Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những trường đại học lý tưởng cho du học sinh

Căn cứ tỷ lệ du học sinh, giảng viên, nghiên cứu hợp tác với học giả nước ngoài, Times Higher Education vừa công bố danh sách "những trường đại học có yếu tố quốc tế" cao nhất.

Nhung truong dai hoc ly tuong cho du hoc sinh hinh anh 1

Đại học Qatar ở thủ đô Doha, Qatar, đứng đầu danh sách với chỉ số triển vọng quốc tế 99,9. Thành lập năm 1973, đến năm 2014, trường công lập này có khoảng 16.000 sinh viên, hơn 35% là du học sinh đến từ 52 quốc gia.

Nhung truong dai hoc ly tuong cho du hoc sinh hinh anh 2
Đại học Luxembourg đứng thứ hai trên bảng xếp hạng. Đây cũng là trường đại học duy nhất tại Luxembourg. Các sinh viên chỉ học tập ở trường trong một hoặc hai năm đầu và hoàn thành phần còn lại tại các quốc gia như Bỉ, Pháp, Đức, Áo, Anh. Đến tháng 12/2014, Đại học Luxembourg có khoảng 6.200 sinh viên từ hơn 100 quốc gia cùng đội ngũ 213 giảng viên mang 20 quốc tịch khác nhau.Times Higher Education đánh giá chỉ số quốc tế của trường ở mức 99,8.
Nhung truong dai hoc ly tuong cho du hoc sinh hinh anh 3
Đứng thứ ba là Đại học Hồng Kông (HKU), trường đại học lâu đời nhất tại 

Hồng Kông, thành lập năm 1911. HKU giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây cũng là nơi học tập lý tưởng đối với du học sinh với chỉ số triển vọng quốc tế 99,5. Năm 2012, trường có 6.814 sinh viên quốc tế đến từ 83 quốc gia trong tổng số 21.652 sinh viên.

Nhung truong dai hoc ly tuong cho du hoc sinh hinh anh 4
Trường Bách khoa Liên bang Thụy Sĩ ở Lausanne (EPFL) đứng thứ tư với triển vọng quốc tế đạt 98,6. Bắt đầu hoạt động từ năm 1969, trường cũng là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Đại học này có gần 10.000 sinh viên đến từ 125 quốc gia. Chương trình học được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp.
Nhung truong dai hoc ly tuong cho du hoc sinh hinh anh 5
Với triển vọng quốc tế đạt 98,5, Đại học Geneva, Thụy Sĩ, đứng thứ năm. 36% sinh viên là du học sinh đến từ 131 quốc gia. Trường cũng có chương trình đào tạo hợp tác với các đại học danh tiếng trên thế giới như Harvard, Oxford, Tokyo, Montreal.
Nhung truong dai hoc ly tuong cho du hoc sinh hinh anh 6
Đứng thứ sáu là Đại học Macau, Trung Quốc, với chỉ số triển vọng quốc tế 98,4. Trường bắt đầu hoạt động từ tháng 3/1981. Đây cũng là đại học lâu đời và lớn nhất tại Macau.
Nhung truong dai hoc ly tuong cho du hoc sinh hinh anh 7
Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH) đứng thứ bảy trên bảng xếp hạng với triển vọng quốc tế đạt mức 97,9. 21 cựu sinh viên và giáo sư của trường được trao giải Nobel, trong đó có nhà Vật lý vĩ đại Albert Einstein. Du học sinh phải tham gia một trong hai kỳ thi tuyển sinh giản lược hoặc toàn diện để có thể trở thành sinh viên tại ETH.
Nhung truong dai hoc ly tuong cho du hoc sinh hinh anh 8
Đại học St. Gallen đứng thứ tám. Trường được thành lập năm 1898 và là một trong những đại học nhỏ nhất tại Thụy Sĩ. 25% trong số 8.020 sinh viên là người nước ngoài. 
Nhung truong dai hoc ly tuong cho du hoc sinh hinh anh 9
Với chỉ số triển vọng quốc tế 96,2, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) xếp thứ chín. Được thành lập năm 1905, đây là đại học lâu đời và đông sinh viên nhất tại nước này. NUS đứng đầu châu Á về giáo dục bậc cao. Chương trình du học của trường được triển khai từ năm 2011. Theo đó, sinh viên sẽ có từ 6 đến 12 tháng thực tập và nghiên cứu tại nước ngoài. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, NUS thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế từ các nước trên thế giới.
Nhung truong dai hoc ly tuong cho du hoc sinh hinh anh 10
Đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng là Đại học Hoàng gia London, với triển vọng quốc tế đạt 96 điểm. Đây cũng là trường có cựu sinh viên được trả lương cao nhất tại Anh. Năm học 2013 - 2014, trường có 16.225 sinh viên, 50,7% trong số đó là sinh viên quốc tế. Sinh viên Trung Quốc chiếm 13% số lượng du học sinh tại đây.

Những trường đại học áp lực nhất nước Mỹ

Bài tập, thi cử, học phí và môi trường học tập không an toàn là những nguyên nhân chính gây ra áp lực lớn, thậm chí khiến sinh viên tự tử, tại 10 trường đại học ở Mỹ.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục