M

Những yêu quái nguy hiểm nhưng xinh đẹp của phim 'Tây Du Ký'

Bạch Cốt Tinh, chị em nhà yêu nhền nhện, Bà La Sát... đều là những yêu quái sở hữu nhan sắc hút hồn trong phiên bản 1986 kinh điển.

Chị em nhà yêu nhền nhện: Vì nhan sắc của họ mà Trư Bát Giới đã hóa thành con cá đen len lỏi qua đùi các mỹ nhân. 7 chị em nhà yêu nhền nhện này xuất hiện vào tập thứ 21 - Rơi vào động Bàn Tơ.
Chị em nhà yêu nhền nhện: Vì nhan sắc của họ mà Trư Bát Giới hóa thành con cá đen len lỏi qua đùi các mỹ nhân. 7 chị em nhà yêu nhền nhện này xuất hiện vào tập thứ 21 - Rơi vào động Bàn Tơ.
Tên đầy đủ của 7 người là A Hoàng, A Lam, A Lục, A Thanh, A Tranh, A Tử, A Xích. Được biết, để quay cảnh tắm suối cho các người đẹp thì vị đạo diễn đã khá đau đầu, bởi thời đó các cảnh quay không được để lộ da thịt quá nhiều.
Tên đầy đủ của 7 người là A Hoàng, A Lam, A Lục, A Thanh, A Tranh, A Tử, A Xích. Được biết, để quay cảnh tắm suối cho các người đẹp, vị đạo diễn đã khá đau đầu, bởi thời đó, các cảnh quay không được để lộ da thịt quá nhiều.
Ngoài nhan sắc xinh đẹp, đàn yêu nhện còn có đại sư huynh, vốn là một con rết tinh có 100 mắt ở bụng. Hắn dùng táo đỏ để hạ độc dược Đường Tăng.
Ngoài nhan sắc xinh đẹp, đàn yêu nhện còn có đại sư huynh, vốn là một con rết tinh có 100 mắt ở bụng. Hắn dùng táo đỏ để hạ độc Đường Tăng.
Bạch Cốt Tinh: Dương Xuân Hà chính là tên đầy đủ của người thủ vai yêu quái Bạch Cốt tinh. Trong phim, nhân vật này đã nằm lần bảy lượt hiến thành nhiều hình dạng khác nhau từ cô gái, bà lão cho đến ông cụ hòng bắt được Đường Tăng để ăn thịt.
Bạch Cốt Tinh: Dương Xuân Hà chính là tên đầy đủ của người thủ vai yêu quái Bạch Cốt Tinh. Trong phim, nhân vật này năm lần bảy lượt biến thành nhiều hình dạng khác nhau từ cô gái, bà lão cho đến ông cụ hòng bắt Đường Tăng để ăn thịt.
Bạch Cốt Tinh vốn là bộ xương trắng tu luyện thành tinh, vốn hay tu luyện tại động Bạch Cốt Lĩnh và sử dụng vũ khí là Nhật Nguyệt song kiếm.
Bạch Cốt Tinh vốn là bộ xương trắng tu luyện thành tinh. Yêu quái này sống tại động Bạch Cốt Lĩnh và sử dụng vũ khí là Nhật Nguyệt song kiếm. Do quá mưu mô và xảo quyệt, dù được Đường Tăng thả đi rất nhiều lần nhưng ả vẫn chứng nào tật nấy, Ngộ Không cuối cùng buộc phải ra tay hạ sát. Từ đây gây nên cuộc tranh cãi giữa thầy trò Đường Tăng và Ngộ Không. Kết cục là Đường Tăng đuổi con khỉ họ Tôn đi.
Do quá mưu mô và xảo quyệt, dù được Đường Tăng thả đi rất nhiều lần nhưng cô ả vẫn chứng nào tật nấy, Ngộ Không cuối cùng buộc phải ra tay hạ sát. Từ đây gây nên cuộc tranh cãi giữa thầy trò Đường Tăng và Ngộ Không, kết cục là Đường Tăng đuổi con khỉ họ Tôn đi.
Thỏ Ngọc: Thỏ Ngọc vốn là con thỏ tu thành tinh ở bên cạnh Hằng Nga, trong một lần rong chơi đã lẻn xuống nhân gian và hóa công chúa Thiên Trúc trêu ghẹo Đường Tăng.
Thỏ Ngọc: Thỏ Ngọc vốn là thỏ tu thành tinh ở bên cạnh Hằng Nga, trong một lần rong chơi đã lẻn xuống nhân gian và hóa công chúa Thiên Trúc trêu ghẹo Đường Tăng.
Trong phim, thầy trò Đường Tăng từng mê mẩn với tiếng hát của Thỏ Ngọc qua ca khúc Khúc hát Thiên Trúc. Không quá ngạc nhiên khi ngoài đời, nữ diễn viên từng được biết đến với danh hiệu “nữ hoàng của những ca khúc ngọt ngào” tại Trung Quốc. Nữ diễn viên thủ vai Thỏ Ngọc tên là Lý Linh Ngọc. Cô vốn là ca sĩ nổi tiếng người Thượng Hải, đến với sân khấu ca nhạc từ năm 1984.
Nhung yeu quai nguy hiem nhung xinh dep cua phim 'Tay Du Ky' hinh anh 1
Cửu Vỹ Hồ Ly: Nàng cáo trong Tây Du Ký luôn được biết đến qua vai vợ nhỏ của Ngưu Ma Vương, là một trong những nguyên nhân gây ra vụ ghen tuông nhớ đời của Lão Ngưu và vợ, Thiết Phiến công chúa. Ngọc Diện Hồ Ly là tên đầy đủ của yêu nữ này trong phim. Ngoài đời, cô "hồ ly" tên Trịnh Ích Bình này lại chính là bạn học thân thiết của Lục Tiểu Linh Đồng, người thủ vai Tôn Ngộ Không. Trịnh Ích Bình rất ít khi tham gia nghệ thuật. Hiện nay cô định cư cùng gia đình tại New Zealand.
Nhung yeu quai nguy hiem nhung xinh dep cua phim 'Tay Du Ky' hinh anh 2
Long công chúa: Còn được biết đến với tên Vạn Thánh Công Chúa, Long công chúa trú ngụ tại động Bích Ba. Long công chúa vốn là vợ hiền của Tiểu Bạch Long hay đi cùng Đường Tăng. Nàng yêu phu quân nhưng lại có gian tình với Cửu Đầu Trùng. Người vào vai Vạn Thánh công chúa là Trương Thanh. Không những xinh đẹp, ở ngoài đời, Trương Thanh còn rất giỏi việc kinh doanh, hiện bà đang là chủ tịch một công ty kinh doanh truyền thông văn hóa tại Bắc Kinh.
Nhung yeu quai nguy hiem nhung xinh dep cua phim 'Tay Du Ky' hinh anh 3
Tỳ Bà Tinh vốn là con bọ cạp tinh đã chích tay Phật tổ. Yêu tinh trú ngụ tại động Tỳ Bà, núi Địch Độc, nước Nữ Nhi. Xuất hiện trong tập Thỉnh Kinh ở vương quốc nữ nhi, con yêu quái này đã dùng tiếng đàn để mê hoặc Đường Tăng.
Nhung yeu quai nguy hiem nhung xinh dep cua phim 'Tay Du Ky' hinh anh 4
Người đảm nhận vai Tỳ Bà Tinh là nữ diễn viên Lý Vân Quyên, có xuất thân từ một gia đình giàu truyền thống kinh kịch.
Nhung yeu quai nguy hiem nhung xinh dep cua phim 'Tay Du Ky' hinh anh 5
Bạch Thử Tinh: Con nuôi của Lý Tịnh vốn là chuột trắng tu luyện thành tinh, xuất hiện trong tập San bằng động Vô Đáy. Nữ diễn viên thủ vai này là Trường Thanh, xuất thân từ Sơn Đông. Cô rút lui khỏi màn ảnh sau khi lập gia đình và hiện cô sinh sống tại Hà Lan.
Nhung yeu quai nguy hiem nhung xinh dep cua phim 'Tay Du Ky' hinh anh 6
Thiết Phiến công chúa (Bà La Sát): Bà La Sát nổi tiếng bởi sự ghen tuông cùng chiếc quạt Ba Tiêu trên tay. Nàng là vợ của Ngưu Ma Vương và là mẹ của Hồng Hài Nhi. Vương Phụng Hà để lại nhiều ấn tượng với khán giả qua vai Thiết Phiến công chúa trong Tây Du Ký phiên bản 1986. Xuất thân từ tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, cô đảm nhận vai Bà La Sát khi đã 31 tuổi.
Nhung yeu quai nguy hiem nhung xinh dep cua phim 'Tay Du Ky' hinh anh 7
Năm 1993, Vương Phụng Hà qua đời vì ung thư vú, để lại bao tiếc nuối nơi khán giả.

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/phim/nhung-yeu-quai-nguy-hiem-nhung-xinh-dep-nhat-phim-tay-du-ky.html

Theo Trà Xanh/ Báo Đất Việt

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh