Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhuộm da ngăm đen - trào lưu của giới trẻ Anh

Cứ 4 người trẻ Anh ở độ tuổi 16-24 lại có một người nhuộm da. Nhuộm da ngăm đen, tạo vết nám đang thực sự trở thành trào lưu đối với giới trẻ.

Trong khi làn da trắng đẹp là ước mơ của nhiều cô gái châu Á, những người trẻ ở Anh lại chán ghét làn da này. Họ sẵn sàng chi tiền để thay đổi làn da trắng của mình thành làn da ngăm, rám nắng. Nhờ vậy, ngành dịch vụ thay đổi làn da đang rất ăn nên làm da ở đất nước này.

Không phân biệt nam hay nữ giới, cứ 4 người trẻ Anh ở độ tuổi 16-24 lại có một người nhuộm da. Nhuộm da ngăm đen, tạo vết nám trên da đang thực sự trở thành trào lưu. "Ở đây, ít ánh nắng mặt trời nên nhuộm da cũng là giải pháp" - một bạn trẻ Anh nói.

Nhuom da ngam den - trao luu cua gioi tre Anh hinh anh 1 Giới trẻ với mốt nhuộm da nâu.
Giới trẻ với mốt nhuộm da ngăm đen.

Chỉ với một vài dụng cụ nhỏ và hóa chất, anh James - nghệ sĩ nhuộm da - đã kiếm bộn tiền nhờ nhuộm da nâu cho các bạn trẻ, hoặc thậm chí tạo ra các vết nám trên da theo ý muốn của khách hàng. "Nhiều bạn trẻ thích vì da khi nhuộm sẽ rám đều hơn hoặc các bạn có thể yêu cầu có những vết tàn nhang tự nhiên ở những vị trí họ thích" - anh James chia sẻ.

Với quan niệm về làn da dám nắng khỏe mạnh, quyến rũ, ngành dịch vụ nhuộm da đã phát triển nhanh chóng. Ước tính, mỗi năm, giới trẻ Anh chi tới 100 triệu USD chỉ để thay đổi da theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia Anh cũng cảnh báo, hệ quả của việc này là khó có thể lường trước.

Hình xăm rám nắng - trào lưu nguy hiểm nhất của giới trẻ?

Trào lưu gây chú ý trên các trang mạng xã hội dưới hashtag #Sunburnart này hiện khiến các tổ chức y tế thế giới phải lên tiếng cảnh báo.

http://vtv.vn/lam-dep/nhuom-da-ngam-den-trao-luu-cua-gioi-tre-anh-20151105222859847.htm

Theo Khánh Ly/VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ