Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những trợ thủ đắc lực cho chuyến trèo đèo lội suối

Điều quan trọng nhất khi đi trek/hiking là phải mang đúng đồ và đồ tốt, như vậy mới tận hưởng được chuyến đi, vì chỉ một lỗi nhỏ thôi cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 1 1.Sandal có thể lội suối được: Đôi này đi leo núi có nhiều đá dăm, lội suối ngắn ngày đều ok. Hồi ở Mỹ mình cũng đi đôi này trèo đèo lội suối ở các công viên quốc gia. Nếu ko có tiền mua đồ xịn thì mua hàng VNXK khoảng 500K/đôi. Bán ở Taka Plaza hoặc Saigon Square.
Sandal có thể lội suối được: Đôi này hợp với địa bàn leo núi có nhiều đá dăm, lội suối ngắn ngày. Người viết bài từng đi đôi này trèo đèo lội suối ở các công viên quốc gia Mỹ. Nếu không có tiền mua đồ xịn, bạn có thể mua hàng Việt Nam xuất khẩu ở một số trung tâm thương mại, giá khoảng 500.000.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 2 2. Bọc đầu gối, bọc mắt cá chân: Bọc 2 cái này vào đi cảm thấy rất vững chãi, leo xuống núi ko bị chùng chân, ko bị đau đầu gối, đặc biệt chống trẹo chân cao. Giá khoảng 160 nghìn/đôi dùng chán chê mê mỏi.
Bọc đầu gối, bọc mắt cá chân: Dụng cụ này cho cảm giác rất vững chãi, leo xuống núi không bị chùng chân, không đau đầu gối, đặc biệt chống trẹo chân cao, dùng khá bền. Giá khoảng 160.000 đồng một đôi.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 3 3. Túi đựng nước trong balo: Dùng cái này khi khát chỉ việc lấy cái vòi cho vào miệng và rít 1 hơi, khỏi phải dừng lại, móc chai nước to uỵch từ balo ra. Mềnh hay pha nước chanh/cam/C sủi….uống cho dễ. Giá khoảng 250 nghìn.
Túi đựng nước trong balo: Khi khát, bạn chỉ cần lấy cái vòi ra uống, khỏi phải dừng lại, móc chai nước to từ balo. Có thể pha nước chanh/cam/C sủi… uống cho dễ. Giá khoảng 250.000 đồng.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 4 4. Bình giữ nhiệt: Khi đi trek, nên uống trà đen, trà sữa, trà gừng nóng để giữ năng lượng mà bình này thì quá phù hợp. Bình hơi nặng đấy.
Bình giữ nhiệt: Khi đi trek, nên uống trà đen, trà sữa, trà gừng nóng để giữ năng lượng. Bình này rất phù hợp, dù hơi nặng.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 5 5. Đèn pin: Không có cái đeo trán thì chí ít cũng có cái cầm tay nhỏ như này. Đi buổi tối trong rừng mà ko có đèn pin thì xác định rất mệt.
Đèn pin: Nếu không muốn đầu tư đèn đeo trán, chí ít bạn cũng nên có cái cầm tay nhỏ như trong hình. Đi buổi tối trong rừng mà không có đèn pin thì rất khổ sở.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 6 6. Túi ngủ: Mua dạng lông vụ, vừa nhẹ vừa ấm.
Túi ngủ: Mua dạng lông vũ, vừa nhẹ vừa ấm.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 7 7. Giầy trek: Giầy chuyên dụng cho trek dài ngày, hơi nặng. Còn 1-2 ngày thì đi đôi thể thao tốt tốt là ok. Ví dụ như trek Nepal thì bắt buộc phải có đôi này. Chống nước, đế chống trượt, cổ cao, ấm….
Giầy trek: Giầy chuyên dụng cho trek dài ngày, hơi nặng, chống nước, đế chống trượt, cổ cao, ấm. Ví dụ như trek Nepal, tốt nhất nên có đôi này. Nếu chỉ đi 1-2 ngày, bạn có thể chọn đôi giày thể thao chất lượng cao
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 8 8. Gậy: Leo trèo lên xuống cần phải có 2 cây gậy này.
8. Gậy: Leo trèo lên xuống cần phải có cây gậy này.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 9 9. Bọc chống nước: Cái này để chống khi đi tuyết hoặc chống luôn côn trùng khi đi vào rừng. 10. Áo mưa, bọc balo: Không có nó khi trời mưa chỉ có khóc tiếng mán thôi :))
Bọc chống nước: Cái này để chống khi đi tuyết hoặc chống luôn côn trùng khi đi vào rừng. Ngoài ra bạn đừng quên áo mưa, bọc balo,găng tay. Nếu đi trek rừng ngắn ngày, đôi găng tay bảo hộ lao động là hợp lý nhất. Còn nếu đi trek dài ngày, ở chỗ lạnh, bạn cần phải có găng tay chống nước, găng tay da, lông vũ… Đồ ăn mang theo: Bạn có thể mang hạt macadamia, óc chó, hạt điều, ruốc, muối vừng tùy sở thích.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 10 Quần áo, tất heateach: Nếu đi ở xứ lạnh, bạn nên mang theo đồ heateach, giá khoảng 300.000 đồng. Mặc đồ này, bên ngoài bạn chỉ cần mặc áo chống nước mỏng, hoặc nếu lạnh quá thì thêm áo 3 lớp chống nước. Còn trek ở chỗ bình thường, bạn mặc áo thun thấm mồ hôi tốt là được.
Quần áo, tất heateach: Nếu đi ở xứ lạnh, bạn nên mang theo đồ heateach, giá khoảng 300.000 đồng. Mặc đồ này, bên ngoài bạn chỉ cần mặc áo chống nước mỏng, hoặc nếu lạnh quá thì thêm áo 3 lớp chống nước. Còn trek ở chỗ bình thường, bạn mặc áo thun thấm mồ hôi tốt là được.

Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 11 14. Quần trek: Nên có quần túi hộp dạng mau khô, 1 quần trek có nỉ bên trong để giữ ấm khi trời lạnh. 15. Áo khoác: Áo khoác 1 lớp. 2 lớp, 3 lớp., lông vũ, chống nước, siêu ấm, siêu nhẹ…. mỗi thứ có 1 cái. Trek chỗ nào phù hợp thì lôi cái đó ra.
Quần trek, áo khoác: Nên có quần túi hộp dạng mau khô, 1 quần trek có nỉ bên trong để giữ ấm khi trời lạnh. Áo khoác 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp, lông vũ, chống nước, siêu ấm, siêu nhẹ… mỗi thứ cần một cái, thuận tiện sử dụng tùy địa điểm.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 12 16. Balo: To, nhỏ, mấy chục lít…. Trek chỗ nào phù hợp thì lôi cái đó ra.
Balo: Dân phượt nên có nhiều loại to, nhỏ, mấy chục lít…, tùy nhu cầu từng địa điểm.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 13 17. Túi đựng đồ cá nhân: Kem đánh răng, bàn chải, sữa tắm, dầu gội, mỹ phẩm…. hầm bà lằng cho hết vào cái túi này, gấp lại cho gọn.
Túi đựng đồ cá nhân: Túi này chứa đủ kem đánh răng, bàn chải, sữa tắm, dầu gội, mỹ phẩm…., gấp lại gọn gàng.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 14 18. Khăn ống đa năng: làm được các kiểu như trong hình.
18. Khăn ống đa năng: làm được các kiểu như trong hình.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 15 19. Túi đựng hộ chiếu, tiền… đeo trong người: Tới mấy nơi trộm cắp như rươi như Pháp, Hi Lạp… thì nên để HC, tiền vào cái túi nhỏ này, đeo trong áo chắc không thằng nào sờ tới được.
Túi đựng hộ chiếu, tiền… đeo trong người: Tới mấy nơi trộm cắp như rươi như Pháp, Hi Lạp…, bạn nên để hộ chiếu, tiền vào cái túi nhỏ này, đeo trong áo chắc.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 16 20. Gối ngủ, bịt mắt.
Gối ngủ, bịt mắt.
Nhung tro thu dac luc cho chuyen treo deo loi suoi hinh anh 17 21. Bộ thìa dĩa du lịch: Nhỏ, gọn, có thể dễ dàng sử dụng đồ ăn.
Bộ thìa dĩa du lịch: Tiêu chí là nhỏ, gọn, dễ sử dụng.

Ngon, bổ, rẻ như du lịch trái mùa

Du lịch trái mùa sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất và một kỳ nghỉ thật sự yên tĩnh, trọn vẹn với một chi phí rất rẻ…


 
 

https://sweetiesandrose.wordpress.com/2015/11/21/mang-gi-khi-di-trekkinghiking/

Theo blog Sweetiesandrose

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch

Ech trong suot va 10 sinh vat ky la song trong rung Amazon hinh anh

Ếch trong suốt và 10 sinh vật kỳ lạ sống trong rừng Amazon

0 9

Rừng nhiệt đới Amazon (Nam Mỹ) là nơi sinh sống của hàng triệu loài động, thực vật. Sự kỳ diệu của tiến hóa đã tạo ra một số sinh vật kỳ lạ, đẹp và hấp dẫn ở đây.

Rung Amazon hung vi truoc tran chay ky luc hinh anh

Rừng Amazon hùng vĩ trước trận cháy kỷ lục

0 50 1

Rừng mưa nhiệt đới Amazon đã hình thành từ 10.000 năm trước. Vẻ đẹp của cánh rừng được mệnh danh "lá phổi Trái Đất" đang bị phá hủy từng ngày do bàn tay con người.