Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những mặt hàng khó tin Samsung, Nokia, Sony từng bán

Một số hãng công nghệ nổi tiếng có khởi nguồn không hề liên quan đến công nghệ. Chính nỗ lực tồn tại và phát triển đã giúp họ có thành công như ngày nay.

Nhung mat hang kho tin Samsung, Nokia, Sony tung ban hinh anh 1
Samsung: Tập đoàn đa quốc gia Samsung được thành lập vào năm 1938 bởi Lee Byung-chull. Khi đó, Samsung là công ty thương mại nhỏ, mua bán trao đổi các mặt hàng thực phẩm. Năm 1954, công ty phát triển thêm nhiều hướng kinh doanh khác nhau như bảo hiểm, bán lẻ, chứng khoán. Cuối thập kỷ 1960, Samsung tham gia ngành công nghiệp điện tử và phát triển thành tập đoàn khổng lồ như ngày nay. 
Nhung mat hang kho tin Samsung, Nokia, Sony tung ban hinh anh 2
Nintendo: Công ty được thành lập vào năm 1889 bởi Fusajiro Yamauchi, chuyên sản xuất các bộ bài Hanafuda. Năm 1963, Nintendo lấn sang nhiều lĩnh vực kinh doanh khác, trong đó có việc thành lập hãng taxi Daiya, chuỗi nhà nghỉ, nhà hàng và cả mạng lưới truyền hình nhưng đều thất bại. Mãi đến năm 1979, sau khi đầu tư vào công nghiệp điện tử và sản xuất video game, Nintendo mới được thế giới biết tới.
Nhung mat hang kho tin Samsung, Nokia, Sony tung ban hinh anh 3
Nokia: Đến nay, cái tên Nokia đã có gần 150 tuổi và hãng khởi nguồn là nhà máy bột giấy ở Phần Lan. Khoảng thời gian đầu, Nokia là công ty đa ngành, đa lĩnh vực. Năm 1967, các công ty con Nokia Ab, công ty cáp Phần Lan và công ty cao su Phần Lan được sáp nhập. Năm 1979, công ty điện thoại vô tuyến Mobira Oy được thành lập, sau đó thống nhất tên gọi là Nokia và kinh doanh điện thoại di động. 

 

Nhung mat hang kho tin Samsung, Nokia, Sony tung ban hinh anh 4
Sharp: Tập đoàn công nghệ Sharp của Nhật Bản thành lập vào năm 1912, khi đó hãng là xưởng sản xuất đồ kim loại. Ngoài sản phẩm móc khóa kim loại, họ còn phát minh ra bút chì bấm mang tên Ever Sharp. Năm 1964, Sharp tung ra máy tính transistor đầu tiên trên thế giới, đặt nền móng phát triển cho tập đoàn công nghệ này.

 

Nhung mat hang kho tin Samsung, Nokia, Sony tung ban hinh anh 5
LG: Cái tên LG ban đầu viết tắt của Lucky-GoldStar, hãng công nghiệp hóa chất thành lập năm 1947 có sản phẩm là kem tẩy trắng răng Lucky Cream. Lợi nhuận tăng cao, hãng thành lập thêm GoldStar và bước vào công nghiệp điện tử. Năm 1995, cả hai sát nhập với nhau và phát triển thành hãng công nghệ LG như ngày nay.

 

Nhung mat hang kho tin Samsung, Nokia, Sony tung ban hinh anh 6
Sony: Hãng từng là công ty sản xuất nồi cơm điện Tokyo Tsushin Kenkyujo do Masaru Ibuka thành lập vào năm 1945. Sau nhiều thất bại, sản phẩm này đã không đến được thị trường. Masaru sau đó đã hợp tác với trung úy hải quân Akio Morita và chuyển hướng sang sản xuất linh kiện điện tử, đổi tên công ty thành Sony vào năm 1955.

 

Nhung mat hang kho tin Samsung, Nokia, Sony tung ban hinh anh 7
IBM: Tiền thân là hãng sản xuất máy lập bảng vào cuối những năm 1880 của nhà sáng chế Julius E. Pitrat. Năm 1911, những nhà sáng chế khác bắt đầu hợp tác với ông và thành lập CTR, sau đó đổi tên thành IBM vào năm 1924. Ngoài các dịch vụ tổ chức và quản lí dữ liệu, cơ sở hạ tầng, IBM còn cung cấp phần cứng, phần mềm. Chúng mang lại doanh thu khổng lồ và biến hãng trở thành gã khổng lồ công nghệ đầu tiên trên thế giới.

 

Mở hộp Nokia 222 giống iPhone 7 Jet Black vừa lên kệ

Nokia 222 có thể là điện thoại dự phòng cho những ai dùng iPhone 7 Jet Black bởi cùng tông màu đen bóng, pin khoẻ và có camera 2 MP.

Nokia đã sẵn sàng tuyên chiến với Apple

Người khổng lồ Phần Lan có dấu hiệu trở lại thị trường điện thoại, sẵn sàng chiến đấu với những đối thủ đáng gờm như Apple hay Samsung.

Trailer máy chơi game Nintendo Switch Trailer máy chơi game Nintendo Switch vừa được tung lên Youtube lập tức gây sốt.

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ

02:57 Ban theo doi TV, hay TV dang theo doi ban? hinh anh

Bạn theo dõi TV, hay TV đang theo dõi bạn?

0

Ngoài Facebook và smartphone, chiếc TV thông minh đặt trong nhà bạn hoàn toàn có khả năng là một kẻ theo dõi, thu thập thông tin và bán dữ liệu về thói quen của người dùng.

Nguoi Viet mua 6 chiec iPhone: 'Toi mang ve lam qua' hinh anh

Người Việt mua 6 chiếc iPhone: 'Tôi mang về làm quà'

0 64 21

Chính sách mới giúp Apple Singapore bán được nhiều hàng hơn. Đồng thời, nó cũng giúp giảm tình trạng buôn đi bán lại của các thương gia trước cửa Apple Store.

Hong Kong khong con ban iPhone nhu rau le duong hinh anh

Hong Kong không còn bán iPhone như rau lề đường

0

Với việc tăng số lượng iPhone bán ra, ưu tiên người đặt trước, thị trường Hong Kong năm nay không còn tình cảnh mua bán trên lề đường hỗn loạn như thế hệ iPhone 2018.