M

Nỗi khổ của người dân sau vụ nổ kho chứa hàng ở Trung Quốc

Vụ nổ lớn ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, hôm 12/8, khiến nhiều người không còn nhà cửa, thiếu đồ sinh hoạt, phải ngủ trong phòng học và đối mặt với các vấn đề sức khỏe.

Noi kho cua nguoi dan sau vu no kho chua hang o Trung Quoc hinh anh 1
Hàng trăm người phải trú tại một trường học của thành phố cảng sau thảm họa ở kho chứa hàng. Hai vụ nổ liên tiếp đêm 12/8 khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, bao gồm 17 lính cứu hỏa. 18 người vẫn mất tích. Theo giới chức thành phố Thiên Tân, hơn 700 người đã nhập viện, 70 người trong số này ở tình trạng nguy kịch.
Noi kho cua nguoi dan sau vu no kho chua hang o Trung Quoc hinh anh 2
Bàn học trở thành giường tạm cho các nạn nhân sau khi họ phải trải qua một đêm hoảng loạn và mệt mỏi. Nhiều người bị thương do mảnh kính vỡ và gạch đá văng ra trong vụ nổ. 
Noi kho cua nguoi dan sau vu no kho chua hang o Trung Quoc hinh anh 3
Người dân ngủ trong lớp học. Do diện tích trường có hạn, nhiều người phải mang theo chăn, màn và đồ dùng thiết yếu để ngủ ngoài đường. 
Noi kho cua nguoi dan sau vu no kho chua hang o Trung Quoc hinh anh 4
Giới chức thành phố dựng các lều tạm bên ngoài sân trường để người dân nghỉ ngơi và điều trị vết thương. Những nỗ lực chữa cháy và tìm kiếm lính cứu hỏa mất tích vẫn diễn ra. CNBC dẫn lời quan chức địa phương cho hay, nhân viên cứu hộ vừa tìm thấy một lính cứu hỏa còn sống trong đống đổ nát sau vụ nổ.
Noi kho cua nguoi dan sau vu no kho chua hang o Trung Quoc hinh anh 5
Người dân tập trung bên trong lều theo đúng chỉ dẫn.
Noi kho cua nguoi dan sau vu no kho chua hang o Trung Quoc hinh anh 6
Khu vực tập trung lương thực, nước uống và đồ dùng thiết yếu. Các tình nguyện viên đang kiểm tra và chuẩn bị phân phát cho người dân.         
Noi kho cua nguoi dan sau vu no kho chua hang o Trung Quoc hinh anh 7
Các nhân viên y tế túc trực trong các trạm cứu trợ tạm thời để tiếp nhận và sơ cứu cho những người bị thương. Bệnh viện trong thành phố đều quá tải vì số lượng nạn nhân đổ về rất đông. Nhiều người phải ngồi và nằm chờ dưới sàn trước khi được các bác sĩ điều trị.
Noi kho cua nguoi dan sau vu no kho chua hang o Trung Quoc hinh anh 8
Người dân mang theo đồ đạc và thú nuôi để sơ tán khỏi thành phố. Họ lo sợ khí độc và khói bụi từ vụ nổ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Ảnh: Getty

Dân ngủ ngoài đường sau vụ nổ hóa chất ở Trung Quốc

Số người bị thương quá nhiều khiến những nạn nhân phải ngồi chờ các bác sĩ trong khi người dân gần hiện trường vụ nổ đổ ra đường phố để lánh nạn và chờ tin tức của người thân. • Trung Quốc

  Trung Quốc
  • Thủ đô: Bắc Kinh
  • Diện tích: 9.562.900 km²
  • Dân số: 1 tỷ 386 triệu người (WorldBank, 2017)
  • GDP: 12.237 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Nhân dân tệ
  • Mã điện thoại: +86
  • Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông

Nguyễn Thái

Ảnh: CNR

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nổ kho hóa chất ở Trung QuốcTrung QuốcẢnh & Video