Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những tranh cãi gay gắt của vợ chồng ông Vũ tại phiên tòa ly hôn

Ông Vũ cho rằng người vợ sống không có tâm, phá hoại Trung Nguyên từ trong ra ngoài. Trong khi đó, bà Thảo lo lắng vì chồng như "người cõi trên" và mong muốn được tôn trọng.

Ông chủ Trung Nguyên: 'Vợ phải ra vợ, trên dưới rõ ràng' Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có quan điểm vợ phải ra vợ, trên dưới rõ ràng. Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có suy nghĩ của người hiện đại, muốn được đối xử công bằng.
Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 1

Trong 2 ngày xét xử 20 và 21/1, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhiều lần chua chát khi phải kể về việc vợ mình - bà Lê Hoàng Diệp Thảo - từng đưa ông đi giám định tâm thần ở nhiều bệnh viện. Mẹ ruột của ông cũng nói về "việc đau lòng" này khiến ông Vũ phải gạt tay, đề nghị không nhắc lại. "Có ai mà đưa chồng vào nhà thương điên? Không còn chút lương tri lương tính nào mà làm như vậy”, ông Vũ trình bày tại tòa. Trong khi đó, bà Thảo cho biết thời điểm bà quyết định ly hôn là khi nhận thấy chồng bình có những biểu hiện "như người cõi trên" sau 49 ngày nhịn ăn, ở trên núi.

Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 2
Bà Thảo cho rằng 6 năm qua ông Vũ không hề quan tâm đến gia đình, con cái. Mọi việc trong gia đình đều do một tay bà gánh vác. Ông Vũ nói bản thân ông không hề quan tâm gì đến tiền dù "nhà này không thiếu tiền". 20 năm qua, ông cho biết không hề động đến tiền, tất cả tài khoản ở ngân hàng đều đứng tên bà Thảo. "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà hôm nay lại kéo nhau ngồi ở đây?", ông đặt câu hỏi với người vợ.
Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 3
Khi HĐXX hỏi về việc có bao giờ ngỏ ý định hàn gắn tình cảm vợ chồng, bà Thảo cho biết không dưới 10 lần bà đề nghị đưa giải pháp để ông Vũ có thể đồng ý, cho các con có gia đình trọn vẹn. Tuy nhiên bà đành bất lực trước những mâu thuẫn, khác biệt không thể hàn gắn. Về phần mình, ông Vũ nói không quan tâm bản án tuyên thế nào mà quan trọng sống với nhau bằng lương tri, lương tính. "Lương tri", "cái tâm", "sống thật" là những từ được ông Vũ nhắc đến nhiều tại tòa khi đối đáp với người vợ.
Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 4

Về phần con cái, bà Thảo đề nghị được nuôi cả 4 người con, yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng cho mỗi cháu một năm bằng 5% cổ phần của ông. Bị đơn liên tục nhắc đi nhắc lại trước tòa, ông không quan tâm 5% hay bao nhiêu, tất cả tài sản ông có rồi cũng sẽ dành cho con vào thời điểm thích hợp khi chúng trưởng thành. "Tôi từng nói với các con, bà nội của con 70 tuổi, ba cũng già, ở đây không ai cần tiền, chỉ có mẹ của con", ông Vũ lớn tiếng tại phiên tòa chiều 20/2.

Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 5
Trong vụ ly hôn này, bà Thảo không chấp nhận với phương án chia 70% :30% vì cho rằng tài sản tạo lập trong thời kỳ hôn nhân là của chung, nếu có chia thì phải ngang nhau. Bà khẳng định bà đóng góp rất lớn cho sự hình thành, phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên. Tuy nhiên, hơn 4 lần ông Vũ khẳng định Trung Nguyên là linh hồn của ông và gia đình, không hề có bóng dáng của bà Thảo.
Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 6
Sáng 21/2, chủ tọa dành thời gian khuyên nhủ bà Thảo rút đơn ly hôn, lùi về chăm lo gia đình, giao hết công ty cho ông Vũ quản lý. Nếu làm được như vậy thì "chị không mất gì, chị được chồng, ông Vũ được vợ". Nguyên đơn là bà Thảo chia sẻ mong muốn của bà là có cuộc hôn nhân mà ở đó cùng sống với nhau, bình đẳng.
Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 7
Khi chủ tọa liên tục đề nghị rút đơn, bà Thảo nói: "Nếu đề nghị tôi ở nhà,... thì làm sao khẳng định anh Vũ không ngoại tình hay đưa những người phụ nữ khác về nhà? Thẩm phán có thể đảm bảo an toàn, an nguy cho mẹ con tôi hay không?”. Lúc này, chủ tọa cho biết khi đọc hồ sơ thì biết ông Vũ không có biểu hiện gì là không chung thủy với vợ, ổng rất quan tâm đến vợ con. Toàn bộ tài sản ở ngân hàng cũng chỉ đứng tên bà Thảo chứ không có tên ông Vũ.
Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 8

Nghe chủ tọa khuyên, gần trưa ngày 21/2, bà Thảo quyết định rút đơn ly hôn tại tòa, yêu cầu phân chia tài sản. Tuy nhiên, ông Vũ lại không đồng ý. Ông nói người vợ của ông 'không như người ta" và cho biết cuộc hôn nhân này đến lúc phải kết thúc. “Cô phải nói bằng cái tâm của cô. Cô phải sám hối. Sống với nhau đúng bản chất”, ông Vũ nói.

Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 9
Trong 2 ngày xét xử, ông Vũ nhiều lần nói trước tòa rằng bà Thảo sống không thật, dùng nhiều thủ đoạn để đưa ông vào tù. Ông cho rằng những điều đó là "nghịch đạo". Khi nghe HĐXX nói về nguyện vọng rút đơn ly hôn tại tòa của bà Thảo, ông Vũ không đồng ý vì cho rằng những việc bà Thảo làm là không thể chấp nhận được. Lắng nghe nhưng lời chỉ trích từ người chồng, bà Thảo liên tục đề nghị HĐXX can thiệp, không cho phép ông Vũ xúc phạm đến mình.
Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 10

Ông Vũ cho biết cái gì cũng phải có đạo lý của nó. Ví như trong gia đình thì chồng phải ra chồng, vợ phải ra vợ, trên dưới rõ ràng. Tuy nhiên, bà Thảo là người mà ông "bày chuyện đúng thì không chịu nghe". Ông nói mình nhiều lần đề nghị bà Thảo về chăm lo cho con cái, giao lại hết công ty cho ông để ông phát triển nó đi đúng sách lược nhưng người bạn đời này không chịu. Phần mình, bà Thảo bày tỏ mong muốn được sống trong sự tôn trọng và được làm điều mình muốn.

Nhung tranh cai gay gat cua vo chong ong Vu tai phien toa ly hon hinh anh 11
Cuối buổi chiều 21/2, khi lắng nghe nhiều câu từ ông Vũ mà bà Thảo cho rằng xúc phạm mình, bà khẳng định việc ly hôn với người đàn ông này là điều sáng suốt. Ông Vũ cho biết ông tôn trọng các con, tôn trọng quyền quyết định của chúng. Dù ông rất tha thiết muốn nuôi dưỡng con để phát triển cả về trí về tâm, nhưng vì tôn trọng nên để 4 đứa sống với mẹ. "Điều cao nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con, mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này", ông nói.
Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đấu khẩu tại tòa “Nói thì tôi không nói lại. Cô dùng quyền người vợ, dùng chức vụ và quyền cổ đông là quyền cuối cùng để làm. Mình nhìn lại bản thân để còn quay đầu”, ông Vũ lớn tiếng.


Lê Quân - Phượng Nguyễn - Hoài Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật