Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những trăn trở không tên của nghề 'làm mẹ'

5 năm đầu đời là hành trình thay đổi không ngừng của những đứa trẻ. Ở đấy, “nhân viên mẹ” vui có, hạnh phúc có, tự hào có và cũng không thiếu những trăn trở không tên.

Nhung tran tro khong ten cua nghe 'lam me' hinh anh 1
Trăn trở “đủ - thiếu” trong từng giấc ngủ: Giấc ngủ được xem là nền tảng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, giúp dự trữ năng lượng, thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể và hoàn thiện ống thần kinh. Bởi vậy, bất kỳ người mẹ nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc, bình yên khi thấy thiên thần nhỏ của mình say giấc nồng và trái lại, sẽ cảm thấy phiền lòng, canh cánh không nguôi khi nhìn con quấy khóc.
Nhung tran tro khong ten cua nghe 'lam me' hinh anh 2
Con ốm: Nuôi con vốn dĩ là hành trình dài với nhiều sự hy sinh, cố gắng và kiên nhẫn mà không phải ai cũng có thể thấu hiểu. Ở đấy, mẹ sợ con ngã đau, không đứng lên được; sợ thiếu sữa, con không tròn bữa; sợ con quấy khóc khi mẹ chẳng ở bên… nhưng có lẽ nỗi sợ con ốm vẫn để lại nhiều trăn trở hơn cả: Trán con bỗng ấm hơn ngày thường, có phải con đã sốt? Con thường xuyên giật mình khi ngủ có phải vì mẹ chưa bổ sung đủ canxi? Cứ vậy, con lớn lên giữa một hành trình mang nhiều nỗi lo không tên của mẹ.
Nhung tran tro khong ten cua nghe 'lam me' hinh anh 3
“Mẹ dạy con như thế đã đúng?”: Cha mẹ nào lại không muốn con lớn lên trở thành một đứa trẻ ngoan và lễ phép? Vậy nên, nếu mẹ lỡ mắng con vài lần nào đấy, con hãy khoan trách hờn. Sau này, con sẽ hiểu những lời răn dạy khi ấy gửi gắm cả một trời yêu thương và ước mong con thành người của cha mẹ.
Nhung tran tro khong ten cua nghe 'lam me' hinh anh 4
Sự phát triển toàn diện: Có 3 yếu tố cần hoàn thiện để bé phát triển toàn diện: Thông minh, tự tin và thấu cảm. 3 năm đầu đời được xem là thời điểm vàng để kích hoạt sức sáng tạo, khả năng tư duy, giải quyết vấn đề và liên kết thông tin. Ngoài ra, mẹ cần rèn luyện cho con sự tự tin để bé dễ dàng hoà nhập vào các môi trường mới, cũng như dạy trẻ biết yêu thương, chia sẻ cảm xúc, làm người khác vui vẻ và lạc quan. Đây đều là những bài học quý giá trẻ cần trong những năm đầu đời.
Nhung tran tro khong ten cua nghe 'lam me' hinh anh 5
Thừa yêu thương nhưng thiếu thời gian: Với những “nhân viên mẹ” 4.0, việc cân đối thời gian cho con và bản thân luôn là bài toán khó. Để làm được như vậy, mẹ phải học cách chọn những điều phù hợp, bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng cho con. Trong đó, chọn sữa là việc làm rất quan trọng. DHA và MFGM được xem là bộ đôi hoàn hảo cho sự phát triển toàn diện cho trẻ. Chọn sữa chứa DHA và MFGM không chỉ giúp trẻ hoàn thiện các yếu tố tư duy, tự tin và thấu cảm, mà còn giúp mẹ nuôi bé nhàn tênh mà vẫn đảm bảo bé lớn lên với đầy đủ dưỡng chất.

Enfagrow A+4 với bộ đôi dưỡng chất MFGM và DHA sẽ giúp bé phát triển trí não, khỏe mạnh và sẵn sàng cùng mẹ khám phá thế giới, cho bé bộ 3 thông minh: tự duy, tự tin, thấu cảm. Trong đó, dưỡng chất vàng MFGM chứa hơn 150 chất béo và protein (để chiết xuất được 1 kg MFGM, cần đến hơn 500 kg sữa tự nhiên) được chứng minh giúp bé phát triển trí não tốt hơn. Nhờ các nghiên cứu và cải tiến về công nghệ, Enfagrow A+4 chứa hàm lượng DHA, MFGM tối ưu, là người đồng hành đáng tin cậy của mẹ và bé trong hành trình khám phá thế giới.

Hữu Linh - Giang Ngân Nhi

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Be trai 3 tuoi bi hat mac ket trong mui hinh anh

Bé trai 3 tuổi bị hạt mắc kẹt trong mũi

0 5

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiến hành cấp cứu cho một bé trai 3 tuổi bị hạt vòng mắc kẹt trong hốc mũi.