M

Những tỷ phú bí ẩn của các thương hiệu lừng danh thế giới

Làm nên những thương hiệu lừng danh thế giới như Chanel, H&M, Dior, Louis Vuitton, Budweiser, Red Bull… nhưng những tỷ phú dưới đây lại khá kín tiếng.

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 1

Nhắc đến tỷ phú, mọi người thường nhớ ngay đến những cái tên như Warren Buffett, Jeff Bezos, hay Bill Gates. Nhưng thực tế có rất nhiều người giàu có nhưng vô cùng kín tiếng dù họ làm nên những thương hiệu lừng danh thế giới.

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 2

Ba anh em John, Jacqueline và Forrest (Jr.) Mars là đồng sở hữu của hãng kẹo lớn nhất thế giới, Mars. Công ty này nắm trong tay các thương hiệu socola nổi tiếng như M&Ms hay Snickers. Tổng tài sản của họ lên tới 76,8 tỷ USD. (Trong ảnh là tỷ phú Forrest (Jr.) Mars).

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 3

Amancio Ortega, nhà sáng lập Inditex, hiện là người giàu thứ 2 thế giới. Một phần lớn tài sản của Ortega đến từ Zara, thương hiệu được ông thành lập vào năm 1975. Tổng tài sản của vị tỷ phú này ước tính khoảng 73,3 tỷ USD.

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 4

Bernard Arnault là Giám đốc điều hành của Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH) - một trong những công ty kinh doanh hàng xa xỉ hàng đầu thế giới như Christian Dior, Dom Perignon, và Bulgari…. Tài sản của Bernard Arnault là 40,4 tỷ USD.

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 5

Jorge Paulo Lemann là ông chủ của những thương hiệu nổi tiếng như: tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King. Tổng tài sản của vị tỷ phú người Brazil này là 24,8 tỷ USD.

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 6

Stephan Persson là người giàu nhất của Thụy Điển. Ông sở hữu thương hiệu thời trang H&M. Tài sản của Stephan Persson là 23,7 tỷ USD.

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 7

Maria Franca Fissolo là vợ của ông trùm bánh kẹo Michele Ferrero sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như Nutella và Tic Tac. Tài sản của bà ước tính khoảng 23,3 tỷ USD.

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 8

Hai anh em Alain và Gerard Wertheimer sở hữu thương hiệu cao cấp Chanel. Tài sản của họ luôn là con số bí ẩn, ước tính trên 20 tỷ USD.

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 9

Doanh nhân người Áo Dietrich Mateschitz là ông chủ của Red bull - loại đồ uống giàu năng lượng được nhiều người ưa thích. Ông khá bí mật về cuộc sống cá nhân, thậm chí người ta còn dùng từ 'ẩn dật' để nói về bị tỷ phú này. Tài sản của ông vào khoảng 11,5 tỷ USD.

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 10

Johann Rupert là “cha đẻ” của các thương hiệu Cartier và Montblanc. Tài sản của ông là 7,1 tỷ USD.

Nhung ty phu bi an cua cac thuong hieu lung danh the gioi hinh anh 11

Thương hiệu Victoria's Secret cùng những buổi trình diễn đình đám hàng năm đã trở nên quá nổi tiếng trên toàn thế giới. Thế nhưng, ít ai biết về Les Wexner - người đã đưa thương hiệu này lên đỉnh hoàng kim. Vị tỷ phú này có tài sản ước tính khoảng 7 tỷ USD.

Người giàu số 1 châu Á mất 3,6 tỷ USD trong một ngày

Vương Kiện Lâm, tỷ phú giàu nhất châu Á đang chịu thiệt hại nặng nề nhất sau phiên giảm điểm của chứng khoán thế giới 24/8 khi mất 3,6 tỷ USD chỉ trong một ngày.

http://vov.vn/kinh-te/nhung-ty-phu-bi-an-cua-cac-thuong-hieu-lung-danh-the-gioi-427906.vov?p=11

Theo Trần Ngọc/VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Doanh nhân