M

Những tuyến xe lửa đáng sợ nhất thế giới

Dưới đây là danh sách một số tuyến đường sắt được các chuyên gia đánh giá là sợ thót tim.

Được hoàn thành vào năm 1932,
Được hoàn thành vào năm 1932, Train to the Clouds là một trong những tuyến đường sắt lớn nhất khu vực Nam Mỹ, với chiều dài 270 dặm, khởi hành vòng mỗi tuần một lần từ thành phố Argentina của Salta. Ban đầu được xây dựng vì lý do kinh tế, bây giờ công trình hoạt động chỉ vì lợi ích của khách du lịch.
Tuyến đường sắt
Tuyến đường sắt White Pass and Yukon Route nối liền giữa Canada và Mỹ trở thành điểm du lịch nổi tiếng, đi qua hàng chục cây cầu và một số vách đá cheo leo. Ngồi trên đó, hành khách có thể ngắm nhìn một khung cảnh huy hoàng của sông băng, núi và thác nước.
Nhung tuyen xe lua dang so nhat the gioi hinh anh 1
Nariz del Diablo nằm ở Ecuador là chuyến tàu nằm giữa thành phố Andean của Riobamba và Palmira, cách nhau khoảng 50 dặm về phía nam. Đoàn tàu chạy với một tốc độ rất nhàn nhã, mang lại cho hành khách nhiều thời gian để tận hưởng tầm nhìn của "Đại lộ của các núi lửa" của Ecuador. Du khách không còn được phép lên nóc tàu, nhưng lại có một chiếc xe quan sát mở để ngắm nhìn ra bên ngoài.
Tuyến đường sắt
Tuyến đường sắt Georgetown Loop Railroad của Mỹ chỉ với chiều dài khoảng 3,1 dặm, nhưng vẫn là một địa điểm du lịch phổ biến suốt hơn hai thế kỷ qua với hai hình xoắn ốc lớn. Đường cao 640 feet và đi qua địa hình núi đồi một cách ngoạn mục. Nó hoạt động từ tháng 5 đến tháng 11.
Tuyến đường sắt Flamsbana với chiều dài khoảng 13 dặm, độ dốc lên đến 2,833 ft từ Myrdal của Na Uy đến cảng Flåm nên đầu máy được thiết kế có đến 5 hệ thống phanh. Nó đi qua 20 đường hầm, trong đó có một hình xoắn ốc và là một trong những tuyến đường sắt đáng sợ nhất thế giới.
Tuyến đường sắt Flamsbana với chiều dài khoảng 13 dặm, độ dốc lên đến 2.833 feet từ Myrdal của Na Uy đến cảng Flåm, nên đầu máy được thiết kế có đến 5 hệ thống phanh. Nó đi qua 20 đường hầm, trong đó có một hình xoắn ốc và là một trong những tuyến đường sắt đáng sợ nhất thế giới.
Nhung tuyen xe lua dang so nhat the gioi hinh anh 2
Con đường Tử thần ở Thái Lan đã lấy đi sinh mạng của hơn 90.000 lao động và 16.000 tù nhân chiến tranh trong khi xây dựng tuyến đường sắt dài đến 280 dặm, nằm giữa Bangkok và Myanmar. Một phần còn sót lại của đoạn đường tàu hiện nay là một nơi hoạt động phổ biến dành cho khách du lịch, rất nguy hiểm khi ôm sát bên các vách đá và đi qua một số cầu gỗ ọp ẹp.
Tuyến đường sắt
Tuyến đường sắt The Cumbres and Toltec Scenic Railroad của Mỹ được tìm thấy ở phía nam dãy núi Rocky. Tuyến đường này hoạt động trong suốt mùa hè và đưa hành khách từ Chama ở New Mexico đến Antonito ở Colorado.
Nhung tuyen xe lua dang so nhat the gioi hinh anh 3
Bernina Express là tuyến đường sắt cao nhất đi qua dãy núi Alps và là tuyệt tác kỹ thuật, trở thành di sản thế giới và là một phần trong cuộc hành trình giữa Chur và Tirano ở Thụy Sĩ. Nó được mở vào mùa hè cho phép hành khách có những trải nghiệm kinh ngạc khi đi qua hẻm núi sâu và khe núi.
Tuyến đường sắt
Tuyến đường sắt Kuranda Scenic Railway của Australia được hoàn thành vào năm 1891, chạy từ Cairns đến thị trấn Kurunda. Các chuyến cách nhau 1 tiếng và mất 45 phút cho một hành trình. Nó đi qua một cầu cạn lưới lớn với tầm nhìn ngoạn mục trên Barron Falls và biển Coral, qua 15 đường hầm với những thác nước, hẻm núi đáng sợ.
Tuyến đường sắt
Tuyến đường sắt Pamban Bridge của Ấn Độ được mở vào năm 1914. Đây là đột phá ngoạn mục, đi qua 143 cảng thu hút lượng lớn khách du lịch.
Tuyến đường sắt Viễn Bắc đi qua dãy núi tuyết đã giảm thiểu được một số lượng lớn trực thăng. Nó đi qua những vùng đất rộng lớn ở Châu Âu, đặc biệt là danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời ở Anh.
Tuyến đường sắt Viễn Bắc đi qua dãy núi tuyết đã giảm thiểu được một số lượng lớn trực thăng, đi qua những vùng đất rộng lớn ở châu Âu, đặc biệt là danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời ở Anh.
Đường sắt qua núi ở Ấn Độ. The Himalayan Railway Darjeeling, đường sắt Kalka-Shimla và đường sắt Nilgiri Mountain đều được coi là tuyệt tác kỹ thuật. Mỗi tuyến đều đi qua chân núi gồ ghề, leo xung quanh các đường viền núi. Các đoàn tàu đều đi rất chậm đem lại cho hành khách cảm xúc tuyệt vời.
Đường sắt qua núi ở Ấn Độ, The Himalayan Railway Darjeeling, đường sắt Kalka-Shimla và đường sắt Nilgiri Mountain đều được coi là tuyệt tác kỹ thuật. Mỗi tuyến đều đi qua chân núi gồ ghề, leo xung quanh các đường viền núi. Các đoàn tàu đều đi rất chậm đem lại cho hành khách cảm xúc tuyệt vời.
Tàu tre là dịch vụ riêng mà người dân Campuchia đã tạo ra. Tàu tre là
Tàu tre là dịch vụ riêng mà người dân Campuchia đã tạo ra. Tàu tre là "xe lửa" được làm từ tre và các bộ phận bị bỏ rơi. Hành khách sẽ có trải nghiệm thú vị với tốc độ 25 dặm 1 giờ thông qua động cơ nhỏ và hàng chục hành khách có thể tham gia cùng lúc.
Funiculars là đường sắt theo dạng cáp rất dốc và không dành cho những người yếu tim hay chóng mặt. Đây là dịch vụ thú vị có thể tìm thấy ở Thụy Sĩ, Áo, Đức, Anh và Nhật Bản.

Những cung đường hiểm trở bậc nhất thế giới

Đây là những con đường có cảnh quan tuyệt đẹp nhưng khiến tim bạn giật thon thót mỗi lần xe chạy qua.

http://laodong.com.vn/khoa-hoc/thot-tim-voi-nhung-co-xe-lua-dang-so-nhat-the-gioi-328516.bld

Theo Oanh Trần / Báo Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch