Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những trường đào tạo học sinh thông minh nhất nước Mỹ

Niche - công ty nghiên cứu và diễn giải các thông tin về trường học - mới đây công bố bảng xếp hạng các trường trung học xuất sắc nhất nước Mỹ năm 2016.

Nhung truong dao tao hoc sinh thong minh nhat nuoc My hinh anh 1

Theo Business Insider, Trường Trung học Khoa học và Công nghệ Thomas Jefferson nằm ở thành phố Alexandria, bang Virginia. Điểm SAT trung bình của học sinh trường đạt 2230. 98,8% học sinh vượt qua bài kiểm tra AP. Chất lượng giảng dạy các môn Toán, tiếng Anh, Khoa học và Công nghệ của trường được đánh giá cao với phòng thí nghiệm hiện đại, phục vụ tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu của học sinh.

Nhung truong dao tao hoc sinh thong minh nhat nuoc My hinh anh 2

Học viện Phillips ở Andover, Massachusetts, là trường tư thục tốt nhất nước Mỹ. Điểm SAT trung bình của học sinh đạt 2180. 99% trong số họ trúng tuyển đại học. Cựu học sinh của trường thường vào những đại học hàng đầu như Brown, Pennsylvania, Yale.

Nhung truong dao tao hoc sinh thong minh nhat nuoc My hinh anh 3

Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire cũng là một trong những trường trung học có học sinh thông minh nhất nước Mỹ với điểm SAT trung bình đạt 2120. 99% cựu sinh viên trúng tuyển đại học. Lựa chọn phổ biến của họ là Đại học Harvard, Đại học Pennsylvania, Đại học Columbia.

Nhung truong dao tao hoc sinh thong minh nhat nuoc My hinh anh 4

Trường Trung học Công nghệ Cao ở Lincroft, New Jersey, được đánh giá là một trong những trường công lập tốt nhất cả nước. Điểm SAT trung bình của học sinh đạt 2240. 85,9% trong số họ vượt qua bài thi AP.

Nhung truong dao tao hoc sinh thong minh nhat nuoc My hinh anh 5

Với điểm SAT trung bình đạt 2220 và 100% học sinh trúng tuyển đại học, trường Harker ở San Jose, California, xứng đáng được coi là một trong những trường tư thục hàng đầu tại Mỹ. Học sinh của trường thường chọn theo học tại Đại học Stanford, Đại học Southern California và Đại học California ở Los Angeles.

Nhung truong dao tao hoc sinh thong minh nhat nuoc My hinh anh 6

Trường Hotchkiss ở Lakeville, Connecticut, là lựa chọn của những học sinh thông minh nhất ở Mỹ. Điểm SAT trung bình đạt 2100. 100% học sinh trúng tuyển đại học. Phần lớn cựu học sinh theo học Đại học Yale, Đại học Georgetown và Đại học Pennsylvania.

Nhung truong dao tao hoc sinh thong minh nhat nuoc My hinh anh 7
Nằm ở bang Massachusetts, trường Groton cũng là nơi quy tụ những thanh thiếu niên tài năng với điểm SAT trung bình đạt 2110. 100% học sinh trúng tuyển đại học. Họ thường theo học những đại học danh tiếng như Harvard, Pennsylvania, Georgetown.
Nhung truong dao tao hoc sinh thong minh nhat nuoc My hinh anh 8

Trường Harvard-Westlake ở Studio City, California, có điểm trung bình SAT đạt 2120. 100% học sinh trúng tuyển đại học. Ba lựa chọn phổ biến của học sinh trường là Đại học Southern California, Đại học Stanford và Đại học California ở Los Angeles.

Nhung truong dao tao hoc sinh thong minh nhat nuoc My hinh anh 9

Học viện Khoa và Nghệ thuật Tự do (LASA) ở Austin, Texas, cũng nổi danh nhờ những học sinh thông minh. Điểm SAT trung bình đạt 2050. 77,4% học sinh vượt qua kỳ thi AP. Trường được đánh giá là sự chuẩn bị tốt nhất để tiến vào các đại học hàng đầu.

Nhung truong dao tao hoc sinh thong minh nhat nuoc My hinh anh 10

Những học sinh thông minh tại trường St. John ở Houston, Texas, cho biết, bài tập về nhà rất khó nhưng họ không ngại. Nhờ sự nỗ lực của học sinh và nhà trường, 99% các em trúng tuyển đại học, điểm SAT trung bình đạt 2190. Lựa chọn phổ biến của họ là Đại học Texas ở Austin, Đại học Rice và Đại học Vanderbilt.

Những trường nội trú giàu nhất ở Mỹ

Có vốn tài chính từ hàng trăm triệu đến hơn tỷ USD, các trường nội trú sang trọng nhất tại Mỹ cung cấp cho học sinh môi trường học tập tốt cùng những chuyến tham quan nước ngoài.

 


Nguyễn Sương

Ảnh: Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục