Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Niềm vui có nước sạch của người dân đảo Phú Quý

Hòn đảo cách thành phố Phan Thiết hơn 100 km vừa có thêm 50 bể nước sạch, đáp ứng phần nào “cơn khát” của 28.000 người dân sinh sống tại đây.

Sau hơn 3 tháng thi công, từ 11/11/2015 đến đầu tháng 3 năm nay, công trình nước sạch do Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam (VBL) tài trợ cho đảo Phú Quý (Bình Thuận) trong khuôn khổ chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Công trình gồm 50 bể chứa nước ngọt cho 50 hộ dân nghèo, mỗi bể chứa khoảng 2 m3 nước.

Tại đảo Phú Quý, nhu cầu nước ngọt, nước sạch của người dân lên đến 1.200-1.500 m3/ngày đêm, nhưng trước đó công suất tại địa phương chỉ đạt khoảng 680 m3/ngày đêm. Do vậy, các bể nước mới đã mang đến niềm vui khó tả cho mọi người.

Niem vui co nuoc sach cua nguoi dan dao Phu Quy hinh anh 1
Với nguồn nước sạch có thể sử dụng dài ngày, cuộc sống của bà con đảo Phú Quý không còn khổ sở như trước.

Chị Nguyễn Thị Điền, một trong những hộ dân được hỗ trợ, xúc động chia sẻ: “Trước đây, việc lấy nước ngọt rất khó khăn. Vì không có bồn chứa nên thường xuyên thiếu nước. Nay mọi việc dễ dàng, thuận lợi hơn vì gia đình có nguồn nước sạch sử dụng dài ngày”.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết cán bộ và nhân dân đảo Phú Quý vô cùng vui mừng và xúc động khi đón nhận công trình tài trợ nước sạch thiết thực, ý nghĩa này. Ngay khi dự án hoàn tất, chính quyền huyện đã hướng dẫn bà con cách thức sử dụng nguồn nước hiệu quả, không lãng phí.

Niem vui co nuoc sach cua nguoi dan dao Phu Quy hinh anh 2
Cộng đồng chung tay giúp người dân tại nhiều địa phương có nước sạch để sử dụng.

Dự án tại Phú Quý là công trình thứ 2 của năm 2015 được VBL tài trợ sau khi nhận thêm 100.000 hành động vì môi trường tại website www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn, và cũng là công trình thứ 9 của doanh nghiệp này trong nhiều năm qua, góp phần giải quyết nhu cầu nước sạch cho người dân tại nhiều địa phương.

Đến nay, chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” thu hút gần 295.000 bạn trẻ và hơn 1.060 hình ảnh gởi về chương trình, chia sẻ những hành động đẹp chung tay tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước... Cứ mỗi 100.000 hành động đẹp xuất hiện trên website của chương trình sẽ có một công trình nước sạch nữa được tài trợ. Độc giả có thể tham gia đóng góp bằng cách gửi hình ảnh, chia sẻ hoặc đăng ký cam kết hành động vì môi trường qua website www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn


Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự