Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nokia sẽ quay lại kinh doanh di động

Giám đốc điều hành của Nokia xác nhận công ty sẽ quay lại kinh doanh thiết bị di động, tuy nhiên thời điểm hiện vẫn còn là ẩn số.

Tại MWC 2016, Nokia khẳng định sẽ quay trở lại mảng kinh doanh smartphone. Theo giám đốc điều hành Rajeev Suri, hãng chưa có lịch trình cụ thể cũng như không vội vàng: "Có thể trong năm 2016 hoặc muộn hơn".

Trước đó, công ty Phần Lan đã bán mảng kinh doanh thiết bị của mình cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD. Kể từ thời điểm đó đến nay, Nokia mới chỉ phát hành duy nhất chiếc máy tính bảng chạy Android có tên N1.

Nokia se quay lai kinh doanh di dong hinh anh 1
CEO Rajeev Suri của Nokia.

Triều đại của Nokia trong làng di động bắt đầu từ những năm 90 của thế ký 20 và kéo dài gần 20 năm. Đến năm 2007, khi chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu, Nokia bắt đầu suy yếu.

Kể từ khi mua lại Alcatel-Lucent, Nokia tập trung vào việc xây dựng mạng 5G. Nhiều nguồn tin cho rằng động thái mua lại tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông của Pháp là để dọn đường cho việc quay trở lại mảng kinh doanh di động.

Minh Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Cap bien AAG gap su co, sau le 2/9 moi khoi phuc hinh anh

Cáp biển AAG gặp sự cố, sau lễ 2/9 mới khôi phục

0 8

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa tiếp tục gặp sự cố, làm ảnh hưởng chất lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Dự kiến, ngày 3/9 tới sự cố này mới được khắc phục xong.

Chay rung Amazon nhin thay tu khong gian hinh anh

Cháy rừng Amazon nhìn thấy từ không gian

0 7

Đợt cháy rừng kỷ lục đang xảy ra tại khu vực Nam Mỹ lớn tới mức có thể nhìn rõ qua các bức ảnh chụp từ không gian.

Dien thoai cu khong con an toan nua hinh anh

Điện thoại cũ không còn an toàn nữa

0 2 3

Cuộc điều tra mới đây cho thấy các mẫu điện thoại cũ hoạt động ở băng tần 3G và 4G có thể vượt quá giới hạn an toàn bức xạ theo quy định của Mỹ tới 5 lần.