M

Nơi nào ở Mỹ trả lương theo giờ cao nhất?

Trang tài chính Bankrate.com đã đưa ra danh sách những tiểu bang có mức lương cao nhất ở Mỹ. Thủ đô Washington, DC là nơi có mức lương tối thiểu cao nhất với 10.50 USD mỗi giờ.

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 1

Washington, DC

Mức lương tối thiểu: 10,50 USD một giờ

Thủ đô Washington, DC không chỉ là nơi đặt toà án liên bang cao nhất tại Mỹ - Tối cao Pháp viện Mỹ mà còn là nơi có mức lương tối thiểu cao nhất xứ cờ hoa. 

Tại đây, mỗi giờ làm việc, công nhân sẽ được trả ít nhất khoảng 10,50 USD và sẽ được tăng thêm khoảng 1 USD vào giữa năm. Tất nhiên, các quan chức chính phủ ở Washington sẽ có mức lương tốt hiểu cao hơn. Tổng thống Mỹ Obama hưởng lương 400.000 USD một năm.

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 2

Washington

Mức lương tối thiểu: 9,47 USD một giờ

Tiểu bang Washington có mức lương tối thiểu chỉ sau thủ đô Mỹ với 9,50 USD mỗi giờ. Mức lương này đã được tăng lên 1,6% từ hồi đầu năm 2015 từ 9,32 USD. Thủ phủ Seattle lên kế hoạch để thực hiện tốt các yêu cầu của nhà nước, thực hiện mục tiêu nâng lương tối thiểu lên mức 15 USD một giờ. 

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 3

Oregon

Mức lương tối thiểu: 9,25 USD một giờ

Tiểu bang Oregon là một hàng xóm phía Nam của bang Washington cũng đã tăng mức lương tối thiểu năm 2015 lên 9,25 USD/giờ, hơn mức lương tối thiểu liên bang 2 USD/giờ. Hơn 10 năm trước, 2 tiểu bang Oregon và Washington đã tự điều chỉnh mức lương tối thiểu của mình mỗi năm để phù hợp với chỉ số lạm phát. 

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 4

Connecticut

Mức lương tối thiểu: 9,15 USD một giờ

Những công nhân lương thấp nhất ở tiểu bang Connecticut đã được tăng 5,2% lương từ đầu năm 2015, từ 8,7 USD lên 9,15 USD mỗi giờ. Theo dự kiến của quy luật tăng lương tối thiểu từng bước của bang, năm tới sẽ tăng lên mức 9,60 USD, và có thể lên mức 10,10 USD trong năm 2017.

Thống đốc bang Connecticut Dannel Malloy nói trong một bài phát biểu rằng: “Tăng lương tối thiểu không chỉ tốt cho người lao động, nhưng cũng mang nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp”.

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 5

Vermont

Mức lương tối thiểu: 9,15 USD một giờ

Năm 2015 là năm đầu tiên trong kế hoạch thường kỳ 4 năm tăng lương tối thiểu của “tiểu bang thơ mộng” Vermont lên mức 10,50 USD một giờ vào năm 2018. Bước đầu trong kế hoạch là tăng mức lương tối thiểu khoảng 5%, từ 8,73 lên 9,15 USD. Dự kiến, năm tới sẽ tăng lên 9,60 USD. 

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 6

California

Mức lương tối thiểu: 9 USD mỗi giờ

California là một trong 1 tiểu bang có mức lương tối thiểu theo giờ là 9 USD. Tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ này cũng đã nâng lương tối thiểu vào mùa hè năm 2014 và sẽ tăng vọt 10 USD vào đầu năm 2016. Một số thành của phố California có thể còn cao hơn mức đó, trong đó có San Francisco và Los Angeles hướng tới mức lương 15 USD mỗi giờ.

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 7

Massachusetts

Mức lương tối thiểu: 9 USD một giờ

Bang Massachusetts tăng 1 USD vào lương tối thiểu từ hồi đầu năm 2015, dự kiến trong 2 năm tiếp theo vượt mức lương tối thiểu liên bang đạt 11 USD một giờ vào năm 2017. Tuy nhiên, một giáo sư của Viện Công nghệ Massachusetts tính toán mức lương đó là không đủ đáp ứng những nhu cầu cơ bản của một công nhân, mỗi giờ họ cần ít nhất 11,31 USD.

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 8

Minnesota

Mức lương tối thiểu: 9 USD mỗi giờ

Nhiều người Minnesota được hưởng một chế độ đãi ngộ mới trong mùa hè này khi các quan chức tiểu bang tăng vọt mức lương tối thiểu lên đến 9 USD, từ mức 8 USD. Những công ty nhỏ có thể trả bằng với mức lương tối thiểu của liên bang là 7,25 USD mỗi giờ. Minnesota cũng lên một kế hoạch tăng lương vào tháng 8/2016.

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 9

Rhode Island

Mức lương tối thiểu: 9 USD mỗi giờ

Cũng giống như nước láng giềng Massachusetts, Rhode Island bắt đầu tăng mức lương tối thiểu từ năm 2015 lên 9 USD mỗi giờ. Ông David Bennett, đại diện đảng Dân chủ cho biết, "Toàn bộ nền kinh tế của chúng tôi sụt giảm khi tầng lớp trung lưu và người có mức lương thấp không thể kiếm đủ sống. Việc tăng lương này sẽ cung cấp một số biện pháp nhằm giúp đỡ những người đang trong bậc lương thấp nhất."

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 10

Alaska

Mức lương tối thiểu: 8,75 USD mỗi giờ

Nhờ việc bỏ phiếu tán thành tăng lương mà công nhân ở Alaska được nhận 8,75 USD, tăng 1 USD vào đầu năm nay. Hầu hết người dân Alaska, bao gồm cả người lao động có mức lương tối thiểu, cũng nhận được một khoản thanh toán hàng năm từ quỹ đầu tư dầu của tiểu bang.

Noi nao o My tra luong theo gio cao nhat? hinh anh 11

New York

Mức lương tối thiểu: 8,75 USD mỗi giờ

New York tăng 75 cent vào mức lương tối thiểu trong cuối năm 2014, lên 8,75 USD mỗi giờ, và dự kiến, từ giờ đến cuối năm 2015 sẽ tăng lên mức bằng California là 9 USD. Các nhà lãnh đạo tiểu bang đề nghị mức tối thiểu cho các công nhân làm tăng ca là 15 USD/giờ.

Lương và bảo hiểm tăng: Doanh nghiệp sẽ phải lách luật?

Đồng ý phải tăng lương cho người lao động, nhưng cùng với tăng mức đóng bảo hiểm từ năm tới, không loại trừ khả năng doanh nghiệp (DN) phải “lách” luật để tồn tại.

 

Hải Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiKinh doanh