Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những ưu điểm của xét tuyển học bạ vào đại học quốc tế

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh được các trường đại học triển khai và được học sinh lựa chọn do có nhiều ưu điểm.

Các thí sinh ưu tiên sử dụng phương thức này để nắm chắc “suất” vào đại học. Đặc biệt, việc đăng ký vào các trường đại học quốc tế đang được nhiều bạn cân nhắc.

Chủ động nắm bắt cơ hội vào đại học

Là phương thức xét tuyển được nhiều thí sinh, phụ huynh chọn lựa, từ đợt đầu nhận hồ sơ, phương thức xét học bạ THPT đã “hút” lượng lớn thí sinh đăng ký tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), một trong những trường đại học quốc tế nổi bật hiện nay.

Thời điểm này, dù chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, nhiều thí sinh vẫn tranh thủ đăng ký và nộp học bạ để được ưu tiên xét tuyển theo mức điểm trúng tuyển của đợt một.

Xét tuyển học bạ ngày càng trở nên phổ biến, được đông đảo thí sinh quan tâm, lựa chọn bởi điểm cộng dễ thấy: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”, thí sinh gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm áp lực thi cử.

Đây cũng là cơ hội cho các bạn thí sinh học khá, giỏi nhưng trong quá trình thi cử có thể không đạt mức điểm như mong muốn. Theo mặt bằng chung, đa số các trường đại học yêu cầu thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Nhung uu diem cua xet tuyen hoc ba vao dai hoc quoc te hinh anh 3
Thí sinh xét học bạ có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị.

Tại UEF, thí sinh tham gia xét học bạ còn nhận được các mức học bổng giá trị 100%, 50% và 25% học phí nếu đạt mức điểm từ 21 trở lên. Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt một đến ngày 30/6, đợt 2 nhận từ ngày 1/7 đến ngày 10/7.

Mô hình học tập quốc tế

Hầu hết thí sinh tham gia xét học bạ tại UEF chọn trường vì được đào tạo tiếng Anh theo chương trình song ngữ, bên cạnh đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, môi trường học tập tốt… Bởi lẽ, học tập, sinh hoạt trong môi trường tiếng Anh sẽ là con đường ngắn nhất giúp sinh viên hoàn thiện khả năng ngoại ngữ, đồng thời làm chủ các kỹ năng nghề nghiệp trong thời hội nhập.

Nhung uu diem cua xet tuyen hoc ba vao dai hoc quoc te hinh anh 4
Đại học quốc tế đang trở thành điểm đến của nhiều thí sinh.

Chương trình đào tạo các ngành của UEF được triển khai đào tạo song ngữ, môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập, kết hợp giữa lý thuyết với học kỳ thực tế tại doanh nghiệp. Toàn bộ chương trình học đều được trường quốc tế công nhận, sinh viên có thể chọn học song bằng tại UEF hoặc chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác tại Anh, Mỹ, Pháp, Canada... để nhận bằng cấp quốc tế. Hiện nay, mạng lưới đối tác quốc tế của UEF có 60 trường đại học thuộc 30 quốc gia trên thế giới.

Sinh viên trúng tuyển vào UEF được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào khi nhập học, nếu chưa đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa Anh văn dự bị miễn phí. Từ những học kỳ đầu, sinh viên được học chương trình tiếng Anh chuẩn, thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng tạo thuận lợi cho các năm tiếp theo, đủ khả năng học môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tốt nghiệp, 100% sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo giao tiếp và làm việc.

Theo thống kê từ Trung tâm quan hệ doanh nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp đã nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp phù hợp, làm việc đúng chuyên ngành. Nhiều sinh viên thể hiện rõ năng lực và được giữ lại trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp tập đoàn lớn là đối tác ký kết đào tạo cùng UEF.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

DH Quoc gia TP.HCM vao top 500 truong tot nhat the gioi hinh anh

ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 500 trường tốt nhất thế giới

0 15

ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất trên thế giới của QS.

Hoc ngot 2 nam da duoc cap bang dai hoc chinh quy? hinh anh

Học ngót 2 năm đã được cấp bằng đại học chính quy?

0 1

Đào tạo đại học chính quy chưa đến 2 năm với 74 tín chỉ và chỉ học các môn chuyên ngành. Đây là thực trạng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Thành Đô mùa tuyển sinh 2017.