M

Ninh Thuận công bố hạn hán là thiên tai

Ông Trần Xuân Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, vừa ký quyết định công bố thiên tai hạn hán xảy ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/1/2015 đến nay.

Dự kiến 11/6, UBND tỉnh Ninh Thuận sẽ họp báo công bố tình hình thiên tai hạn hán, công tác chống hạn, hỗ trợ thiệt hại do hạn trên địa bàn.

Tính đến ngày 9/6, hạn hán kéo dài khiến 20 hồ chứa nước trong tỉnh khô cạn, hiện dung tích nước chỉ còn 14,77 triệu m3, chiếm 7,68% so với tổng dung tích thiết kế 192,21 triệu m3.

Người dân hằng ngày đến lấy nước sinh hoạt tại bể công cộng ở thôn Tham Dú, Phước Trung, huyện Bác Ái, Ninh Thuận.
Người dân hằng ngày đến lấy nước sinh hoạt tại bể công cộng ở thôn Tham Dú, Phước Trung, huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

Hạn hán đã gây thiệt hại (mất trắng) 501 ha diện tích sản xuất nông nghiệp và giảm năng suất trên 1.500 ha ngoài kế hoạch gieo trồng. Về chăn nuôi, hiện có khoảng 1.000 con gia súc (cừu, dê, bò) bị chết.

Đàn cừu 90.000 con trong cơn hạn hán 10 năm có một

Dù là gia súc chịu được khô hạn song đàn cừu lớn nhất cả nước đang đứng trước nguy cơ kiệt sức hàng loạt. Nhiều người chăn nuôi ở Ninh Thuận chỉ còn biết cầu trời mưa xuống.

 • Tây Ninh

  Tây Ninh

  Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, được xem là một trong những cửa ngõ giao lưu về quốc tế quan trọng giữa Việt Nam với Campuchia, Thái Lan,… Đồng thời tỉnh có vị trí quan trọng trong mối giao lưu trao đổi hàng hoá giữa các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tây Ninh từ thời xưa vốn là một vùng đất thuộc Thủy Chân Lạp, với tên gọi là Romdum Ray, có nghĩa là "Chuồng Voi" vì nơi đây chỉ có rừng rậm với thú dữ như cọp, voi, beo, rắn cư ngụ

  • Diện tích: 4.041,4 km²
  • Dân số: 1.118.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 8 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 276
  • Biển số xe: 70

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150611/ninh-thuan-cong-bo-han-han-la-thien-tai/759867.html

Theo Minh Trân/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tây NinhThời sự