera nhỏ phía trên bên phải.

Độ phân giải của các bức ảnh ở mức 1920x1080, đủ tốt để chia sẻ hay in các bức ảnh gia đình, nhưng nếu hình ảnh thực sự quan trọng thì tốt nhất người dùng nên để ở chế độ chỉ chụp ảnh. Chế độ này cho phép người dùng chụp được không chỉ một mà là nhiều hình ảnh trong khi quay video trên iPhone 5.

2. Mở ứng dụng với tính năng Siri

Nhung tinh nang tren iPhone 5 co the ban chua biet hinh anh 2

Tính năng Siri là một trong các tính năng khá hữu ích với rất nhiều người dùng điện thoại iPhone. Tính năng này được hỗ trợ từ hệ điều hành iOS 6 trở lên. Siri chứng tỏ vượt trội hơn hẳn ở khả năng mở các ứng dụng bằng chính giọng nói. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần giữ phím Home trong hai giây để Siri có thể được khởi động hay kích hoạt, sau đó ra lệnh "Open App Name" và Siri sẽ mở các ứng dụng chúng ta cần. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Việt thì tính năng này không thể hoạt động được.

Một số ứng dụng sẽ không mở được khi điện thoại bị khóa, nhưng với tính năng hữu ích với Siri này, người dùng hoàn toàn có thể mở bất kỳ ứng dụng trên iPhone chỉ với một câu lệnh. Tính năng này rất tiện dụng cho việc sử dụng iPhone trong khi lái xe, tập thể dục hoặc khi sử dụng điện thoại bằng một tay.

3. Nghe nhạc hay hơn khi đêm muộn

Nếu bạn nghe nhạc với ứng dụng Music mặc định trên iPhone 5 khi thời điểm muộn vào ban đêm, bạn nên bật chế độ đêm muộn (Late Night). Chế độ này quay xuống giúp nhạc trầm và thư giãn hơn ở một âm lượng hợp lý.

Vào Settings -> Music -> EQ -> Late Night.

4. Bật chế độ ban đêm (Night Mode) cho tất cả các ứng dụng

Có một tính năng ẩn trên iPhone 5 cho phép người dùng bật chế độ ban đêm cho bất kỳ ứng dụng iPhone nào, hoặc ít nhất là độ sáng màn hình thích hợp với chế độ ban đêm. Apple cũng cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc, mà kết quả là một số màu sắc kỳ lạ được tạo ra trong một số ứng dụng, nhưng tính năng này vẫn luôn giúp người dùng dễ dàng hơn để sử dụng một trình duyệt web vào ban đêm.

Để thiết lập chế độ này, vào Settings -> General -> Accessibility -> Invert Colors để On.

Một cách dễ dàng hơn để sử dụng chế độ ban đêm này là để thiết lập bằng ba lần nhấp chuột vào nút Home để đảo ngược màu sắc.

5. Sử dụng nút điều khiển trên tai nghe để bỏ qua bài hát, sử dụng Siri và nhiều hơn nữa

Tai nghe đi kèm với iPhone 5 không chỉ mang lại cho người dùng trải nghiệm âm nhạc hay hơn. Được xây dựng với micro tích hợp bên trong và điều khiển chuyển đổi cho phép người dùng thực hiện một loạt các tác vụ mà không cần dùng iPhone ra khỏi túi.

Nhung tinh nang tren iPhone 5 co the ban chua biet hinh anh 3

Kiểm soát phổ biến nhất là sử dụng nút điều khiển trên tai nghe để thay đổi âm lượng, nhưng nó còn có nhiều hơn nữa. Dưới đây là một vài tác vụ bạn có thể làm với nút điều khiển trên tai nghe iPhone:

- Khởi động Siri: Giữ trong khoảng 2 giây

- Tạm dừng âm nhạc: 1 lần bấm

- Bỏ qua một ca khúc: 2 lần bấm

- Remote Shutter: bấm nút tăng âm lượng trong khi máy ảnh được mở ra.

Các tính năng này làm việc được trên tai nghe tiêu chuẩn của Apple và nhiều một số loại tai nghe thay thế khác cho iPhone.

6. Apple Maps thông minh hơn

Apple Maps không phải là hoàn hảo, nhưng khi dùng chung với Siri cho phép người dùng trải nghiệm một bản đồ chỉ dẫn thông minh hơn rất nhiều.

Trong Apple Maps, người dùng có thể bật chế độ Traffic để xem tình hình giao thông trên màn hình và để có được cảnh báo trong khi lái xe, trong đó bao gồm một tùy chọn để xem đoạn đường nào bị tắc và tim tuyến đường khác để tránh ùn tắc.

Nhung tinh nang tren iPhone 5 co the ban chua biet hinh anh 4

Tới Maps -> Tap on the bottom right corner -> Tap Show Traffic.

Tính năng này giúp thuận lợi hơn cho người dùng thường xuyên di chuyển. Người dùng cũng có thể tải về Google Maps để sử dụng tính năng chỉ dẫn giao thông này.

Nhung tinh nang tren iPhone 5 co the ban chua biet hinh anh 5

Đức Linh Mobile là tổng đại lý phân phối smartphone hàng đầu Việt Nam triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho iPhone 5 loại 16G, 32G và 64G màu đen và trắng. Các hàng đều nguyên bản hình thức đẹp 99,99%. Cụ thể như sau:

1. iPhone 5 đen - 16G giá 7.699.000 đồng

2. iPhone 5 trắng - 16G giá 8.299.000 đồng

3. iPhone 5 trắng - 16G chưa active, bảo hành 12 tháng tại Apple giá 8.899.000 đồng

Các loại điện thoại 32G, 64G liên hệ tại đây

Phụ kiện theo máy có: hộp, sạc, cáp, tai nghe bảo hành tại cửa hàng

Khuyến mại tặng kèm gồm có:

- Dán màn hình

- Bút cảm ứng

- Pin dự phòng 2600

Chương trình khuyến mại bắt đầu từ ngày 19/8 đến hết ngày 24/8. Áp dụng cho tất cả khách hàng mua smartphone (mua trực tiếp và mua trả góp) tại Đức Linh Mobile.

Website: www.DucLinhMobile.vn

Địa chỉ: T450 Tây Sơn, khu vực Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0989 59 33 99 - 0948 25 83 88

Hiện nay Duclinhmobile.vn có dịch vụ bán điện thoại trả góp, liên hệ số 04 234 82888 - 0989 59 33 99 để được tư vấn về trả góp điện thoại.

Tư liệu: DLmobile

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ