Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nổ khí gas tại Lào, 6 công nhân Việt tử nạn

Một vụ tai nạn lao động nổ khí gas khi đang làm công trình thủy điện tại tỉnh Bolykhămxay (Lào) khiến 6 người tử vong, trong đó 5 người quê tại Nghệ An, 1 người quê Phú Thọ.

Ngày 29/7, đại tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận với Zing.vn có một tai nạn lao động làm 8 người Việt thương vong. "Có 6 người tử vong, hai người bị thương. Trong đó, một người quê tại Phú Thọ, 5 người quê tại Nghệ An".

Thông tin ban đầu cho biết, các lao động này đi làm công trình thủy điện cho Công ty Sông Đà 5 tại tỉnh Bôlykhămxay (Lào). Tối 28/7, khi họ đang làm việc thì bất ngờ nổ khí gas. Vụ việc xảy ra ở công trường nằm trong khu vực rừng núi, xa trung tâm.

Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết trên địa bàn có 3 nạn nhân gồm Trần Văn Sáng (29 tuổi), ở xã Thanh Khê; Hà Cao Kỳ (24 tuổi), trú xã Thanh Tùng và Nguyễn Văn Phương (26 tuổi), trú xã Thanh Thịnh.

No khi gas tai Lao, 6 cong nhan Viet tu nan hinh anh 1
Nhà máy Thủy điện tại tỉnh Bôlykhămxay (Lào) do công ty Sông Đà 5 thi công. Ảnh: Công ty Sông Đà 5.

Ngoài ra có Già Bá Lầu (32 tuổi), ở huyện Tương Dương và Soái Cồ (34 tuổi), ở huyện Kỳ Sơn cũng xác định đã tử vong. Hai người ở Nghệ An bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện là Thờ Bá Chênh (33 tuổi) và Lỳ Giống Xía (46 tuổi).

"Những công nhân còn lại đang mua tạm gỗ ép về làm quan tài cho các công nhân để đưa về Việt Nam. Khoảng tối nay, 29/7, thi thể của các công nhân sẽ được đưa về nước", anh Nguyễn Văn Long, quê ở xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương đang làm việc tại công trường thủy điện này cho biết.

Tai nạn xe ở Lào: Tiếng nổ như bom, nhiều người bị hất tung

Nằm trên giường cấp cứu, các nạn nhân trong vụ nổ xe khách ở Lào vẫn chưa hết bàng hoàng. Lúc đó cả xe đều đang ngủ bỗng có tiếng nổ như bom, nhiều người bị hất tung lên trời.


Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Lam ro sai pham tai quan bar va karaoke Gossip hinh anh

Làm rõ sai phạm tại quán bar và karaoke Gossip

1

Ngoài việc chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ nếu có sử dụng ma túy, UBND tỉnh Cà Mau còn chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ mức độ, quy mô vi phạm của quán bar và karaoke Gossip.