M

Nợ 200 triệu, mang dao đi cướp tiệm vàng ở Sài Gòn

Bị chủ nợ thúc ép liên tục, Trần Trí Lương nghĩ ra kế hoạch đi cướp kiếm tiền. Hung thủ dùng dao khống chế chủ tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ, nhưng bị người dân vây bắt, đánh ngất xỉu.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú (TP HCM), đến tối 13/4, sức khỏe nghi can cướp tiệm vàng Trần Trí Lương (37 tuổi, ngụ quận 10) đã ổn định. Hiện người này được đưa về công an quận để tạm giữ, lấy lời khai điều tra vụ việc.

Lương là nghi can dùng dao xông vào tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ trên đường Âu Cơ (phường Phú Trung, quận Tân Phú), khống chế chủ tiệm để cướp tài sản vào sáng 13/4.

Nghi can Lương bị người dân đánh nhập viện.
Nghi can Lương bị người dân đánh nhập viện. Ảnh: Trường Nguyên.

Bước đầu, thanh niên này khai nhận làm ăn thua lỗ, nợ 200 triệu đồng không có khả năng chi trả. Bị chủ nợ liên tục đòi tiền, Lương nghĩ ra cách cướp tiệm vàng.

Lúc 8h ngày 13/4, anh ta chạy xe máy trên đường Âu Cơ tìm tiệm vàng sơ hở để ra tay. Khi đi ngang tiệm Kim Hoàn Mỹ, nghi can thấy không có bảo vệ, bên trong chỉ có hai phụ nữ là bà Nguyễn Thị Thanh Hoàn cùng người giúp việc, nên cầm dao xông vào cướp.

Hai phụ nữ chống trả và tri hô, Lương hoảng sợ tháo chạy. Sợ bị bắt nên trong lúc tẩu thoát, kẻ cướp liên tục vung dao về phía người dân truy đuổi, nhưng vẫn không thoát được.

"Anh ta bịt kín mặt. Ban đầu chúng tôi nghĩ là khách mua vàng nên không đề phòng gì cả. Nhưng bất ngờ, kẻ này rút dao yêu cầu đưa hết vàng trong tủ. Mặc dù hoảng hốt, sợ nguy hiểm đến tính mạng nhưng tôi vẫn hô hoán, nhờ người dân xung quanh đến giải vây", chủ tiệm vàng kể.

Khi bị bắt, Lương bị người dân đánh ngất xỉu, chảy máu rất nhiều, nên công an phường Phú Trung phải đưa nghi can vào bệnh viện cấp cứu.

Tên cướp tiệm vàng ở Sài Gòn chém loạn xạ vào người truy bắt

Lợi dụng trong tiệm vàng chỉ có 2 phụ nữ, thanh niên rút dao khống chế để cướp tài sản. Bị người dân bao vây, nghi can chống trả quyết liệt.

Trường Nguyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh