M

Nokia mang Here Maps trở lại iPhone

Trong lần ra mắt trở lại này, Here được trang bị đầy đủ các tính năng điều hướng offline, cập nhật dữ liệu theo thời gian thực.

Nokia vừa cho ra mắt phiên bản ứng dụng Here Maps mới cho iPhone sau hơn một năm vắng mặt. Trong lần trở lại này, Here được cập nhật đầy đủ các tính năng điều hướng, giao diện cũng ưa nhìn hơn nhiều.

Bên cạnh chức năng bản đồ thông thường, Here còn cung cấp thông tin phương tiện giao thông công cộng của hơn 950 thành phố trên toàn thế giới (thứ còn thiếu trên Apple Maps), thông tin giao thông theo thời gian thực (chỉ có ở chế độ online).

Một trong những tính năng được yêu thích nhất của Here Maps là điều hướng offline. Here cho phép người dùng tải bản đồ cho từng nước hoặc vùng riêng biệt, sau đó điều hướng offline (có thể điều hướng bằng giọng nói). Tính năng này đặc biệt hữu dụng cho khách du lịch hoặc những người dùng các gói dữ liệu hạn chế. Google Maps cũng có bản đồ offline nhưng tính năng chưa thể sánh kịp với Here.

Nokia mang Here Maps tro lai iPhone hinh anh 1

Here Maps lần đầu tiên xuất hiện trên iOS từ năm 2012 nhưng bị gỡ bỏ hơn một năm sau đó vì không tương thích với iOS 7. Trong khoảng thời gian này, Nokia bán bộ phận di động cho Microsoft, tập trung vào mảng phần mềm, trong đó có Here.

Với cương vị là một trong 4 nền tảng bản đồ online lớn nhất thế giới, bên cạnh Google, TomTom và OpenStreetMap, Here tạo được dấu ấn lớn đối với các đối tác hàng đầu thế giới. Hãng này đang ký kết hợp đồng với Amazon, Bing, Yahoo vv.. Nokia cũng bao phủ đến 80% hệ thống điều hướng GPS của xe hơi, trong đó có BMW và Mercedes.

Người dùng có thể download Here Maps trên iPhone tại đây.

Nokia sẽ hoạt động ra sao trong tương lai?

Với việc ngay lập tức ra mắt chiếc máy tính bảng N1 sau khi bán bộ phận di động cho Microsoft, Nokia đã khẳng định, họ sẽ vẫn gắn bó với thị trường di động, nhưng ở cương vị khác.

 

Đức Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ