Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc, 22 người chết

Vụ nổ lớn tại tỉnh Hà Bắc làm thiệt mạng 22 người và khiến 22 người khác bị thương. Công tác cứu nạn đang được tiến hành.

Theo China Daily, 22 người chết và 22 người khác bị thương trong vụ nổ gần nhà máy hóa chất tại thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc hôm 28/11.

Theo báo địa phương, lúc 0 giờ 41 phút, vụ nổ kèm theo lửa lớn đã bùng lên gần nhà máy hóa chất tại quận Qiaodong của thành phố Trương Gia Khẩu.

No nha may hoa chat tai Trung Quoc, 22 nguoi chet hinh anh 1
Vụ nổ lớn tại thành phố Trương Gia Khẩu ngày 28/11. Ảnh: China Daily.

Cảnh sát và lính cứu hỏa tại hiện trường cho biết những người bị thương đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện.

Điều tra sơ bộ cho thấy 38 xe tải và 12 ôtô bị nhấn chìm trong biển lửa.

Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang được tiến hành, tuy nhiên nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác minh.

Trước đây, nhiều vụ tai nạn tương tự đã xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường cải thiện an toàn tại các khu công nghiệp.

Hôm 12/7, 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ nổ nhà máy hóa chất Hengda tại khu công nghiệp thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên. Năm ngoái, vụ nổ tại tỉnh Sơn Đông giết chết 8 người và làm bị thương 9 người.

Theo South China Morning Post, việc các khu công nghiệp tại Trung Quốc phát triển quá nhanh mà không có các biện pháp an toàn cho người lao động có thể làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn cũng như ô nhiễm môi trường.

Hai người Việt thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy tại Hàn Quốc

Hai người Việt thiệt mạng và hai lao động Việt khác bị thương trong vụ nổ tại nhà máy sản xuất vật liệu ở phía đông Hàn Quốc ngày 10/11.

Xe cộ bẹp dúm trong tai nạn liên hoàn 56 ôtô ở Trung Quốc

Các xe nối đuôi nhau và bẹp dúm sau vụ tai nạn liên hoàn giữa 56 ôtô và xe tải xảy ra trên đường cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh ở địa phận tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Hương Ly

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới