M

Những vụ du khách mất mạng vì thú dữ

Dù được nuôi nhốt hay thả trong khu bảo tồn, sư tử, hổ, cá sấu luôn tiềm ẩn nguy hiểm. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, du khách cũng có thể phải trả giá bằng tính mạng.

Sư tử giết chết phụ nữ “vui vẻ” trong bụi rậm: Năm 2013, Sharai Mawera bị một con sư tử tấn công khi đang ở khu nghỉ dưỡng Kariba, Zimbabwe. Theo NYDaily News, Mawera đã lén vào rừng để “vui vẻ” với một người đàn ông. Cặp đôi đang hành sự thì một con sư tử xuất hiện phía sau họ và gầm lên. Người đàn ông bỏ chạy kêu cứu, khi các nhà chức trách tới và giết chết con sư tử thì đã quá muộn, Sharai Mawera đã chết.
Năm 2013, Sharai Mawera bị một con sư tử tấn công khi đang ở khu nghỉ dưỡng Kariba, Zimbabwe. Theo NYDaily News, Mawera đã lén vào rừng để “vui vẻ” với một người đàn ông. Cặp đôi đang hành sự thì một con sư tử xuất hiện phía sau họ và gầm lên. Người đàn ông bỏ chạy kêu cứu. Khi các nhà chức trách tới và giết chết con sư tử thì đã quá muộn, Sharai Mawera đã chết.
Hổ Siberia cắn chết người ở sở thú Copenhagen: Năm 2012, một thanh niên 21 tuổi đã mất mạng do những vết thương ở họng, ngực và mặt. Nhân viên sở thú tìm thấy thi thể anh ta trong khu nuôi hổ Siberia. Đoạn băng trên máy quay an ninh cho thấy anh ta đã trèo tường bao, lội qua hào vào trong. Đến giờ, nguyên nhân vẫn chưa được xác định, nhưng nhiều người cho rằng anh ta có ý định tự sát. Đây là vụ chết người đầu tiên trong lịch sử 152 năm của sở thú.
Hổ Siberia cắn chết người ở sở thú Copenhagen: Năm 2012, một thanh niên 21 tuổi đã mất mạng do những vết thương ở họng, ngực và mặt. Nhân viên sở thú tìm thấy thi thể anh ta trong khu nuôi hổ Siberia (sở thú Copenhagen, Đan Mạch). Đoạn băng trên máy quay an ninh cho thấy anh ta đã trèo tường bao, lội qua hào vào trong. Đến giờ, nguyên nhân vẫn chưa được xác định, nhưng nhiều người cho rằng anh ta có ý định tự sát. Đây là vụ chết người đầu tiên trong lịch sử 152 năm của sở thú.

10 vùng nước nhiều cá mập hung dữ nhất thế giới

Ẩn dưới làn nước xanh biếc của những bãi biển, hồ nước tuyệt đẹp này là “sát thủ đại dương” có thể giết chết con người chỉ với một cú đớp.


Sư tử tấn công du khách bất cẩn: Năm 2015, Katherine Chappell, nữ du khách 29 tuổi người Mỹ, đã bị sư tử giết chết tại một khu bảo tồn Nam Phi. Khu bảo tồn Lion Park cung cấp các tour tự lái hoặc có hướng dẫn viên, khẳng định “không nơi nào du khách có thể tới gần một đàn sư tử mà vẫn tuyệt đối an toàn”. Chappell đang ngồi ở ghế sau một chiếc SUV, hạ cửa kính xuống và chụp ảnh thì bị một con sư tử đực tấn công. Tài xế và hướng dẫn viên cũng bị thương khi cố cứu cô. Công viên đã có quy định tuyệt đối không được hạ cửa kính xuống trong quá trình tham quan. Chappell đã qua đời trong lúc được điều trị.
Năm 2015, Katherine Chappell, nữ du khách 29 tuổi người Mỹ, đã bị sư tử giết chết tại một khu bảo tồn Nam Phi. Khu bảo tồn Lion Park cung cấp các tour tự lái hoặc có hướng dẫn viên. Họ khẳng định “không nơi nào du khách có thể tới gần một đàn sư tử mà vẫn tuyệt đối an toàn”. Chappell đang ngồi ở ghế sau một chiếc SUV, hạ cửa kính xuống và chụp ảnh thì bị một con sư tử đực tấn công. Tài xế và hướng dẫn viên cũng bị thương khi cố cứu cô. Công viên đã có quy định tuyệt đối không được hạ cửa kính xuống trong quá trình tham quan. Chappell đã qua đời trong lúc được điều trị.
Bị voi dẫm chết vì cố chụp ảnh: Del Yotel Annie, một thầy giáo về hưu 66 tuổi, đã bị dẫm chết khi cố chụp ảnh một đàn voi ở Bokkapuram, Ấn Độ. Con trai bà, Frederick Jean Lue, và hai người đồng hành khác cũng bị thương. Theo Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên thế giới, đây là chuyện “hoàn toàn có thể tránh khỏi”. Annie đã tới quá gần đàn voi lúc chụp ảnh, khiến một con voi trưởng thành và một chú voi con tấn công bà.
Del Yotel Annie, một thầy giáo về hưu 66 tuổi, đã bị dẫm chết khi cố chụp ảnh một đàn voi ở Bokkapuram, Ấn Độ. Con trai bà, Frederick Jean Lue, và hai người đồng hành khác cũng bị thương. Theo Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên thế giới, đây là chuyện hoàn toàn có thể tránh được. Annie đã tới quá gần đàn voi lúc chụp ảnh, khiến một con voi trưởng thành và một chú voi con tấn công bà.
Cá sấu nước mặn giết chết người đi lặn: Lauren Failla và Jito Chadha đang lặn ở đảo Havelock, thuộc quần đảo Andaman, Ấn Độ, thì một con cá sấu nước mặn dài 3,6 m tấn công Lauren. Jito đã cố sức cứu cô nhưng không thành công. Điều lạ là vụ tấn công xảy ra ở ngoài khơi trên rạn san hô, trong khi thông thường cá sấu hay ẩn mình và săn mồi trong các rặng đước.
Lauren Failla và Jito Chadha đang lặn ở đảo Havelock, thuộc quần đảo Andaman, Ấn Độ, thì một con cá sấu nước mặn dài 3,6 m tấn công Lauren. Jito đã cố sức cứu cô nhưng không thành công. Điều lạ là vụ tấn công này xảy ra ở ngoài khơi trên rạn san hô, trong khi thông thường cá sấu hay ẩn mình và săn mồi trong các rặng đước.
Voi dẫm chết du khách người Anh: Patrick Smith và vợ là Julie đang đi trên đường mòn ở khu bảo tồn Masai Mara và quan sát một nhóm voi. Đột nhiên nhóm voi bị giật mình, một con đã tấn công cặp đôi và giết chết Patrick. Hai du khách này đang đi hưởng tuần trăng mật ở Kenya.
Patrick Smith và vợ là Julie đang đi trên đường mòn ở khu bảo tồn Masai Mara và quan sát một nhóm voi. Đột nhiên nhóm voi bị giật mình, một con đã tấn công cặp đôi và giết chết Patrick. Hai du khách này đang đi hưởng tuần trăng mật ở Kenya.
Cá sấu tấn công khách bơi đêm: Việc động vật tấn công du khách không phải chuyện lạ ở Australia, quốc gia có vô số loài nguy hiểm như rắn nâu, nhện lưng đỏ, bạch tuộc đốm xanh, cá mập, cá sấu... Năm 2002, du khách người Đức Isabel von Jordan tới tham quan Công viên quốc gia Kakadu. Dù có các biển cảnh báo không xuống bơi ở lạch Nourlangie, hướng dẫn viên của nhóm vẫn cho họ đi bơi. Von Jordan bị một con cá sấu dài 4,2 m lôi xuống đáy nước và giết chết.
Việc động vật tấn công du khách không phải chuyện lạ ở Australia, quốc gia có vô số loài nguy hiểm như rắn nâu, nhện lưng đỏ, bạch tuộc đốm xanh, cá mập, cá sấu... Năm 2002, du khách người Đức Isabel von Jordan tới tham quan Công viên quốc gia Kakadu. Dù có các biển cảnh báo không xuống bơi ở lạch Nourlangie, hướng dẫn viên của nhóm vẫn cho họ đi bơi. Von Jordan bị một con cá sấu dài 4,2 m lôi xuống đáy nước và mất mạng.
Hổ Siberia giết một, làm bị thương hai: Vào Giáng Sinh năm 2007, Tatiana, một con hổ Siberia nặng gần 150 kg đã thoát khỏi khu chuồng nuôi ở sở thú San Francisco, giết chết Carlos Sousa Jr. 17 tuổi và làm bị thương hai người bạn của Carlos là Paul và Kulbir Dhaliwal trước khi bị bắn hạ. Nhiều người cho biết trước đó 3 thiếu niên đã giả tiếng gầm gừ trêu chọc Tatiana.
Vào Giáng sinh năm 2007, Tatiana, một con hổ Siberia nặng gần 150 kg đã sổng khỏi khu chuồng nuôi ở sở thú San Francisco (Mỹ), giết chết Carlos Sousa Jr. 17 tuổi, làm Paul và Kulbir Dhaliwal bị thương, sau đó bị bắn hạ. Nhiều người cho biết trước đó 3 thiếu niên đã giả tiếng gầm gừ trêu chọc Tatiana.

Những chuyến đi giỡn mặt thú dữ

Bạn sẽ có cơ hội dạo chơi cùng sư tử, tiếp xúc với hổ, đối mặt với cá mập, cá sấu trong những tour du lịch đòi hỏi lòng can đảm này.

Hoàng Linh

Ảnh: The Richest

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch mạo hiểm