Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những tòa cao ốc xấu xí nhất thế giới

Các công trình này thu hút ánh nhìn của người qua đường, thậm chí trở thành điểm tham quan, vì có kiến trúc quá đặc biệt.

Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 1
Tòa nhà Elephant, Bangkok, Thái Lan: Đây là một trong những công trình nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhất ở Bangkok, là tổ hợp nhà ở hạng sang, văn phòng và cửa hàng mua sắm.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 2
Tòa nhà cao 32 tầng này được tạo hình theo loài voi - động vật nổi tiếng và được kính trọng nhất Thái Lan. Tuy nhiên, có lẽ du khách cần trí tưởng tượng tốt để có thể nhận ra điều này.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 3
Tháp truyền hình Zizkov, Prague, cộng hòa Cezch: Nhìn từ xa, tháp có kết cấu không ăn nhập lắm với vẻ cổ kính của Prague.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 4
Trung tâm Lippo, Hong Kong, Trung Quốc: Tháp đôi này hoàn tất vào năm 1988 và được gọi là “tòa nhà koala” vì có bề ngoài giống hệt loài gấu này đang ôm cây.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 5
Các tầng trên của tháp đôi này có thể nhìn ra biển, với các cửa hàng bán lẻ và văn phòng.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 6
Khách sạn Tianzi (Thiên Tử), Tam Hà, Trung Quốc: Khách sạn lạ lùng này được thiết kế mô phỏng ba thần Phúc, Lộc, Thọ trong văn hóa Trung Quốc.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 7
Nằm ngay phía đông Bắc Kinh, Tianzi đang giữ kỷ lục tòa nhà có hình ảnh lớn nhất thế giới.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 8
Tòa nhà số 20, phố Fenchurch, London, Anh: Tòa nhà 37 tầng (còn có tên Walkie Talkie) được tạp chí Building Design bình chọn là công trình xấu xí và bị ghét nhất nước Anh.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 9
Walkie Talkie càng thu hút nhiều khách tham quan hơn khi mở cửa SkyGarden, khu vực 3 tầng cho bạn ngắm nhìn khung cảnh London từ trên cao.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 10
Tòa nhà Robot, Bangkok, Thái Lan: Trụ sở của ngân hàng United Overseas khiến nhiều người phải ngoái nhìn và thu hút nhiều du khách tham quan.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 11
Trụ sở công ty Longaberger Basket, Ohio, Mỹ: Đây là một ví dụ điển hình cho kiến trúc mới. Phần quai giỏ nặng 150 tấn.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 12
Trụ sở truyền hình Trung Quốc đại lục, Bắc kinh, Trung Quốc: Các kiến trúc sư thiết kế tòa nhà này theo hình dạng của một đoạn xoắn. Tuy nhiên, chắc phải mất một lúc lâu du khách mới nhận ra được điều này.
Nhung toa cao oc xau xi nhat the gioi hinh anh 13
Dinh thự Fangyuan, Thẩm Dương, Trung Quốc: Tòa nhà 25 tầng mô phòng đồng xu cổ của Trung Quốc được coi là một trong những công trình xấu nhất thế giới.

20 điểm đến được check-in nhiều nhất trên Facebook

Từ trung tâm mua sắm ở Bangkok đến công viên lớn nhất châu Mỹ Latin, dưới đây là những nơi được người dùng Facebook tới, check in và chia sẻ nhiều nhất.


Hoàng Linh

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Phượt