Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nơi diễn ra các trận thư hùng khuynh đảo võ lâm trong truyện Kim Dung

Chùa Thiếu Lâm Tự, Hoa Sơn và Quang Minh đỉnh là những địa danh gắn liền với các trận thư hùng ấn tượng trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung.

Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 1
Đại chiến tại Thiếu Lâm Tự ở chân núi Thiếu Thất là một trong những trận chiến hay nhất Thiên Long Bát Bộ. Tất cả bang phái trong giang hồ quy tụ về đây để tranh ngôi Minh chủ võ lâm. Các cao thủ như Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc, Đoàn Chính Thuần, Đinh Xuân Thu... đều thi triển hết tuyệt kỹ võ công của mình. Cuối cùng, mọi ân oán đều được hóa giải trong không khí Phật pháp thiêng liêng. Ảnh: Thiên Long Bát Bộ (2003).
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 2
Chùa Thiếu Lâm nằm ở chân núi Thiếu Thất thuộc dãy Tung Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ngôi chùa này được xem là cái nôi của Thiền tông Trung Hoa, nhưng nổi tiếng nhất nhờ liên hệ với võ phái Thiếu Lâm. Ảnh: Shaolinassociation.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 3
Chùa được Hiếu Văn Đế nhà Bắc Ngụy xây dựng, thường gắn liền với tên tuổi của Bồ Đề Đạt Ma, người đặt nền móng cho Thiền tông và võ thuật Thiếu Lâm. Võ công của các nhà sư đạt đỉnh cao vào thời nhà Minh, hình thành một võ phái riêng biệt. Ảnh: Xtreme-gap.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 4
Ngày nay, chùa Thiếu Lâm là một điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Du khách có thể ghé thăm Đại Hùng Bửu Điện hay Tàng Kinh Các, công trình cổ xưa có kiến trúc độc đáo. Ảnh: Shaolintempleusa.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 5
Ngoài ra, bạn còn có thể chiêm ngưỡng khu Rừng Tháp nơi đặt tro cốt của các vị sư. Ảnh: CNN.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 6
Quanh chùa hiện có hàng chục học viện và võ đường theo môn phái Thiếu Lâm, thu hút học viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Great Wall Adventure Club.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 7
Hoa Sơn luận kiếm là một sự kiện đặc biệt của võ lâm trong bộ ba tiểu thuyết Xạ Điêu Tam Bộ Khúc của Kim Dung. Những cao thủ tiếng tăm lừng lẫy nhất được mời đến núi Hoa Sơn để tỷ thí, chọn ra Thiên hạ ngũ tuyệt - 5 người võ công cao cường nhất. Ảnh: Know Ur Destination.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 8
5 cao thủ này đại diện cho 5 hướng (đông, tây, nam, bắc và trung tâm), trong đó người mạnh nhất sẽ được giữ Cửu Âm Chân Kinh. Trong Tam Bộ Khúc có ba lần luận kiếm, nổi tiếng nhất là lần thứ nhất.  Cuộc tranh tài này kéo dài bảy ngày bảy đêm trên đỉnh Hoa Sơn, với những cái tên quan trọng như Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Bắc Cái Hồng Thất Công, Trung Thần Thông Vương Trùng Dương... Ảnh: VRForums.

Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 9
Hoa Sơn là một trong Ngũ Đại Danh Sơn của Trung Quốc, thuộc dãy Tần Lĩnh, phía nam tỉnh Thiểm Tây. Ngọn núi đá hoa cương trắng dựng đứng này nhìn từ xa giống như một bông hoa, nên mới được đặt tên là Hoa Sơn. Ảnh: ParadiseInTheWorld.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 10
Hoa Sơn có 5 đỉnh, trong đó đỉnh chính cao 2.083 m. Khung cảnh ở đây hùng vĩ, hữu tình, với thiên nhiên tươi đẹp, ấn tượng. Đây cũng là một danh thắng nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Nomada How Far.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 11
Đặc biệt, ngọn núi còn có một tuyến đường leo hiểm trở men theo vách đá, với lối đi chỉ vừa đặt bàn chân. Chính yếu tố nguy hiểm này đã thu hút nhiều du khách đến thử sức. Ảnh: Laviezine.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 12
Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Trương Vô Kỵ đã một mình chiến đấu với 6 bang phái (Không Động, Thiếu Lâm, Côn Luân, Hoa Sơn, Nga My và Võ Đang) để giải cứu Minh giáo trên Quang Minh đỉnh. Chàng đã dùng Cửu Dương Thần Công và Càn Khôn Đại Na Di đánh bại các cao thủ, khiến võ lâm tâm phục khẩu phục. Ảnh: 4Kwallpapers.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 13
Quang Minh đỉnh cũng là nơi Minh giáo đặt đại bản doanh. Đỉnh núi tuyệt đẹp này thuộc dãy Hoàng Sơn, phía nam tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc. Đây là một trong năm dãy núi nổi tiếng nhất Trung Quốc, với cảnh quan khó nơi nào sánh được. Ảnh: Iliketowastemytime.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 14
Dãy Hoàng sơn này có nhiều đỉnh, trong đó có 72 đỉnh cao hơn 1.000 m. Quang Minh nằm trong số ba đỉnh cao nhất dãy, với chiều cao lên tới 1.840 m. Ảnh: Reddit.
Noi dien ra cac tran thu hung khuynh dao vo lam trong truyen Kim Dung hinh anh 15
Đại bản doanh của Minh giáo có khung cảnh hùng vĩ, biến đổi khó lường, khi phủ sương mây mờ ảo, khi rực rỡ nắng vàng. Tới đây, du khách sẽ có cảm giác tĩnh mịch liêu trai, như lạc vào một cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Ảnh: DeviantArt.

Những địa danh in dấu chân anh hùng xạ điêu Quách Tĩnh

Đảo Đào Hoa, núi Hoa Sơn, hồ Động Đình là những địa danh nổi tiếng của Trung Quốc, cũng là nơi in dấu chân của nhân vật anh hùng “Nhất tiễn song điêu” Quách Tĩnh.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Lang bich hoa day sac mau doc dao o Han Quoc hinh anh

Làng bích họa đầy sắc màu độc đáo ở Hàn Quốc

0 21

Ngôi làng Gamcheon ở Busan (Hàn Quốc) được ví như những mảnh ghép lego sặc sỡ. Nơi đây đã trở thành nguồn cảm hứng để tạo nên làng bích họa Tam Thanh ở Quảng Nam (Việt Nam).