Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nơi du khách phải có các tay súng hộ tống

Các nhóm nhỏ du khách được ít nhất 4 tay súng theo sát suốt hành trình trải nghiệm thành phố Mogadishu, thủ đô Somalia, trong gói tour giá 900 bảng (hơn 30 triệu đồng).

Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 1 Phải đối mặt với nguy cơ bị khủng bố, bắt cóc hay giết hại, nhiều du khách phương Tây vẫn xếp hàng để tới khám phá những bãi biển tuyệt đẹp và các khu chợ nhộn nhịp ở một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới - Mogadishu, Somalia. Du khách 22 tuổi người Mỹ, Mike Ogden, đã đăng ký tour 48 tiếng trị giá 900 bảng (hơn 30 triệu đồng) của công ty du lịch Untamed Borders.
Phải đối mặt với nguy cơ bị khủng bố, bắt cóc hay giết hại, nhiều du khách phương Tây vẫn xếp hàng để tới khám phá những bãi biển tuyệt đẹp và các khu chợ nhộn nhịp ở một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới - Mogadishu, Somalia. Du khách 22 tuổi người Mỹ, Mike Ogden, đã đăng ký tour 48 tiếng trị giá 900 bảng (hơn 30 triệu đồng) của công ty du lịch Untamed Borders.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 2 Dù Mỹ và các quốc gia phương Tây khác khuyên du khách không nên tới Somalia, Ogden vẫn quyết định tới đây vào tháng 3. Sau khi tham khảo hành trình, anh tin rằng mình sẽ được an toàn khi được hộ tống bởi 4 tay súng, hai phương tiện trang bị vũ khí.
Dù Mỹ và các quốc gia phương Tây khác khuyên du khách không nên tới Somalia, Ogden vẫn quyết định tới đây vào tháng 3. Sau khi tham khảo hành trình, anh tin rằng mình sẽ được an toàn khi được hộ tống bởi 4 tay súng, hai phương tiện trang bị vũ khí.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 3 Anh thường xuyên gặp những người đem theo súng trên phố, cũng có những tình huống căng thẳng.
Anh thường xuyên gặp những người đem theo súng trên phố, cũng có những tình huống căng thẳng.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 4 Ogden cho biết chuyến đi hoàn toàn xứng đáng với những rủi ro anh phải chịu đưng. Anh được tới thăm những khu chợ nhộn nhịp, các tòa nhà đầy dấu đạn, bãi biển tuyệt đẹp. Ogden cho biết điểm dừng yêu thích nhất của anh là bãi biển Jazeera, nơi anh có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện với ngư dân địa phương.
Ogden cho biết chuyến đi hoàn toàn xứng đáng với những rủi ro anh phải chịu đưng. Anh được tới thăm những khu chợ nhộn nhịp, các tòa nhà đầy dấu đạn, bãi biển tuyệt đẹp. Ogden cho biết điểm dừng yêu thích nhất của anh là bãi biển Jazeera, nơi anh có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện với ngư dân địa phương.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 5 Một điểm dừng trên hành trình là thánh đường Mogadishu. Nơi này đã đổ nát sau nhiều thập kỷ chiến tranh kéo dài ở thủ đô.
Một điểm dừng trên hành trình là thánh đường Mogadishu. Nơi này đã đổ nát sau nhiều thập kỷ chiến tranh kéo dài ở thủ đô.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 6 Du khách được tới thăm những nơi như đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh hay sân vận động bóng đá quốc gia.
Du khách được tới thăm những nơi như đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh hay sân vận động bóng đá quốc gia.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 7 Xác một chiếc máy bay của Belarus bị bắn rơi ở Mogadishu khiến 11 người thiệt mạng vẫn nằm trên phố, 8 năm sau khi vụ việc xảy ra.
Xác một chiếc máy bay của Belarus bị bắn rơi ở Mogadishu khiến 11 người thiệt mạng vẫn nằm trên phố, 8 năm sau khi vụ việc xảy ra.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 8 Du khách đăng ký tour của Untamed Borders sẽ được trải nghiệm cuộc sống ở một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới.
Du khách đăng ký tour của Untamed Borders sẽ được trải nghiệm cuộc sống ở một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 9 Ít du khách phương Tây nào dám tới Mogadishu trong những năm gần đây, do nội chiến và nguy cơ bị khủng bố. Tuy nhiên, Ogden không gặp vấn đề gì nghiêm trọng trong chuyến đi 2 ngày.
Ít du khách phương Tây nào dám tới Mogadishu trong những năm gần đây, do nội chiến và nguy cơ bị khủng bố. Tuy nhiên, Ogden không gặp vấn đề gì nghiêm trọng trong chuyến đi 2 ngày.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 10 Ngoài ngắm cảnh, du khách còn có cơ hội tiếp xúc với người dân địa phương. Trong ảnh, một du khách đang chơi đá bóng ở bãi biển tại Mogadishu.
Ngoài ngắm cảnh, du khách còn có cơ hội tiếp xúc với người dân địa phương. Trong ảnh, một du khách đang chơi đá bóng ở bãi biển tại Mogadishu.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 11 Du khách được tới thăm nhiều điểm, trong đó có các khu chợ náo nhiệt, nơi họ có thể quan sát ngư dân mổ cá.
Du khách được tới thăm nhiều điểm, trong đó có các khu chợ náo nhiệt, nơi họ có thể quan sát ngư dân mổ cá.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 12 Những người từng tham gia chuyến đi này cho biết đây là một trải nghiệm giúp họ thấy được những mặt tích cực của Mogadishu.
Những người từng tham gia chuyến đi này cho biết đây là một trải nghiệm giúp họ thấy được những mặt tích cực của Mogadishu.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 13 Bãi biển và cảng ở Mogadishu là một trong những điểm dừng chân của hành trình.
Bãi biển và cảng ở Mogadishu là một trong những điểm dừng chân của hành trình.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 14 Du khách đi theo nhóm nhỏ khoảng 2-3 người, được ít nhất 4 tay súng hộ tống mọi lúc, mọi nơi. Công ty Untamed Borders cho biết “các nhóm đông người để lại nhiều dấu vết và dễ trở thành mục tiêu tấn công hơn”.
Du khách đi theo nhóm nhỏ khoảng 2-3 người, được ít nhất 4 người có vũ trang hộ tống mọi lúc, mọi nơi. Công ty Untamed Borders cho biết: “Các nhóm đông người để lại nhiều dấu vết và dễ trở thành mục tiêu tấn công hơn”.
Noi du khach phai co cac tay sung ho tong hinh anh 15 Untamed Borders cho biết Mogadishu đang bắt đầu bình ổn sau hàng thập kỷ chiến tranh. Công ty này đã tổ chức 6 chuyến đi trong năm nay.
Untamed Borders cho biết Mogadishu đang bắt đầu bình ổn sau hàng thập kỷ chiến tranh. Công ty này đã tổ chức 6 chuyến đi trong năm nay.

Những cây cầu đáng sợ nhất hành tinh

Người dân địa phương có thể đi qua các cây cầu này một cách dễ dàng, nhưng với du khách, đây là một môn thể thao mạo hiểm, đòi hỏi lòng can đảm và kỹ năng.

Hoàng Linh

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Ke xam hai be gai 10 tuoi bi khoi to toi hiep dam hinh anh

Kẻ xâm hại bé gái 10 tuổi bị khởi tố tội hiếp dâm

Ba ngày sau khi rút hồ sơ vụ bé gái 10 tuổi bị xâm hại trong vườn chuối, Công an Hà Nội đã đổi tội danh khởi tố từ dâm ô sang hiếp dâm người dưới 16 tuổi đối với kẻ gây ra vụ việc.