Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nối lại ngón tay bị máy xay thịt cắt đứt

Tiếp nhận bệnh nhân bị đứt lìa ngón tay do máy xay thịt cắt đứt, sau 4 giờ các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu, cố định xương gãy, khâu nối mạch máu, gân cơ cho người bệnh.

Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết mới nối thành công ngón tay bị đứt lìa cho bệnh nhân tên Quế, 26 tuổi, nhập viện cách đây 8 ngày.

Bác sĩ Lê Hoàng Văn Hải, trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình cho biết, ca phẫu thuật bằng vi phẫu đã thành công. Người bệnh được cố định xương ngón tay, khâu nối mạch máu, gân cơ. Mạch máu đã lưu thông tốt. Bệnh nhân sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Noi lai ngon tay bi may xay thit cat dut hinh anh 1
Ngón tay của bệnh nhân sau khi được phẫu thuật nối. Ảnh:Bác sĩ cung cấp.

Theo bác sĩ Hải, việc nối lại chi chỉ có thể thực hiện thành công khi bệnh nhân đến sớm (tốt nhất trong vòng 3 giờ khi xảy ra sự cố).

Phần chi đứt rời phải được bảo quản lạnh trong túi nylon, và phẫu thuật được thực hiện tại các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị, cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện quận Thủ Đức thực hiện được ca mổ này.

Chặt đứt ngón tay bị rắn cắn, lúc ghép lại vẫn bị liệt cơ

Một thợ bắt rắn đã chặt đứt ngón tay khi bị rắn cắn. Nhưng thấy con rắn đã ăn con chuột trước đó, nghĩ nọc độc đã giảm nên ghép ngón tay kia lại. Nọc độc lúc đó vẫn theo vào.

Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Ai khong nen an trung vit lon? hinh anh

Ai không nên ăn trứng vịt lộn?

1 3

Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc ở Việt Nam. Tuy nhiên, cách sử dụng chúng thế nào để đảm bảo sức khỏe là điều ít người biết.

Nhin an de giet te bao ung thu? hinh anh

Nhịn ăn để giết tế bào ung thư?

0 3 3

Nhiều người tham khảo các thông tin không chính thống trên Internet và tin rằng "nhịn ăn để tế bào ung thư đói mà chết".