M

Nỗi đau của gia đình 7 người gặp nạn trong thảm họa QZ8501

Nỗi đau quá lớn đối với một gia đình ở Surabaya, Indonesia khi 7 người trong gia đình cùng trên chuyến bay QZ8501 xấu số của hãng AirAsia.

Người nhà một hành khách mất tích khóc trong lúc chờ đợi thông tin từ người thân. Ảnh: AP
Người nhà một hành khách QZ8501 khóc trong lúc chờ đợi thông tin. Ảnh: AP

Phóng viên của CNN được mời đến nhà của gia đình cô Meiji Thejakusuma và con gái Stevie Gunaman, hai trong số 37 thi thể được tìm thấy trong vụ máy bay AirAsia gặp nạn. Stevie mới lên 10 tuổi hai tuần trước chuyến bay định mệnh. Còn mẹ bé dự định sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 46 tại Singapore nhưng trong ngày sinh của người phụ nữ này, người ta lại tìm thấy xác của cô.

Hai mẹ con nhà Thejakusuma cùng 5 thành viên khác, bao gồm cha, bà nội, anh trai, chị gái và hôn phu chị gái của bé Stevie cùng đến Singapore trong chuyến du lịch năm mới. Chuyến bay đã cất cánh và gặp nạn. Nhà chức trách vẫn chưa tìm được thi thể của 5 thành viên còn lại.

“Tôi quá đau đớn. Việc chờ đợi đội cứu hộ cứu nạn tìm thi thể những thành viên khác đối với tôi hiện giờ quá khó khăn”, Suyono Tedjakusuma, người nhà các nạn nhân chia sẻ.

Tang lễ cho người mẹ và cô con gái bé bỏng sẽ diễn ra vào 9/1 nhưng người thân, bạn bè đã đến nhà để tưởng nhớ tới hai người.

“Chị tôi là một thương gia. Chị ấy rất tốt bụng và làm việc rất chăm chỉ”, Ie-wah Thejakusama, em gái Thejakusuma chia sẻ. Theo những người trong họ, cô bé Stevie nhanh nhẹn, thông minh và rất hài hước.

Đầu tuần trước, người nhà nạn nhân vẫn tiếp tục nuôi hy vọng người thân có thể sống sót trong tai nạn. Nhưng giờ, mọi hy vọng nguội dần khi nhà chức trách tìm thấy xác hai mẹ con. Trong khi lên kế hoạch cho đám tang, họ vẫn rất chú ý đến tin tức về những thành viên còn lại.

“Tôi không thể chấp nhận sự thật. Tôi không thể tin nổi. Người nhà tôi đâu rồi”, người nhà nạn nhân đau đớn nói. Với những người thân của gia đình nạn nhân, mọi thứ vừa xảy ra giống như cơn ác mộng.

Tìm thấy 37 trên tổng số 162 nạn nhân QZ8501

Đội tìm kiếm đa quốc gia đã vớt thêm 3 thi thể nạn nhân chuyến bay QZ8501 của AirAsia trong ngày 5/1, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy tính tới thời điểm này lên 37 người.

 

Đỗ Quyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Máy bay chở 162 người của AirAsia gặp nạn