M

Nối xe buýt Ninh Bình - Thanh Hóa phục vụ kỳ thi THPT 2015

Các thí sinh tại tỉnh Ninh Bình vào Thanh Hóa dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ được phục vụ xe buýt thông tuyến qua hai tỉnh.

Nhằm giảm bớt khó khăn trong việc di chuyển cho các thí sinh của tỉnh Ninh Bình tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Thanh Hóa, Sở Giao thông – Vận tải hai tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa đã thống nhất nối tuyến xe buýt từ TP Ninh Bình tới TP Thanh Hóa từ ngày 29/6 đến 5/7.

Cụ thể, đối với điểm tại TP Ninh Bình sẽ kéo dài lộ trình tuyến xe buýt số 3 (lộ trình từ TP Ninh Bình đi TP Tam Điệp), điểm đầu là khu vực Nhà thi đấu thể dục thể thao Ninh Bình, điểm cuối là chợ Bỉm Sơn (Thanh Hóa). 

Sau đó, các em học sinh tiếp tục chuyển sang tuyến xe buýt số 5 (lộ trình từ Bỉm Sơn đi Đại học Hồng Đức và ngược lại) để tới Đại học Hồng Đức (đường Lê Lai, phường Quảng Hưng).

Tuyến xe buýt số 5 của Thanh Hóa sẽ được nối với tuyến xe buýt số 3 của Ninh Bình để phục vụ các thí sinh. Ảnh: Quỳnh Lưu.
Tuyến xe buýt số 5 của Thanh Hóa sẽ được nối với tuyến xe buýt số 3 của Ninh Bình để phục vụ các thí sinh. Ảnh: Mạnh Cường.

Đối với điểm tại TP Thanh Hóa, kéo dài tuyến xe buýt số 5, điểm đầu là Đại học Hồng Đức, điểm cuối là khu vực nhà thi đấu thể thao Ninh Bình (TP Ninh Bình).

Các thí sinh sẽ đi chuyến xe buýt số 5 này tới điểm dừng tại chợ Bỉm Sơn, sau đó lên tuyến xe buýt số 3 của tỉnh Ninh Bình để trở về điểm cuối là khu vực khu vực Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Ninh Bình.

Thời gian thực hiện hai tuyến xe buýt này từ 5h ngày 29/6 đến 20h ngày 5/7.

Chưa đầy một tuần nữa kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ diễn ra. Năm nay, toàn tỉnh Ninh Bình có hơn 10.000 thí sinh dự thi ở cụm thi số 24 tại Thanh Hóa, do Đại học Hồng Đức chủ trì.

Chỉ một thí sinh thi Tiếng Nhật tại cụm thi ở Thanh Hóa

Tại cụm thi số 24 do Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) chủ trì dành cho thí sinh thi để xét tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng, chỉ có một thí sinh đăng ký môn Tiếng Nhật.

 • Ninh Bình

  Ninh Bình
  • Diện tích: 1.378,1 km²
  • Dân số: 927.000 người
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 6 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 229
  • Biển số xe: 35

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhGiáo dục