M

Nổ bom ở nhà hàng Ai Cập, 16 người chết

Các quan chức an ninh Ai Cập cho biết một quả bom xăng phát nổ tại nhà hàng giữa trung tâm thủ đô Cairo khiến 16 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Vụ tấn công nhằm vào một nhà hàng ở thủ đô Cairo, <a href=Ai Cập. Ảnh: AFP" src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/bpmoqwq1/2015_12_04/12348465_1026319187390354_1546612456_n.jpg" />
Một nhà hàng ở thủ đô Cairo, Ai Cập. Ảnh minh họa: AFP

Reuters dẫn lời quan chức an ninh cho biết nghi phạm tấn công là một nữ nhân viên đã bị sa thải khỏi nhà hàng ở khu vực Agouza, trung tâm thủ đô của Ai Cập.

Theo Cairo Post, 3 người đàn ông đeo mặt nạ ném thiết bị nổ vào nhà hàng trước khi bỏ chạy. Các báo cáo cho biết mục tiêu tấn công bao gồm câu lạc bộ đêm ở trong nhà hàng.

Cảnh sát đang tiến hành hoạt động tìm kiếm và điều tra. Theo báo cáo sơ bộ, những người thương vong là công dân Ai Cập.

Hiện chưa rõ liệu vụ tấn công có phải do phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện hay không.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đứng sau nhiều vụ đánh bom và nổ súng tấn công ở Ai Cập, chủ yếu nhằm chống lại các thành viên của lực lượng an ninh kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Mursi năm 2013. 

Nổ bom xe liên tiếp tại Ai Cập

Ngày 24/11, hai vụ nổ bom xe diễn ra tại Bắc Sinai, Ai Cập, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 12 nạn nhân khác bị thương.


 • Ai Cập

  Ai Cập

  Ai Cập, tên chính thức là nước Cộng hòa Ả Rập Ai Cập, là một quốc gia liên lục địa có phần lớn lãnh thổ nằm tại Bắc Phi, cùng với bán đảo Sinai thuộc Tây Á. Ai Cập giáp Địa Trung Hải, có biên giới với Dải Gaza và Israel về phía đông bắc, giáp vịnh Aqaba về phía đông, biển Đỏ về phía đông và nam, Sudan về phía nam, và Libya về phía tây. Ngoài ra, Ai Cập có biên giới hàng hải với Jordan và Ả Rập Saudi qua vịnh Aqaba và biển Đỏ. Ai Cập là quốc gia đông dân nhất tại Bắc Phi và thế giới Ả Rập, là quốc gia đông dân thứ ba tại châu Phi và thứ 15 trên thế giới. Đại đa số cư dân sống gần bờ sông Nin, nơi duy nhất có đất canh tác. Các khu vực rộng lớn thuộc sa mạc Sahara chiếm hầu hết lãnh thổ còn lại.

  Bạn có biết: Trong số các quốc gia hiện đại, Ai Cập có lịch sử vào hàng lâu đời nhất, trở thành một trong các quốc gia dân tộc đầu tiên trên thế giới vào thiên niên kỷ 10 trước Công nguyên.

  • Diện tích: 1,010,407 km2
  • Dân số: 94 triệu (2017)
  • GDP: 4,503 USD (2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Ai Cập
  • Mã điện thoại: +20
  • Thủ đô: Cairo
  • Ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngAi CậpThế giới