M

'Nơi ấy có cha' của chàng trai mắc hội chứng Down

Mắc hội chứng Down, chậm phát triển trí tuệ, thể chất, nhưng chàng trai 27 tuổi Mạc Đăng Mừng không khuất phục trước số phận.

"Con là Mừng. Con sinh ra đã không giống các bạn. Con lớn lên mỗi ngày và hiểu được sự khác biệt khi có ít bạn chơi cùng. Nhưng con luôn có một người bạn lớn. Đó là bố. Con đã lớn. Bố cũng đã già. Con biết, bố thương con nhiều lắm. Bố hãy ở bên con, thật nhiều, thật lâu bố nhé". Đó là lời chia sẻ của Mạc Đăng Mừng (sống tại TP HCM) gửi đến bố mẹ trong buổi tiệc bí mật do ê-kíp chương trình Điều ước thứ 7 hỗ trợ thực hiện.

Sau đó, Mừng chơi một đoạn nhạc bằng đàn piano dưới sự hỗ trợ của các bạn trong lớp võ Aikido cùng ca sĩ Uyên Linh. Anh cũng hát vang ca khúc Nơi ấy có cha, do Phạm Thanh Hà sáng tác.

"Tôi thấy con quá tuyệt vời. Thấy con thành đạt như vậy, chúng tôi đã thỏa mãn ước nguyện của mình" - ông Mạc Đăng Mỹ (bố Mừng) chia sẻ.

Mạc Đăng Mừng mắc hội chứng Down bẩm sinh nên chậm phát triển thể chất. Đến năm 7 tuổi, Mừng vẫn chưa tự đi đứng được.

Dưới sự giúp đỡ, động viên của bố, Mừng bắt đầu tập những bước đi chập chững đầu đời. Lớn lên, Mừng học võ Aikido ở quận 3, TP HCM. Đây cũng là lớp học đặc biệt, dành cho những bạn giống Mừng. 

Suốt 27 năm qua, Mừng được bố bên cạnh chăm sóc, chỉ dạy và đưa đón đi học. Ước mơ lớn nhất của ông Mỹ là con trai có thể vượt qua mặc cảm bản thân, bước ra xã hội và có công việc. Đây cũng là điều ê kíp chương trình Điều ước thứ 7 giúp Mạc Đăng Mừng thực hiện.

Cuối chương trình, Mừng được nhận suất học bổng thiết kế giao diện web tại Đại học Khoa học Tự nhiên. Sau khóa học, chàng trai 27 tuổi sẽ được nhận vào làm việc tại một công ty. 

Cô giáo bại liệt gây xúc động trong 'Điều ước thứ 7'

Không khuất phục trước số phận nghiệt ngã, Vương Thị Dung cố gắng vượt qua sự khó khăn. Cô là tấm gương sáng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Phan Trai Úc

Clip VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ