M

Nổ máy nén ở Đài Loan, 1 lao động Việt Nam bị thương

Lao động Việt Nam bị thương trong vụ nổ ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan, đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra và kết quả cho thấy vết thương không nghiêm trọng.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao dẫn tin từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết vào ngày 2/12, tại Công ty Hữu hạn Cổ phần Quốc tế Hải Dương Gia Phong, địa chỉ số 23, đường Ngư Cảng 1, thành phố Cao Hùng đã xảy ra một vụ nổ máy nén.

No may nen o Dai Loan, 1 lao dong Viet Nam bi thuong hinh anh 1
Thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Ảnh: AFP.

Vụ nổ làm 5 công nhân bị thương, trong đó có 1 lao động Việt Nam là Trần Văn Sơn, thuộc quản lý của Công ty Hữu hạn Nguồn nhân lực Giai Hình.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, theo chỉ đạo của Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Ban Quản lý Lao động đã liên hệ với Công ty Hữu hạn Nguồn nhân lực Giai Hình để nắm thông tin.

Theo thông tin ban đầu, Trần Văn Sơn đã được đưa đi bệnh viện kiểm tra, được xác định bị thương nhẹ, không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và đã được xuất viện.

Thuyền viên VN bị New Zealand tạm giữ không vi phạm pháp luật

Sở di trú New Zealand cho biết 3 thuyền viên Việt Nam vừa bị tạm giữ tại New Zealand không vi phạm pháp luật và tình trạng sức khỏe bình thường.

60 công dân Việt Nam tại Bali đã được di chuyển tới nơi an toàn

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã hướng dẫn và giúp đỡ các công dân Việt Nam tại Bali di chuyển tới các địa điểm an toàn.


 • Đài Loan

  Đài Loan

  Đảo Đài Loan nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương, giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines. Trong một khoảng thời gian dài, Đài Loan từng được gọi là Formosa, tức hòn đảo xinh đẹp theo tiếng Bồ Đào Nha. Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực.

  Bạn có biết: Chính sách mở của du lịch cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng (miễn Visa du lịch) khi có Visa còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen, Châu Âu, Úc và New Zealand.

  • Diện tích: 36.193 km2
  • Dân số: 23 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hoa phổ thông
  • Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đài LoanThế giới