Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nokia sẽ quay lại kinh doanh di động

Giám đốc điều hành của Nokia xác nhận công ty sẽ quay lại kinh doanh thiết bị di động, tuy nhiên thời điểm hiện vẫn còn là ẩn số.

Tại MWC 2016, Nokia khẳng định sẽ quay trở lại mảng kinh doanh smartphone. Theo giám đốc điều hành Rajeev Suri, hãng chưa có lịch trình cụ thể cũng như không vội vàng: "Có thể trong năm 2016 hoặc muộn hơn".

Trước đó, công ty Phần Lan đã bán mảng kinh doanh thiết bị của mình cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD. Kể từ thời điểm đó đến nay, Nokia mới chỉ phát hành duy nhất chiếc máy tính bảng chạy Android có tên N1.

Nokia se quay lai kinh doanh di dong hinh anh 1
CEO Rajeev Suri của Nokia.

Triều đại của Nokia trong làng di động bắt đầu từ những năm 90 của thế ký 20 và kéo dài gần 20 năm. Đến năm 2007, khi chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu, Nokia bắt đầu suy yếu.

Kể từ khi mua lại Alcatel-Lucent, Nokia tập trung vào việc xây dựng mạng 5G. Nhiều nguồn tin cho rằng động thái mua lại tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông của Pháp là để dọn đường cho việc quay trở lại mảng kinh doanh di động.

Minh Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ

Ban dung iPhone 11 dep mat theo phong cach iPad Pro hinh anh

Bản dựng iPhone 11 đẹp mắt theo phong cách iPad Pro

Thiết kế cạnh bo tròn đã được sử dụng hơn 4 năm qua trên iPhone, ít nhiều gây nên sự nhàm chán. Apple cần một thiết kế đủ sức thuyết phục người dùng nâng cấp smartphone của họ.

iPhone 2019 co the dung mang 5G, Wi-Fi 6 hinh anh

iPhone 2019 có thể dùng mạng 5G, Wi-Fi 6

Nhiều khả năng iPhone sẽ được trang bị kết nối 5G ngay trong năm 2019, đồng thời hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 tốc độ nhanh nhất hiện nay.