Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh

Complete University Guide vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học ở Anh. Đại học Cambridge đứng đầu tiên về đánh giá chung, đồng thời là trường tuyển sinh khắt khe nhất.

Nhung truong tuyen sinh khat khe nhat o Anh hinh anh 1
Đại học Cambridge không chỉ đứng đầu trong danh sách các trường có tiêu chí tuyển sinh cao nhất ở Anh, mà còn được đánh giá tốt nhất. Phần lớn các ngành của trường yêu cầu thí sinh đạt ít nhất hai điểm A* và một điểm A trong chương trình A-level (chương trình tú tài Anh) hoặc một điểm A* cùng hai điểm A trong các khóa học nghệ thuật.

Nhung truong tuyen sinh khat khe nhat o Anh hinh anh 2
Đại học Oxford là một trong những trường tốt nhất thế giới. Thành lập năm 1096, Oxford cũng là trường lâu đời nhất tại các nước nói tiếng Anh. Trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và xuất bản các tác phẩm học thuật.
Nhung truong tuyen sinh khat khe nhat o Anh hinh anh 3

Imperial College London cũng là đại học được đánh giá hàng đầu thế giới. Ngôi trường 107 tuổi này đã phát hiện penicillin, phát triển kỹ thuật chụp ảnh giao thoa laser, đặt cơ sở cho sự ra đời của cáp sợi quang.


Nhung truong tuyen sinh khat khe nhat o Anh hinh anh 4
Đại học Durham đào tạo hơn 140 ngành. 90% sinh viên hài lòng với chương trình giảng dạy của trường.
Nhung truong tuyen sinh khat khe nhat o Anh hinh anh 5

Thành lập năm 1413, St Andrews là đại học lâu đời nhất ở Scotland, đồng thời là trường lâu đời thứ ba ở các nước nói tiếng Anh. St Andrews cũng nằm trong danh sách những trường hàng đầu tại Anh về chất lượng giảng dạy.


Nhung truong tuyen sinh khat khe nhat o Anh hinh anh 6
Trường Kinh tế London (LSE) đi đầu trong đào tạo các ngành Kinh tế học, Nhân loại học, Tội phạm học, Quan hệ Quốc tế, Tâm lý Xã hội và Xã hội học. LSE cũng có những cựu sinh viên thành công, nổi danh, bao gồm 35 nhà lãnh đạo quốc gia và 16 chủ nhân giải Nobel.
Nhung truong tuyen sinh khat khe nhat o Anh hinh anh 7

College London (UCL) là đại học lâu đời thứ ba và là trường đầu tiên tuyển sinh thí sinh thuộc mọi chủng tộc, giai cấp, tôn giáo ở Anh. Để trở thành sinh viên UCL, thí sinh phải đạt ít nhất một điểm A và hai điểm B trong chương trình A-level.

Nhung truong tuyen sinh khat khe nhat o Anh hinh anh 8

Ngoài các điều kiện tuyển sinh rất khó, Đại học Warwick còn là một trong những cơ sở nghiên cứu chất lượng cao nhất ở Anh.

Nhung truong tuyen sinh khat khe nhat o Anh hinh anh 9

Trong 434 năm hoạt động, Đại học Edinburgh từng đào tạo những tên tuổi lớn như Charles Darwin, J M Barrie (tác giả của Peter Pan) và nhà văn Robert Louis Stevenson. Edinburgh đứng thứ chín trên bảng xếp hạng những trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh.


Nhung truong tuyen sinh khat khe nhat o Anh hinh anh 10
Dù mới chỉ hoạt động 50 năm, Đại học Bath đã đạt được những thành tựu nhất định. Trường đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng chung và xếp thứ 10 trong danh sách các trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh. 

Những trường đại học giàu nhất nước Mỹ

Dựa trên số liệu do Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia Mỹ cung cấp, Business Insider lập danh sách những trường giàu nhất với số tiền quyên tặng lên đến hàng tỷ USD.


Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học Giáo dục

Hoc gi de chung song voi robot? hinh anh

Học gì để chung sống với robot?

Học gì để không bị robot thay thế và lấy mất công việc trong thời đại khoa học kỹ thuật bùng nổ là câu hỏi của nhiều người.