M

Nội Bài, Đà Nẵng vào top 30 sân bay tốt nhất châu Á

Đây là kết quả do trang The Guide to Sleeping in Airport vừa công bố.

Trang web chuyên xếp hạng các sân bay trên thế giới The Guide to Sleeping in Airports vừa công bố bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất châu Á. Đáng lưu ý là trong danh sách top 30 sân bay tốt nhất châu Á này có tới 2 đại diện của Việt Nam là Nội Bài và Đà Nẵng. Cụ thể, sân bay Đà Nẵng đứng thứ 23, sân bay Nội Bài đứng thứ 28.

Nhà ga hành khách T2 - CHK quốc tế Nội Bài.
Nhà ga hành khách T2 - CHK quốc tế Nội Bài.

Nếu như sự xuất hiện của sân bay Đà Nẵng trong danh sách này không mấy gây bất ngờ thì Nội Bài lại chính là một ẩn số thú vị. Năm ngoái, sân bay Đà Nẵng đã từng lọt top 3 danh sách sân bay tốt nhất thế giới theo khảo sát của hãng hàng không Dragon Air (hãng hàng không lớn thứ hai của Hong Kong) tại 96 sân bay mà hãng này đang khai thác. Trong khi đó, Nội Bài lại bị “điểm danh” trong top sân bay tệ nhất châu Á năm 2014 cũng theo xếp hạng của trang The Guide to Sleeping in Airports.

“Những nỗ lực của chúng tôi trong việc cải thiện hạ tầng, nâng cấp chất lượng dịch vụ đã được ghi nhận” - Giám đốc CHK quốc tế Nội Bài Vũ Thế Phiệt chia sẻ.

Một điều đáng buồn là sân bay Tân Sơn Nhất vẫn tiếp tục góp mặt trong danh sách Top 10 các sân bay tệ nhất châu Á vì các nguyên nhân theo khảo sát là tín hiệu Wi-Fi kém, phòng tắm bẩn và hạn chế lựa chọn của nhà hàng...

10 khoang hạng nhất êm ái nhất thế giới

Với các tiện nghi xa hoa, những căn phòng rộng rãi thoải mái, giường đôi êm ái, du khách sẽ có được cảm giác thư giãn như ở nhà.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng
  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

http://www.baogiaothong.vn/noi-bai-da-nang-vao-top-30-san-bay-tot-nhat-chau-a-d124347.html

Theo T.Binh / Báo Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà NẵngDu lịch