M

Niềm vui giản dị ngày Quốc tế Thiếu nhi ở làng trẻ Hòa Bình

Ngày 1/6, nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi và lễ tổng kết năm học, các bác sĩ, thầy cô và trẻ em ở làng trẻ Hòa Bình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã đón nhận những món quà từ các nhà hảo tâm.

Làng trẻ Hòa Bình tại quận Thanh Xuân, Hà Nội là một địa chỉ quen thuộc của những tấm lòng hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước. Những dãy nhà ba tầng ngả màu xanh, trần thấp và hơi tối này chính là gia đình của gần 200 trẻ em bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Mặc dù cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn, những y bác sĩ và thầy cô ở đây vẫn ngày ngày miệt mài chăm sóc các em bằng tình yêu thương, trách nhiệm cao cả. Trẻ em ở đây, dẫu gặp nhiều khó khăn so với bạn bè đồng trang lứa, không thể tự mình sinh hoạt, chăm sóc bản thân mình nhưng không vì thế mà các em mất đi sự hồn nhiên, ngây thơ mà còn tràn đầy nghị lực để vượt lên trên hoàn cảnh. Bằng tình yêu thương và chăm sóc của các thầy cô và bác sĩ, các em được học hát, học vẽ, học nghề để có thể vươn lên trong cuộc sống.

Niem vui gian di ngay Quoc te Thieu nhi o lang tre Hoa Binh hinh anh 1
Hòa chung tiếng hát với những người bạn mới.

Buổi lễ tổng kết của các em năm nay đông vui hơn, náo nhiệt hơn vì các em được đón thêm nhiều người bạn mới từ ban lãnh đạo và nhân viên Công ty Lotte Shopping Plaza Việt Nam cùng đội ngũ sinh viên tình nguyện. Căn phòng hội thảo nhỏ bé không có khoảng cách giữa những người bạn mới. Các em vui vẻ trò chuyện, ca hát, được vui đùa và đón nhận yêu thương từ cộng đồng - những niềm vui giản dị nhưng chân thành.

Là một công ty luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, Lotte Shopping Plaza Việt Nam đặc biệt chú trọng đến các chương trình thiện nguyện hướng tới đối tượng là trẻ em như xây dựng trường học Lotte School tại Quảng Ngãi, Bắc Giang, Thái Nguyên hay xây dựng hệ thống lọc nước mưa cho trường Tiểu học và Mẫu giáo ở xã Cự Khê.

Niem vui gian di ngay Quoc te Thieu nhi o lang tre Hoa Binh hinh anh 2

Với các em nhỏ ở làng trẻ Hòa Bình, những phần bánh kẹo, gạo hay quạt điện để xua đi cái nóng khắc nghiệt của Hà Nội tuy không phải món quà lớn nhưng lại trở nên thiết thực và gần gũi với các em, thay lời yêu thương mà cộng đồng muốn trao gửi đến các em.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm