M

Nổ gần cổng nhà trẻ ở Trung Quốc, 7 người chết

Một vụ nổ đã xảy ra ngay gần cổng vào một nhà trẻ ở miền Đông của Trung Quốc hôm 15/6.

Hiện trường vụ nổ gần nhà trẻ ở Trung Quốc Phụ nữ và trẻ em nằm la liệt, có người dính đầy máu, áo quần bị cháy xém sau khi vụ nổ xảy ra gần lối vào một nhà trẻ ở tỉnh Giang Tô chiều 15/6.

Tân Hoa xã cho biết vụ nổ xảy ra ở nhà trẻ Sáng Tân tại huyện Phong thuộc thành phố Từ Châu ở tỉnh Giang Tô vào khoảng 16h50 theo giờ địa phương (15h50 giờ Hà Nội).

Hãng tin AP dẫn truyền thông địa phương cho hay ít nhất 7 người thiệt mạng, 2 người tại hiện trường và 5 người tại bệnh viện. Theo CCTV, 66 người bị thương sau vụ nổ.

Theo thông tin từ cơ quan tuyên truyền thành phố Từ Châu, điều tra ban đầu nhận định có thể bình ga của một xe hàng rong trước cổng nhà trẻ phát nổ.

No gan cong nha tre o Trung Quoc, 7 nguoi chet hinh anh 1
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: QQ.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 16h50 theo giờ địa phương. Beijing Youth Daily cho hay tất cả người bị thương đã được đưa đi cứu chữa.

Video hiện trường cho thấy cổng của nhà trẻ bị biến dạng do vụ nổ. Những người phụ nữ ôm lấy con nhỏ đang kêu góc gọi mẹ. Một người hô to: "Nổ rồi, nổ rồi! Mau gọi 110!".

Theo lời kể của một nhân chứng sống cách nơi xảy ra vụ nổ chưa đầy 100 m, thời điểm đó các phụ huynh đang đến đón con nên hiện trường tương đối đông người.

No gan cong nha tre o Trung Quoc, 7 nguoi chet hinh anh 2
Vụ nổ xảy ra tại huyện Phong (điểm màu đỏ) thuộc thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Ảnh: Google Maps.

Những đoạn video do nhân chứng ghi lại cho thấy sau khi vụ nổ xảy ra, nhiều trẻ em và người nhà nằm, ngồi trên đất, đồ đạc rơi vãi khắp nơi, có người chảy máu. Trong khi đó phóng viên của Beijing Youth Daily cho biết một số người không còn quần áo nguyên vẹn, cơ thể có vết thương.

Những hình ảnh về hiện trường vụ nổ được chia sẻ trên mạng xã hội tại Trung Quốc. Một bé gái với khuôn mặt đầy máu bò qua bò lại, trên người chỉ còn mỗi chiếc quần lót. Một bé trai cố cử động để đứng lên nhưng bất thành. Nhiều người bị cháy xem quần áo. Tiếng kêu la vang lên khắp nơi.

Các nhà trẻ từng trở thành mục tiêu tấn công trong các vụ trả thù hàng xóm hay cộng đồng tại Trung Quốc. Quốc gia này kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng vũ khí và phần lớn các vụ tấn công được tiến hành bằng dao, rìu hay chất nổ tự chế, theo Telegraph.

Đông Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới