Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nơi nữ tiếp viên muốn bỏ giầy cao gót phải có giấy của bác sĩ

Trong bảng quy định trang phục dài 22 trang của hàng không Na Uy, các nữ tiếp viên được yêu cầu đi dày cao gót ít nhất 2 cm, hoặc phải có giấy của bác sĩ nếu muốn đi giày bệt.

Bộ quy tắc về trang phục của hãng hàng không Na Uy đã gây nhiều tranh cãi trong những ngày gần đây.

Theo Independent, nếu muốn tránh đi giày cao gót, các nữ tiếp viên phải có giấy của bác sĩ, và giấy này phải cập nhật 6 tháng một lần. 

Noi nu tiep vien muon bo giay cao got phai co giay cua bac si hinh anh 1
Tiếp viên hàng không Na Uy bị yêu cầu đi giày cao gót hoặc mang theo giấy bác sĩ.

Trong khi đó, các tiếp viên nam bị cấm trang điểm, ngoài trừ che vết thâm hoặc mụn. Trong khi đó phụ nữa lại yêu cầu trang điểm mắt, thoa lớp phấn nền nhẹ, kem dưỡng ẩm hoặc phấn phủ. 

Các nữ tiếp viên cũng chỉ có thể đeo hai chiếc nhẫn trên mỗi bàn tay và đeo nhẫn ở ngón tay cái bị cấm. 

 Tất cả đồ trang sức phải được làm từ kim loại màu vàng hoặc bạc và không được phép có họa tiết tôn giáo.

Việc buộc nữ tiếp viên lựa chọn giày cao gót hoặc mang theo giấy của bác sĩ dấy lên nhiều tranh luận. Chính sách trang phục của hãng bị lên án với những cụm từ như là “hài hước” và “lúng túng”.

Có nhiều bình luận trên Twitter cho rằng đây không phải là một chính sách tốt. Ngoài yêu cầu về đồng phục thì những yêu cầu về trang điểm hay giầy cao gót đang đi quá xa.

Một phát ngôn viên của Đảng cánh tả cho rằng “thật hài hước vì đây là vấn đề chúng ta đang phải đối mặt trong năm 2019 này”.

Nói với Independent, phát ngôn viên của hàng không Na Uy giải thích rằng các nữ tiếp viên được phép mang giày đế bằng trên bầu trời. Chính sách giày cao gót áp dụng cho giày dép bên ngoài cabin, ví dụ khi chào hành khách vào hoặc ra khỏi máy bay.

Đại diện hãng hàng không cho biết giống như tất cả các hãng hàng không toàn cầu, Hàng không Na Uy có một bộ hướng dẫn thống nhất toàn diện để đảm bảo rằng phi hành đoàn bay đại diện cho thương hiệu một phong thái thông minh và nhất quán.

Đồng phục tiếp viên hàng không thay đổi như thế nào trong 100 năm qua? Trong 100 năm, trang phục của tiếp viên hàng không luôn bám sát xu hướng thời trang, quan niệm kinh doanh và sẽ còn thay đổi trong tương lai.

Thanh Huyền

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Auchan xa hang, nguoi Viet tranh cuop, xa rac hinh anh

Auchan xả hàng, người Việt tranh cướp, xả rác

0 583 27

Quả táo cắn dở, hộp sữa khui uống tại chỗ rồi vứt lại, chen lấn,giành giật hàng khuyến mãi... xuất hiện ở tất cả siêu thị Auchan đang thanh lý hàng tồn trước khi rút khỏi Việt Nam.

De nghi kiem toan cach tinh gia dien hinh anh

Đề nghị kiểm toán cách tính giá điện

1 -1 237 26

Cho rằng các lý do Bộ Công Thương giải trình việc tăng giá điện chưa thuyết phục, đại biểu Quốc hội đề nghị Kiểm toán Nhà nước vào cuộc, làm rõ đúng sai, và minh bạch với dân.