Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nổ súng, ném bom xăng tại trang trại thanh long Hồng Ân

Tranh chấp trong nợ nần, chủ nợ đã chiếm vườn thanh Long 19 ha và đêm 22/12, người của công ty Hồng Ân đã đến chiếm lại vườn nên xảy ra mâu thuẫn.

Chiều 23/12, Công an huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận cho biết đang làm việc với nhiều người liên quan để xác minh vụ nổ súng, ném bom xăng xảy ra tại trang trại thanh long Hồng Ân (xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình) đêm 22/12 kéo dài đến rạng sáng 23/12.

No sung, nem bom xang tai trang trai thanh long Hong An hinh anh 1 Hai quả bom xăng được ném vào trong trang trại thanh long nhưng không phát nổ.
Hai quả bom xăng được ném vào trong trang trại thanh long nhưng không phát nổ.

Hồ sơ vụ việc cho thấy, đầu tháng 10/2015 một số người tự xưng là chủ nợ của Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân đã đến công ty này tại xã Hải Ninh giăng băng rôn đòi nợ. Tiếp đó, một nhóm người đã chiếm quyền quản lý 19 ha đất trồng thanh long của công ty Hồng Ân.

Đêm 22/12, đội bảo vệ của Công ty Hồng Ân đã chiếm lại 19.000 trụ thanh long bị “đánh chiếm”. Trong lúc hỗn loạn đã có tiếng súng nổ.

No sung, nem bom xang tai trang trai thanh long Hong An hinh anh 2 19ha thanh long tranh chấp.
19 ha thanh long tranh chấp.

Một chiếc xe tải được đặt bên trong cổng trang trại thanh long nhằm ngăn chặn những người lạ mặt đánh chiếm lại trang trại. Đến rạng sáng 23/12, có hai quả bom xăng (chai thủy tinh bên trong chứa xăng và đinh) được ném vào bên trong trại thanh long nhưng rất may không phát nổ.

Sáng 23/12, lực lượng Công an xã Hải Ninh, Công an huyện Bắc Bình đã đến hiện trường xác minh sự việc.

Lực lượng công an đã làm việc với đội bảo vệ của Công ty Hồng Ân và người chịu trách nhiệm trong đội bảo vệ này xuất trình các giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ. Vị này cho biết trong lúc tình hình lộn xộn có một thành viên của đội bảo vệ đã bắn súng chỉ thiên.

No sung, nem bom xang tai trang trai thanh long Hong An hinh anh 3 Lực lượng công an làm việc với người có trách nhiệm của đội bảo vệ thuộc Công ty Hồng Ân vào sáng 23/12.
Lực lượng công an làm việc với người có trách nhiệm của đội bảo vệ thuộc Công ty Hồng Ân vào sáng 23/12.

Công an huyện vẫn đang tiến hành làm việc với một số người để làm rõ thêm.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151223/no-sung-nem-bom-xang-tai-trang-trai-thanh-long-hong-an/1026058.html

Theo Nguyễn Nam/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Trum giang ho Tuan 'than den' bi bat hinh anh

Trùm giang hồ Tuấn 'thần đèn' bị bắt

Tuấn "thần đèn" và đồng bọn bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ để điều tra về 2 hành vi Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.