Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nokia sắp ra một loạt dế 'khủng'

Nokia chuẩn bị tung ra thị trường ba mẫu điện thoại cảm ứng vào mùa thu năm nay, cùng với hai sản phẩm thuộc tầm hi-end khác cũng có màn hình cảm ứng.

Nokia sắp ra một loạt dế ''khủng''

Nokia chuẩn bị tung ra thị trường ba mẫu điện thoại cảm ứng vào mùa thu năm nay, cùng với hai sản phẩm thuộc tầm hi-end khác cũng có màn hình cảm ứng.

Nokia là hãng đi sau trong trào lưu điện thoại tích hợp màn hình cảm ứng, khi mãi tới tháng 10 năm ngoái mới ra mắt model đầu tiên là chiếc 5800 XpressMusic. Đến tháng 12, hãng này trình làng thêm N97 - chiếc điện thoại đa phương tiện cao cấp có cả màn hình cảm ứng và bàn phím QWERTY. Giờ đây, dường như đã nhận thấy sự hấp dẫn của tính năng cảm ứng đối với người dùng, nhà sản xuất đến từ Phần Lan đang lên kế hoạch tung ra thêm ít nhất 5 model mới sở hữu tính năng này.

Mô hình điện thoại xanh Nokia Eco đã được giới thiệu từ lâu nhưng vẫn chưa có thông tin về thời gian ra mắt sản phẩm.

Theo thông tin đăng tải trên tạp chí kinh tế TheStreet.com, Nokia sẽ ra mắt ba mẫu điện thoại cảm ứng siêu mỏng vào mùa thu năm nay. Cả ba đều sẽ sở hữu giao diện cảm ứng rung, giúp việc nhập liệu thông qua màn hình trở nên dễ dàng và chuẩn xác không kém gì khi sử dụng bàn phím cơ học.

Ngoài ba mẫu điện thoại cảm ứng kể trên, Nokia cũng dự định sẽ giới thiệu thêm một số model cao cấp vào cuối năm nay và đầu năm sau. Đầu tiên là chiếc máy tính bảng dùng để truy cập Internet có màn hình cảm ứng rộng 4,2 inch cùng bàn phím QWERTY ẩn. Máy sẽ ra mắt trước Giáng sinh năm nay.

Chiếc máy tính bảng cầm tay sắp ra mắt cuối năm nay của Nokia có thể sẽ có hình dáng như thế này.

Đến đầu năm sau, model có tên mã Nautilus sẽ tiếp tục được Nokia giới thiệu. Hiện mới chỉ biết, Nautilus là một thiết bị cảm ứng có thân hình cực mỏng, nhưng vẫn được trang bị cả bàn phím QWERTY trượt giống như thiết kế của N97. Bàn phím của máy sẽ được thiết kế cực mỏng, với các phím bấm nổi, hỗ trợ tốt cho người dùng trong việc nhập liệu.

Nokia cho biết, hội nghị thường niên của hãng mang tên Nokia World năm nay sẽ được tổ chức trong hai ngày 2-3/9. Giới phân tích nhận định, đây rất có thể sẽ là thời điểm được Nokia chọn để ra mắt những mẫu điện thoại kể trên.

Lê Anh

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Unwiredview

Bạn có thể quan tâm