Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những tòa nhà chọc trời mảnh khảnh ở New York

Nổi tiếng bởi những tòa nhà chọc trời với nhiều cái tên mang tính biểu tượng nhưng New York đang dần thay đổi khi các tòa nhà ngày càng mỏng hơn.

Nhung toa nha choc troi manh khanh o New York hinh anh 1
Với chiều cao 435 m, và sẽ hoàn thành năm 2019, tòa nhà 111W57 ở Midtown, New York sẽ là tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới. Tỷ lệ giữa chiều ngang và chiều cao của tòa nhà lên tới 1:23. 
Nhung toa nha choc troi manh khanh o New York hinh anh 2
Tọa lạc ở 56 Leonard, đây là tòa nhà cao tầng nhất khu vực và được hoàn thành vào năm 2015. Tòa nhà này cao tới 250 m, với 57 tầng. Tỷ lệ giữa chiều ngang và chiều cao của tòa nhà này là 1:10. Tòa nhà bao gồm 145 căn hộ.
Nhung toa nha choc troi manh khanh o New York hinh anh 3
Brooklyn's 9 DeKalb cao 314 m sẽ hoàn thành vào năm 2020. Đây sẽ là toà tháp cao nhất ở thành phố New York bên ngoài Manhattan.
Nhung toa nha choc troi manh khanh o New York hinh anh 4

Tòa nhà số 125 Greenwich Street dự kiến hoàn thành vào năm 2019, cao 278 m, gấp 14 lần bề ngang của tòa nhà. 273 căn hộ cao cấp thuộc tòa nhà này đã được giới thiệu ra thị trường hồi tháng 10 năm 2017 với giá đắt đỏ, gần 1,3 triệu USD cho căn hộ 39 m2.

Nhung toa nha choc troi manh khanh o New York hinh anh 5
Được biết đến với cái tên Tháp MoMa, tòa nhà chọc trời siêu cao này nằm kế bên bảo tàng Midtown nổi tiếng. Tòa nhà hoạt động vào năm 2018, cao 320 m.
Nhung toa nha choc troi manh khanh o New York hinh anh 6
Tòa nhà Madison Square Park Tower bao gồm 83 căn hộ cao cấp cũng có tỷ lệ giữa bề ngang và chiều cao là 1:13.
Nhung toa nha choc troi manh khanh o New York hinh anh 7
New York đang mọc lên ngày càng nhiều những tòa chọc trời siêu mỏng. Tỷ lệ giữa bề ngang và chiều cao của tòa nhà ở mức 1:10 hoặc 1:12 tối thiểu được xem là siêu mỏng.
Nhung toa nha choc troi manh khanh o New York hinh anh 8
Các tòa nhà siêu mỏng ở New York được xem là có một không hai trong lịch sử phát triển của các nhà chọc trời. Nó được biết đến lần đầu năm 2007.
Nhung toa nha choc troi manh khanh o New York hinh anh 9
Dù siêu mỏng không được quyết định bởi chiều cao của tòa nhà, thực tế các tòa nhà siêu mỏng của New York đều là các tòa nhà chọc trời. Nó trở thành hình mẫu phát triển của bất động sản thế giới.
Nhung toa nha choc troi manh khanh o New York hinh anh 10

Văn Anh

Theo CNN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh