Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những trường nội trú giàu nhất ở Mỹ

Có vốn tài chính từ hàng trăm triệu đến hơn tỷ USD, các trường nội trú sang trọng nhất tại Mỹ cung cấp cho học sinh môi trường học tập tốt cùng những chuyến tham quan nước ngoài.

Nhung truong noi tru giau nhat o My hinh anh 1

Trong danh sách những trường nội trú giàu nhất nước Mỹ do Business Insider công bố, Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire đứng đầu tiên với vốn tài chính lên đến 1,15 tỷ USD. Gần 50% học sinh trường được hỗ trợ tài chính nhờ số tiền hiến tặng của cựu học sinh. Tất cả lớp học diễn ra dưới hình thức hội thảo. Phillips Exeter từng đào tạo hai chủ nhân giải Nobel, cựu Tổng thống Franklin Pierce, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Quora, Adam D'Angelo, cùng nhiều tỷ phú khác. 


Nhung truong noi tru giau nhat o My hinh anh 2

Học viện Phillips Andover ở Massachusetts đứng thứ hai trong danh sách với vốn tài chính 1 tỷ USD. Đây là trường nội trú tích hợp lâu đời nhất ở Mỹ với 238 năm hoạt động. Phillips Andover có hai bảo tàng nằm trong khuôn viên trường, thuận tiện cho việc học tập của học sinh. Hai cựu Tổng thống George H.W. Bush và George W. Bush từng học tại đây. 


Nhung truong noi tru giau nhat o My hinh anh 3

Xếp thứ ba là trường St. Paul’s ở New Hampshire. Với tổng vốn tài chính 551 triệu USD, trường tạo điều kiện tốt nhất để học sinh học tập thông qua phương pháp thực hành trong phòng thí nghiệm và các cuộc thăm dò thực tế. Những trường đại học hàng đầu như Georgetown, Brown, Columbia và Harvard là lựa chọn phổ biến của cựu học sinh St. Paul's trong 4 năm qua.


Nhung truong noi tru giau nhat o My hinh anh 4

Với tổng vốn tài chính 532 triệu USD, Học viện Deerfield ở Massachusetts đứng thứ tư trên bảng xếp hạng. Hàng năm, trường dành 8 triệu USD để hỗ trợ tài chính cho 35% số học sinh. Khuôn viên trường rộng hơn 1,34 km2, bao gồm sân thi đấu thể thao, sân quần vợt, trung tâm thể dục thẩm mỹ và một nhà thuyền rộng gần 550 m2 dọc sông Connecticut.


Nhung truong noi tru giau nhat o My hinh anh 5

Đứng thứ năm là trường Hotchkiss ở Connecticut với tổng vốn tài chính 362 triệu USD. Học sinh trường đến từ 35 bang thuộc Mỹ và 34 quốc gia. Hotchkiss liên kết đào tạo với một số trường ở Pháp, Italy, Trung Quốc hoặc Tây Ban Nha. Vào kỳ nghỉ, học sinh có thể tham gia các chuyến tham quan do giáo viên hướng dẫn đến các nước như Canada, Cuba, Ecuador, Kenya.


Nhung truong noi tru giau nhat o My hinh anh 6

Xếp ở vị trí thứ sáu, trường Groton ở Massachusetts sở hữu vốn tài chính 350 triệu USD.  Mỗi học kỳ, học sinh phải hoàn thành ít nhất 5 khóa học, bao gồm các lớp viết văn bình luận, đạo đức, ngoại ngữ. Groton đề cao tính cộng đồng, trường thường tổ chức lễ cầu nguyện vào buổi sáng, điểm danh mỗi ngày, các kỳ nghỉ bất ngờ và tiệc sinh nhật trường.


Nhung truong noi tru giau nhat o My hinh anh 7

Trường Peddie ở New Jersey xuất hiện trong danh sách ở vị trí thứ bảy. Tổng vốn tài chính của trường là 326 triệu USD. Trung bình, mỗi lớp chỉ có 12 học sinh. Tỷ lệ 6 học sinh/giáo viên cho phép trường quan tâm đầy đủ, sát sao đến học tập và đời sống cá nhân của các em. Phần lớn cựu sinh viên trường Peddie chọn đại học New York, Johns Hopkins, Carnegie Mellon và Cornell làm điểm đến sau khi tốt nghiệp. 


Nhung truong noi tru giau nhat o My hinh anh 8

Các Học viện Culver ở Indiana, bao gồm Học viện Quân sự, Trại hè, Học viện Nữ sinh, đứng thứ tám trên bảng xếp hạng. Với tổng vốn tài chính 322 triệu USD, hàng năm, học viện dành khoảng 10,7 triệu USD để hỗ trợ các học sinh gặp khó khăn hoặc có thành tích học tập tốt. 


Nhung truong noi tru giau nhat o My hinh anh 9

Trường Lawrenceville ở New Jersey sở hữu 320 triệu USD vốn tài chính. Trường có 18 khu ký túc xá dành cho học sinh được phân theo khối học và giới tính. Lawrenceville thực hiện cam kết Sáng kiến Khuôn viên Xanh, lắp đặt trang trại năng lượng mặt trời rộng 0,12 km2, cung cấp 90% nhu cầu năng lượng cho trường.


Nhung truong noi tru giau nhat o My hinh anh 10

Với 318 triệu USD vốn tài chính, trường Choate Rosemary ở  Connecticut đứng thứ mười trên bảng xếp hạng. Trường yêu cầu tất cả học sinh mang iPad khi đến lớp.  Choate Rosemary xây dựng tòa nhà dành riêng cho việc học Toán và Khoa học. Học sinh cũng có thể tham gia Chương trình Nghiên cứu Môi trường tại Trung tâm Kohler. 


Cuộc sống trong ngôi trường sang trọng nhất nước Mỹ

Học viện Phillips Exeter là trường nội trú sang trọng nhất ở Mỹ. Đây từng là nơi cựu Tổng thống Franklin Pierce và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg học tập.

Nguyễn Sương

Ảnh: Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.

Khan truong dung phong hoc lap ghep o vung lu Sa Na hinh anh

Khẩn trương dựng phòng học lắp ghép ở vùng lũ Sa Ná

0 12

Cơn lũ quét qua đã cuốn trôi, làm sập điểm trường của học sinh 2 bản Son và Sa Ná (Thanh Hóa). Lực lượng chức năng đang khẩn trương dựng phòng học lắp ghép cho các em.

Truong dai hoc lon 'duoc mua' hinh anh

Trường đại học lớn 'được mùa'

0

Kết thúc đợt xác nhận nhập học, nhiều trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu. Đây là một trong những năm tuyển sinh thuận lợi của các trường đại học lớn.