Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nissan ngừng sản xuất ở Nhật Bản vì ảnh hưởng của virus corona

Nhà máy Nissan tại Kyushu, Nhật Bản phải ngừng sản xuất vì thiếu hụt nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc, do ảnh hưởng của đại dịch corona.

Nissan cho biết hãng sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Kyushu, Nhật Bản vì ảnh hưởng của dịch corona. Nissan đang gặp một số vấn đề về nguồn cung phụ tùng do sự bùng phát của virus corona, làm tê liệt việc sản xuất tại Trung Quốc.

Nissan ngung san xuat o Nhat Ban vi anh huong cua virus corona hinh anh 1 https_s3_ap_northeast_1.amazonaws.com_psh_ex_ftnikkei_3937bb4_images_5_4_3_3_1583345_10_eng_GB_20171013_Nissan_Factory.jpg

Nissan là hãng đầu tiên ở Nhật Bản dừng sản xuất vì ảnh hưởng của dịch corona. Ảnh: Nikkei.

Đây là hãng xe đầu tiên của Nhật Bản phải dừng sản xuất, và là hãng thứ 2 bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc chịu ảnh hưởng bởi dịch corona, bên cạnh Hyundai của Hàn Quốc.

Trong thông báo được đưa ra, Nissan cho biết việc sản xuất sẽ tạm ngưng vào ngày 14 và 17/2 do thiếu nguồn phụ tùng từ Trung Quốc. Biện pháp này có thể tác động đến việc sản xuất khoảng 3.000 xe, trang Nikkie đưa tin.

Hai dây chuyền sản xuất sẽ bị dừng vào ngày Valentine, trong khi một dây chuyền khác - chủ yếu để sản xuất ôtô xuất khẩu sẽ ngừng hoạt động vào ngày 17/2.

Nhà máy Nissan ở Tây Nam Nhật Bản là nơi xuất xưởng các mẫu xe như Serena MPV dành cho thị trường nội địa và mẫu SUV Rouge (tên gọi khác của X-Trail), chiếc xe bán chạy nhất của hãng ở Mỹ. Nhà máy này có công suất 530.000 xe/năm.

Nissan ngung san xuat o Nhat Ban vi anh huong cua virus corona hinh anh 2 7e076e72_nissan_x_trail_production_3.jpg

Dịch corona làm ảnh hưởng nặng nề đến sản lượng Nissan Rouge (Nissan X-Trail), mẫu xe chủ lực của Nissan ở thị trường Mỹ. Ảnh: Carscoops.

Trong khi đó tại Trung Quốc, Nissan đang chuẩn bị khởi động lại sản xuất, sớm nhất từ ngày 17/2 tại các nhà máy ở Hoa Đô (tỉnh Quảng Đông) và Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh). Ngày tái sản xuất của các nhà máy khác vẫn chưa được xác nhận.

Đây là thời điểm khó khăn của ngành công nghiệp sản xuất ôtô vì sự bùng phát của virus corona. Tuần trước, Hyundai đã thông báo đình chỉ sản xuất nhà máy tại Hàn Quốc cũng vì gián đoạn nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.

Hyundai ngừng sản xuất ôtô tại Hàn Quốc vì virus corona

Hyundai dự kiến tạm ngừng hoạt động các nhà máy tại Hàn Quốc. Nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt phụ tùng đến từ Trung Quốc.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Italy co nguoi dau tien tu vong vi virus corona hinh anh

Italy có người đầu tiên tử vong vì virus corona

0

Một bệnh nhân ở thành phố Padua, phía bắc Italy, đã chết sau khi bị nhiễm virus corona, trở thành nạn nhân người Italy đầu tiên của bệnh này.

16 ca nhiem virus corona trong mot ngay tai Italy hinh anh

16 ca nhiễm virus corona trong một ngày tại Italy

0

16 người được xác nhận nhiễm virus corona tại Italy trong ngày 21/2, trong khi giới chức Mỹ cũng báo cáo 34 trường hợp dương tính tại nước này.

Virus corona van dang tan pha showbiz the nao? hinh anh

Virus corona vẫn đang tàn phá showbiz thế nào?

0

Đại dịch Covid-19 đã khiến cả showbiz Trung Quốc đóng băng đúng vào mùa xuân. Những người trong nghề đều tự dặn nhau chờ ngày bệnh dịch bị đẩy lùi, công việc trở lại như xưa.

Tuấn Khanh

Nguồn: Paultan

Bạn có thể quan tâm

Xe