Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nickname gây bất ngờ của loạt sao Hoa ngữ đình đám

Người hâm mộ luôn là những người sáng tạo nhất, đặt ra những biệt danh vô cùng thú vị cho thần tượng.

Chung Hán Lương - Tiểu Oa

Nickname gay bat ngo cua loat sao Hoa ngu dinh dam hinh anh 1

Nickname của Chung Hán Lương là Tiểu Oa, để giải thích ý nghĩa của cái tên này có hai cách.

Chung Hán Lương cho rằng tên tiếng Anh của mình Wallace được fan hâm mộ người Đài Loan phát âm không chuẩn thành Oa-chai-sư, vậy nên từ đó Chung Hán Lương được gọi là Tiểu Oa.

Fan tại Trung Quốc cho rằng bởi vì vẻ đẹp trai của Chung Hán Lương khiến người lạ lần đầu tiên gặp anh sẽ có phản ứng: Oa, thật đẹp trai.

Trương Trí Lâm - Trương đại tiên

Nickname gay bat ngo cua loat sao Hoa ngu dinh dam hinh anh 2

Nguyên nhân xuất hiện nickname này đã có từ rất lâu, khi đó, một fan của Trương Trí Lâm cho rằng thần tượng có quá ít tin đồn nên đã tự tạo dựng cho anh bằng cách tung tin đồn trên mạng.

Sau đó, người fan rảnh rỗi này đã kể lại một loạt sự việc xui xẻo mà mình gặp phải từ khi tung tin đồn cho thần tượng.

Thế là mọi người đưa ra kết luận: Trương Trí Lâm có phép thuật, nếu Trương Trí Lâm biết có fan đã nói xấu mình sẽ trừng phạt, vậy nên cái tên Trương đại tiên gắn liền với Trương Trí Lâm.

Dương Mịch - Dương hàm số

Nickname gay bat ngo cua loat sao Hoa ngu dinh dam hinh anh 3

Nguồn gốc tên Dương hàm số bắt đầu từ tên thật của Dương Mịch. Nhà Dương Mịch cả ba người đều họ Dương, tức là 3 lần Dương, trong tiếng Trung mũ 3 còn có cách gọi khác là Mịch, từ đó cha Dương Mịch đã lấy chữ Mịch làm tên cho con mình.

Mọi người ai cũng biết hàm số bậc 3, từ đó Dương Mịch còn có cách gọi khác là Dương hàm số.

Trương Quốc Vinh - Ca ca

Nickname gay bat ngo cua loat sao Hoa ngu dinh dam hinh anh 4

Tên Ca ca của Trương Quốc Vinh bắt nguồn từ hai người đẹp Hong Kong. Khi đóng phim với Lâm Thanh Hà, cả tổ làm phim đều gọi là chị Thanh Hà và anh Quốc Vinh (từ anh trong tiếng Trung là ca ca), từ đó ca ca bắt đầu theo sự nghiệp của Trương Quốc Vinh.

Sau này, Trương Quốc Vinh hợp tác với Vương Tổ Hiền trong phim Linh hồn mỹ nữ, Vương Tổ Hiền luôn gọi Trương Quốc Vinh là Ca ca. Chính vì vậy, Ca ca đã gắn liền với cuộc đời của Trương Quốc Vinh.

Lý Băng Băng - Lý Liên hoa

Nickname gay bat ngo cua loat sao Hoa ngu dinh dam hinh anh 5

Nguồn gốc tên Lý Liên hoa khiến nhiều người phải bất ngờ.

Khi tham gia phỏng vấn, Lý Băng Băng tự nhận xét mình giống như một bông hoa sen (liên hoa) "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn". Từ đó, Lý Liên hoa là cái tên mọi người hay gọi Lý Băng Băng.

Châu Kiệt Luân - Châu tổng

Nickname gay bat ngo cua loat sao Hoa ngu dinh dam hinh anh 6

Châu Kiệt Luân là một người có yêu cầu rất cao đối với công việc. Khi quay MV, Châu Kiệt Luân đảm nhiệm tất cả vai trò: sáng tác, phối khí, diễn viên, hậu kỳ,…

Tất cả công việc Châu Kiệt Luân đều đòi hỏi sự hoàn mỹ, vậy nên nhân viên đều coi anh như tổng tài (tổng giám đốc), cái tên Châu tổng gắn liền với Châu Kiệt Luân từ đó.

Châu Du Dân - Zai zai

Nickname gay bat ngo cua loat sao Hoa ngu dinh dam hinh anh 7

Zai zai (trong tiếng Trung có nghĩa là nhỏ, bé) của Châu Du Dân bắt nguồn từ việc cân nặng.

Châu Du Dân khi sinh ra rất lớn, giống một con lợn con, cha Châu Du Dân hy vọng con trai mình có thể hay ăn chóng lớn giống lợn con vậy nên lấy tên Zai zai làm nickname cho con trai mình.

Huỳnh Hiểu Minh - Giáo chủ

Nickname gay bat ngo cua loat sao Hoa ngu dinh dam hinh anh 8

Cái tên giáo chủ xuất hiện khá đơn giản: fan hâm mộ của Huỳnh Hiểu Minh nhận mình thuộc Minh giáo, không có gì lạ khi Huỳnh Hiểu Minh trở thành giáo chủ.

La Chí Tường - Tiểu trư

Nickname gay bat ngo cua loat sao Hoa ngu dinh dam hinh anh 9

Thời còn đi học, La Chí Tường vừa đen vừa mập, các bạn trong lớp đều chê cười. Khi đó, La Chí Tường thích một bạn nữ trong lớp, anh liền thổ lộ tuy nhiên người bạn gái đó đã cự tuyệt và gọi anh là con heo đen.

Quá đau lòng, La Chí Tường bày tỏ mong muốn chuyển trường với mẹ mình. Hè năm đó, mẹ La Chí Tường đưa con trai mình đi bơi và La Chí Tường đã giảm được rất nhiều cân.

Khi quay lại trường học, sự thay đổi của La Chí Tường làm chấn động cả trường, anh trở thành hotboy toàn trường. Dù bây giờ La Chí Tương không còn mập mạp nhưng Tiểu trư vẫn luôn gắn với anh.

Lý Dịch Phong - Lý chính ủy

Nickname gay bat ngo cua loat sao Hoa ngu dinh dam hinh anh 10

Trên Weibo của mình, Lý Dịch Phong luôn đăng những bài viết liên quan đến sự kiện của đất nước, bày đỏ nguyện vọng của mình.

Khi được nhận giải thưởng tại một chương trình, Lý Dịch Phong đã bày tỏ:

"Năm nay là năm kỷ niệm 30 năm đất nước ta cải cách mở cửa, tôi luôn nhớ rõ những lời người đi trước để lại, trong giới điện ảnh phải luôn nỗ lực học tập giống như cải cách mở cửa, đầu tiên phải tạo điều kiện cho lớp trẻ, như thế sẽ có động lực cho sự phát triển".

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/sao/sao-hoa-ngu-va-nhung-nickname-hai-huoc-dang-yeu.html

Theo Chi Nguyễn/Trí Thức Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ