Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nông dân Cà Mau bẫy được cặp chuột lông vàng, tai hồng nhạt

Ngoài bộ lông vàng, hai con chuột anh Sang bẫy được còn có hai tai màu hồng nhạt, hai bàn chân trước màu hồng đậm và dài hơn so với những con chuột bình thường.

Ngày 24/1 (30 Tết), anh Nguyễn Văn Sang (39 tuổi ở huyện Cái Nước, Cà Mau) đi thăm bẫy ngoài đồng bắt được hai con chuột có lông màu vàng lạ mắt, nặng hơn 500 gram.

Nong dan Ca Mau bay duoc cap chuot long vang, tai hong nhat hinh anh 1 chuot_1.jpg

Cặp chuột lông màu vàng lạ mắt. Ảnh: Nhật Tân.

"Hai con cùng chui vào một chiếc lồng sắt mà tôi đặt bẫy. Trong đó 1 con đực, 1 con cái. Khi thấy tôi, hai con chuột không hề sợ mà đứng chồm lên như muốn tìm kiếm thức ăn", anh Sang nói.

Ngoài bộ lông vàng, cả hai con chuột đều có hai tai màu hồng nhạt, hai bàn chân trước màu hồng đậm và dài hơn so với những con chuột bình thường.

Theo nhiều lão nông ở Cà Mau, chuột thường có lông màu đen hay nâu nhạt, còn màu vàng như chuột anh Sang bẫy được thì lần đầu họ thấy.

"Tôi bẫy chuột để làm thịt hoặc cho trăn ăn nhưng hai con chuột này màu đẹp quá nên tôi để nuôi", anh Sang nói.

Nghệ nhân làng Đông Hồ chế tác tranh chuột Tết Canh Tý

Ngày giáp Tết Canh Tý, nghệ nhân làm tranh làng Đông Hồ tất bật để kịp giao những bức tranh có hình chuột cho khách hàng.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự

Cau 30 ty xay xong 6 nam khong co duong dan hinh anh

Cầu 30 tỷ xây xong 6 năm không có đường dẫn

0

Cây cầu được đầu tư hơn 30 tỷ đồng ở Hà Tĩnh hoàn thành suốt 6 năm qua nhưng sử dụng không hiệu quả vì thiếu đường dẫn lên. Ngành chức năng kêu khó vì vướng mặt bằng.